Buông bỏ để trở về chính mình, tìm sự hạnh phúc từ trong tâm hồn.
BLOG

Học cách buông bỏ để trở về chính mình, chạm tới hạnh phúc và an yên

Rate this post

Sống trên đời bạn phải biết buông bỏ để trở về chính mình. Nhiều khi buông tay chính là điều tốt nhất bạn có thể làm, để tiếp tục đi tiếp và nhìn thấy cuộc đời còn những điều tốt đẹp. Đôi khi, cố chấp quá sẽ khiến ta mãi chìm trong buồn tủi, không biết ngoài kia còn rất nhiều điều tuyệt vời.

Buông bỏ là gì? 

Buông bỏ không phải là chấm hết, là kết thúc cuộc hành trình. Buông bỏ chính là sự bắt đầu mới, giúp bạn hạnh phúc và mạnh mẽ hơn trên con đường mình chọn. Buông là trạng thái không còn vướng mắc, không còn nặng lòng. Khi buông bỏ để trở về chính mình, bạn sẽ thấy tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng hơn. Với những chuyện buồn trong quá khứ, hãy lặng lẽ buông bỏ, để nó ngủ quên. Với những người không còn bên cạnh ta, cũng hãy buông xuôi, đừng nên níu kéo.

Buông bỏ không phải thể hiện sự yếu đuối, bỏ cuộc và thất bại. Nó chỉ đơn giản là đã đến thời điểm ta thông suốt, muốn buông bỏ để trở về chính mình, tìm về sự thoải mái, an nhiên. Chỉ khi lòng đã buông, bạn mới thấy bản thân hạnh phúc và tôn trọng người khác. 

Buông bỏ có phải là điều tốt?

Vậy buông bỏ để trở về chính mình liệu có phải là điều tốt hay không? Bạn có cảm thấy níu kéo mãi những thứ không thuộc về mình, bản thân chỉ thêm mệt mỏi và nặng nề không? Vậy chi bằng hãy gác lại những câu chuyện quá khứ, bỏ qua người đã rời bỏ mình. Hãy thôi day dứt và hoài niệm để quá khứ ngủ yên và để tìm được sự bình yên trong hiện tại và tương lai

Buông bỏ, sẽ là cách để ta trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn. Người biết buông sẽ không phải chịu áp lực, đau khổ và dày vò mệt mỏi. Ta sẽ biết dùng thời gian để làm những điều ý nghĩa, tốt đẹp, cảm nhận được hạnh phúc từ những điều nhỏ bé.

Buông bỏ để trở về chính mình, tìm kiếm sự an yên

Vậy buông bỏ là gì mà lại khiến ta có thể tìm được sự an yên, bỏ qua hết mọi âu lo, muộn phiền? 

  • Buông bỏ là tha thứ: Khi bạn buông bỏ để trở về chính mình, cũng là lúc bạn tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Bởi ai cũng có khuyết điểm, nên bạn cần học cách bao dung với người để thấy sự bình yên trong tâm hồn.
  • Buông bỏ là quên đi phiền não: Buông bỏ luôn là lựa chọn để gạt đi những lo âu, mệt mỏi, đau thương. Chắc hẳn phải có rất nhiều động lực mới dám buông bỏ, tiến đến tương lai vui vẻ, bình yên hơn.
  • Buông bỏ những việc vô nghĩa, không quan trọng: Thật ra, bất cứ thứ gì đã cầm lên thì đều đặt xuống được. Vậy nên, bạn hãy bỏ đi những điều không đáng, những điều đã cũ để nhận lại những điều mới tốt đẹp hơn.
  • Buông bỏ là thả trôi những thứ không phải của mình: Không tranh giành, không níu kéo, không sân si, đó là cách buông bỏ để trở về chính mình. Bởi những gì thuộc về mình thì sau cùng cũng là của mình, không cần bạn phải cố tranh giành quá nhiều.

Xem thêm: Trưởng thành – Chặng đường đơn độc đến lạ

10+ Điều nên buông bỏ để trở về là chính mình

Để học cách trở về chính mình, bạn phải biết buông những điều sau, giúp bản thân trở nên hoàn thiện hơn.

Buông bỏ quá khứ

Chỉ khi biết bỏ đi quá khứ, đón nhận những niềm vui trong hiện tại, bạn mới thực sự được là chính mình. Bạn hãy học cách thuận theo tự nhiên, đừng để quá khứ níu giữ mình vì những chuyện vô nghĩa.

