Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiều.
BLOG REVIEW Review Sách

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Tỏa sáng hết mình

Rate this post

Cộng đồng yêu sách đang rất quan tâm và dành nhiều lời khen ngợi dành cho cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn. Cuốn sách được coi như sách gối đầu giường của nhiều bạn trẻ bởi tính triết lý sâu sắc nhưng nhẹ nhàng, tình cảm, thủ thỉ tâm tình của tác giả thông qua những dòng viết tự sự, những ví dụ gần gũi với người đọc. Hãy để chúng tôi review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu trong bài viết dưới đây để cảm nhận rõ hơn về nội dung cuốn sách này nhé!

Rosie Nguyễn – Tác giả Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Rosie Nguyễn có tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên. Bên cạnh việc viết sách, cô còn là facebooker/blogger về văn hóa du lịch, là một giảng viên lớp học kỹ năng đồng thời là một huấn luyện viên yoga.

Rosie Nguyễn đam mê viết lách từ nhỏ và thường xuyên viết bài cho các tờ báo thiếu niên nhi đồng địa phương. Cô có thói quen dậy sớm và đọc sách vào buổi sáng. Việc đọc sách không chỉ giúp Rosie mở mang kiến ​​thức mà còn khơi dậy niềm đam mê văn học và viết lách, giúp cô phát triển hơn nữa sự nghiệp nhà văn hiện tại. Tuy nhiên, cô vẫn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại và muốn khám phá thế giới bên ngoài. Thế là cô bắt đầu xách ba lô lên và theo đuổi đam mê của mình.

Rosies Nguyễn - Tác giả cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.
Rosies Nguyễn – Tác giả cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Hành trình khám phá bản thân của Rosie Nguyễn bắt đầu bằng những chuyến phượt ngắn ngày đến các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, Malaysia. Trong hành trình phượt, Rosie cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội và câu lạc bộ thanh niên. Cô cũng học thêm nhiều bộ môn mới như yoga, bơi lội, lặn và hiện là giáo viên dạy yoga. Với tinh thần luôn trau dồi và phát triển bản thân, Rosie không ngại thử sức mình ở nhiều lĩnh vực mới. Đối với cô, du lịch không chỉ đơn thuần là một kỳ nghỉ, đó còn là cơ hội để khám phá bản thân và thế giới tươi đẹp. 

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, khi ta có tinh thần vui vẻ, nhiệt huyết và đầy cảm xúc hứa hẹn. Tuy nhiên, khi tuổi trẻ qua đi, chúng ta có thể hối tiếc về những điều mình chưa làm, những thử thách mình chưa hoàn thành, những ước mơ mình đã có. Vậy tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Câu trả lời có thể không dễ dàng, nhưng tác giả Rosie Nguyễn đã viết Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu để giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của tuổi trẻ. 

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người.
Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Phần 1: Tôi đã học như thế nào? 

Phần 1 là lời tự sự, chia sẻ của tác giả về quá trình hoàn thiện bản thân, cũng như những cảm nhận của tác giả về cuộc sống, tuổi trẻ. Tuổi thanh xuân của cô ấy cũng rất giống với nhiều bạn trẻ hiện nay, có chênh vênh, có nông nổi, có ước mơ và có cả những nỗi sợ. Nhiều độc giả sẽ thấy mình trong những dòng viết của cô ấy. Niềm tin, tình yêu và khát vọng sống của độc giả sẽ lớn lên sau khi đọc phần này. 

Phần 1 là lời tự sự của chính tác giả.
Phần 1 là lời tự sự của chính tác giả.

Review về sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần I được chia thành các tiểu mục nhỏ với những nội dung cụ thể:

 • Nếu tôi còn hai mươi 

Những người đã từng trải qua quãng thời gian thanh xuân tuổi trẻ chắc chắn sẽ hiểu được tuổi trẻ ngắn ngủi bao nhiêu, thường có những nuối tiếc vì chưa có 1 tuổi trẻ đáng giá và ý nghĩa hơn. Do vậy, Rosie Nguyễn đã giúp cho người đọc là những bạn trẻ ý thức được những việc nên làm ngay khi mới ở đôi mươi. 

 • Sách là cả thế giới 

Đây là phần để tác giả gửi gắm tới lời tự thuật của mình về những cuốn sách cô đã đọc cũng như phương pháp đọc sách của các vĩ nhân trên thế giới, qua đó truyền đam mê đọc sách lan tỏa tới bạn đọc.

 • Đọc sách như thế nào 

Có những người đã đọc hàng trăm cuốn sách, tuy nhiên chưa chắc cách đọc của họ đã là đúng đắn, đã khiến họ hiểu sâu sắc ý nghĩa của những cuốn sách đó. Tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách đúng cách từ đó định hướng để các độc giả nắm được phương pháp đọc hiệu quả.

 • Đừng dựa vào trường học 

Là những quan điểm rất khách quan và đa chiều, phản ánh thực trạng nhận định về bản thân thông qua những góc nhìn “lệch lạc” của mỗi người, như “con vịt rất xuất sắc trong môn bơi lội, thậm chí là còn giỏi hơn thầy giáo. Nhưng nó chỉ đủ điểm đậu trong môn bay và rất tệ trong môn chạy”.

 • Học hay không học 

Giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về việc tiếp tục học tại trường đại học mà các bạn trẻ không thích, đồng thời giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các bạn trẻ về việc chọn đúng ngôi trường đại học cho bản thân.

 • 10 điều đơn giản giúp tôi sống tốt hơn 

Học cách tận dụng tối đa thời gian của bạn và phát triển một cách tối ưu, để nâng cao giá trị bản thân và tận hưởng cuộc sống được hiệu quả hơn.

 • Tự sự của 1 người học ngoại thương

Là những lời tự sự và chia sẻ những trải nghiệm khó khăn của nữ sinh viên Ngoại Thương mà ai cũng ngưỡng mộ, nhưng đằng sau những hào quang đó là sự lo lắng và áp lực.

 • Giá trị của nghịch cảnh

Giúp bạn có động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống: “hãy viết lên câu chuyện của đời bạn”.

Phần 2: Học đi đôi với hành

Sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu review phần II được viết với mục đích giúp các bạn trẻ sắp tốt nghiệp cấp 3 tìm được hướng đi đúng đắn và mang lại niềm vui cho bản thân.

Hơn nữa, câu chuyện cô ấy chia sẻ trong phần này đánh thức tiềm năng của bản thân mỗi người để ta biết chính xác niềm đam mê và sức mạnh của ta là gì.

Phần 2 trả lời câu hỏi làm thế nào để hoàn thiện chính mình.
Phần 2 trả lời câu hỏi làm thế nào để hoàn thiện chính mình.

Sau khi hướng dẫn và vực dậy tinh thần của bạn, Rosie bắt đầu chỉ cho bạn những cách cơ bản để cải thiện. “Làm thế nào để hiểu được chính mình là câu hỏi lớn nhất của nhiều người trẻ. Người không trẻ chưa hẳn đã hiểu chính mình, nhưng họ nhiều khi đã ngừng đặt câu hỏi.” 

Độc giả có thể tham khảo và thử làm một số trắc nghiệm tính cách phổ biến mà Rosie đưa ra để hiểu rõ hơn về bản thân mình như: Trắc nghiệm MBTI, Trắc nghiệm hướng nghiệp “mật mã Holland”, Trắc nghiệm các loại hình trí thông minh Gardner, Strengths Finders 2.0, Sinh trắc học dấu vân tay (dermatoglyphics),….

 • Vòng tròn tỏa sáng 

Cuộc đời là một bộ phim mà ai cũng là vai chính trong bộ phim của cuộc đời mình. Cùng chiêm nghiệm để học cách tỏa sáng giữa vòng đời của chính bạn.

 • Làm thế nào để hiểu mình 

Đây là câu hỏi lớn nhất mà nhiều bạn trẻ đặt ra. Mỗi chúng ta là những cá thể khác nhau và thấu hiểu bản thân là điều đầu tiên chúng ta cần phát triển để sống cuộc đời mà mình mong muốn.

 • Đam mê là tất cả

Đam mê không phải là chìa khóa dẫn đến thành công nhưng lại là yếu tố quan trọng nhất. Chỉ có đam mê mới nên phấn đấu đến cùng.

 • Học cách để hỏi 

Trong phần này, độc giả sẽ học cách đặt những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản mà rất ít bạn trẻ biết.

 • Sức mạnh của thói quen 

Khi dần thay thế những thói quen tiêu cực bằng những thói quen tích cực, cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

 • Con đường nào ta đi

Đi trên con đường của riêng bạn và học cách tỏa sáng.

 • Em không tự cứu mình thì ai cứu

Chỉ có sức mạnh bên trong của chính bạn mới có thể làm cho bạn tốt hơn bất kỳ ai khác.

 • Tìm kiếm bộ lạc của bạn 

Tìm những người tích cực có cùng sở thích và đam mê có thể giúp bạn sống tốt hơn, hạnh phúc hơn và giúp thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu của mình.

 • Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 

Đời người thì dài mà tuổi trẻ thì ngắn lắm. Các bạn trẻ phải học cách sử dụng thời gian quý báu này một cách khôn ngoan, vì đó là thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. 

Phần 3: Đi là một cách tự học

Ở phần III, Đi là một phương pháp tự học và nội dung chính của phần này là những điều lý thú quanh những chuyến hành trình đi phượt. Một chia sẻ thực tế về phượt sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức và bí quyết để chinh phục bản thân và cuộc sống. Nhất là những ai đang chán đời không biết đi về đâu mới có thể đưa ra những quyết định sáng suốt cứu đời.

Review phần 3 của Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.
Review phần 3 của Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.
 • Lần đầu được bay 

Những chuyến đi xa là những lần để ta nhận ra giá trị của quê hương đất nước, của gia đình, cội nguồn, để ta khôn lớn và trưởng thành hơn. Có đôi khi, hạnh phúc cũng chỉ là những giây phút đứng trên mặt đất bằng, ngắm nhìn máy bay tung cánh trên bầu trời mênh mông.

 • Hãy sống cuộc đời như em muốn 

Đối xử với bản thân thật tốt là cách tốt nhất để tận hưởng cuộc sống. Định kiến, quan điểm, những lời khen chê có thể khiến ta mỏi mệt, nhưng giá trị của bản thân không nên vì vậy mà bị mất đi.

 • Chắp cánh cho con 

Lòng thương bao la của mẹ là đôi cánh đưa con bay xa trên bầu trời rộng lớn. Hãy ủng hộ con được đi, để con được trưởng thành và mạnh mẽ hơn mẹ nhé! 

 • Fish don’t care

Thiên nhiên hoang dã, mênh mông không đánh giá, không quan tâm tới bất cứ cá thể nhỏ bé nào! Thỏa sức vẫy vùng trong thiên nhiên với những sự chuẩn bị tốt nhất về kỹ năng và hành trang cho bản thân nhé! 

 • Tới luôn đi sợ gì

Đi xa để tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau và nhận ra mình cần học hỏi nhiều hơn. Những kiến thức chẳng bao giờ là đủ, hãy cảm nhận để trưởng thành hơn.

 • Đi một mình thì có buồn không?

Đừng sợ phải đi 1 mình, bởi những người bạn ta gặp trên đường sẽ khiến ta có những hành trình đáng nhớ. 

 • Ai bảo hay đi là sướng ?

Có những ngày phải trải qua lênh đênh vô định, mới có thể hiểu cách giữ cho tâm mình bình an, lòng mình vững chãi trước những sóng gió cuộc đời này.

 • Đi để trưởng thành 

Những lần ra đi không chỉ khiến ta trưởng thành hơn, mà còn mang lại cho ta những cơ hội, những trải nghiệm thay đổi đời người.

 • Lời tự thú của một ta ba lô 

Những trải nghiệm quý giá về một con người theo chủ nghĩa xê dịch, luôn sẵn sàng đi để học hỏi và hiểu hơn về bản thân mình sẽ khiến người đọc thêm ngưỡng mộ và quyết tâm. Đó cũng chính là kết luận khi review về sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần III.

Phần 4: Lấp lánh trước khi tỏa sáng

Công thức chinh phục thành công: “Đam mê -> Làm việc -> Tập trung -> Thúc đẩy -> Ý tưởng -> Cải tiến -> Phục vụ -> Kiên trì -> Đam mê” của Richard St.John được tác giả phân tích rõ ràng, chi tiết, giúp chúng ta hiểu tại sao chúng ta lại thường hay nhầm lẫn hay mắc sai lầm, làm thế nào để sửa chữa những sai lầm đó, và lấy các ví dụ rất thực tế.

Phần 4 đề cập đến công thức đi đến thành công.
Phần 4 đề cập đến công thức đi đến thành công.

Sau đó, cô định nghĩa thành công bằng những ví dụ và câu chuyện cụ thể. Sau đó là những hướng dẫn giúp bạn tìm thấy “sự bình yên từ bên trong” và những cách chi tiết hơn để cân bằng cuộc sống. “Món quà quý giá nhất mà bạn có thể tặng cho chính mình là thời gian ở một mình, thời gian để đặt câu hỏi và thời gian để im lặng lắng nghe câu trả lời.

 • Hãy để Mozart trong bạn lớn lên 

Mỗi con người đều có một nghệ sĩ, hãy đánh thức bản năng nghệ sĩ trong bạn và để chúng phát triển một cách tự nhiên nhất như chính con người bạn.

 • Người mà đến thế thì thôi 

Con người phải luôn biết cố gắng để tiến tới tương lai, để hoàn thiện bản thân mình hơn thay vì chỉ mãi đứng một chỗ để liếm láp thành công trong quá khứ. 

 • Khi đã may mắn tìm thấy ước mơ của mình

Nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy ước mơ của mình, hãy sống hết mình với nó.

 • Con cãi cha mẹ chắc gì con hư

Dù can đảm tiến tới ước mơ, gia đình vẫn luôn là yếu tố quan trọng đối với mỗi người trên con đường chinh phục và hiện thực hóa đam mê. 

 • Chúc thành công

Lời chúc thành công là điều ước may mắn, là nguồn động lực vô bờ bến để thúc đẩy người trẻ luôn can đảm trên con đường mình đã lựa chọn! 

 • Cái chết của Sherlock Holmes 

Kiên trì là điều cơ bản để làm nên thành công của mỗi người. Áp lực của những người nghệ sĩ đáng để chúng ta thấu hiểu và cảm phục