Buông bỏ áp lực

Bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực, tất cả đều là do chính bạn tự tạo ra. Hãy học cách bỏ đi những áp lực vô hình và đừng để nó ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn. Bạn hãy coi tâm hồn mình như một căn phòng và hãy dọn dẹp, trang trí lại nó hàng ngày để nó luôn được đẹp đẽ, tươi mới. Chỉ khi bạn bỏ xuống gánh nặng, áp lực, bạn mới đang thực sự buông bỏ để trở về chính mình. 

Buông bỏ hoài nghi

Đừng để trong lòng có quá nhiều sự hoài nghi, vì tin tưởng mới là gốc rễ giúp bạn thành công. Nếu đã có sự nghi ngờ, mọi chuyện tất sẽ không thành công. Bạn phải buông bỏ sự nghi ngờ, không ngờ vực người khác quá lâu, tránh ảnh hưởng tới mối quan hệ. Đừng nhìn vào bất cứ thứ gì cũng cảm thấy nghi, vì như vậy sẽ càng khiến bạn sinh ra hoang tưởng.

Buông bỏ sự tiêu cực

Trên đời này, chắc chắn có lúc bạn sẽ phải đối diện với những nỗi buồn, sự đau thương và tiêu cực. Nhưng đừng để nó ảnh hưởng tới bạn quá lâu, mà hãy buông bỏ để tìm lại chính mình. Hãy học cách đối diện với mọi gian nan, thử thách và nhìn mọi sự việc tốt đẹp, tích cực. Sau khi buông bỏ tiêu cực, bạn sẽ trở thành người mạnh nhất và sẵn sàng đánh bại những kẻ yếu ớt, bỉ ổi, xấu xa.

Buông bỏ phiền muộn

Hãy buông bỏ những sầu não, muộn phiền. Tích cực nhìn vào tương lai, nghĩ tới một ngày mai tươi sáng hơn và để nỗi buồn trong bạn tan biến. Bạn nên tập trung vào hiện tại, thoát khỏi những điều tiêu cực. Hãy cảm nhận niềm vui ngay lúc này, phát triển tư duy mới và tìm lại chính mình.

Buông bỏ sự oán giận

Oán giận chỉ là thứ cản bước bạn để tiến tới thành công. Khi bạn buông những oán giận, tức giận, bạn sẽ chấp nhận đối mặt với thực tại. Sau đó, chính bạn sẽ cảm nhận được hy vọng tràn trề phía trước để cố gắng tiếp tục, đón nhận niềm hạnh phúc.

Buông bỏ sự do dự

Nếu muốn buông bỏ để trở về chính mình, để đạt được thành công thì đừng do dự. Hãy hành động ngay tức khắc và đừng nhu nhược, không thể quyết đoán. Khi đã bỏ được sự do dự, bạn mới đưa ra những quyết định đúng đắn để đi tới thành công.

Xem thêm: Làm thế nào để giữ bình tĩnh khi tức giận? 

Buông bỏ sự lười biếng

Sự lười biếng chính là con dao, khiến bạn ngừng cố gắng. Vì thế, hãy lập tức buông bỏ lười biếng, cố gắng thành thục những việc mình đang làm. Chỉ có chăm chỉ cố gắng, luôn tiến về phía trước, bạn mới thấy cuộc đời vui vẻ, xán lạn, tốt đẹp.

Buông bỏ thể diện

Chính lúc bạn cúi đầu, bỏ đi thể diện, là lúc bạn đang buông bỏ để trở về chính mình. Ngay lúc đó, bạn sẽ nhìn thấy rõ con đường mình đang đi và bỏ bớt đi những mệt mỏi. Thể diện chỉ là thứ phù phiếm, nhưng nhiều người vẫn không bỏ được, nên họ mới thất bại. Chỉ khi bạn biết sống vì bản thân, không phải sống vì người khác, bạn mới thấy cuộc đời ý nghĩa, quý giá và hạnh phúc.

Buông bỏ sự tự ti

Bạn nên bỏ đi sự tự ti của bản thân vì đây chính là cách buông bỏ để trở về chính mình. Khi bạn cứ thu mình trong thế giới riêng, không chịu bước ra ngoài, chính bạn đang giới hạn nó. Bạn phải biết nắm lấy cơ hội để tiến về phía trước, khẳng định vị trí của chính mình. Chính việc xây dựng sự tự tin cho bản thân sẽ giúp bạn vui vẻ, tích cực và có nhiều mối quan hệ hơn.

Trong cuộc sống, nên học cách buông bỏ để trở về chính mình, để tìm lại những điều an yên trong đời. Buông bỏ là điều tốt, để bạn quên đi những mệt mỏi, muộn phiền và trở thành phiên bản mới đầy tự tin, vui vẻ, hạnh phúc và ngập tràn yêu thương. 

Xem thêm: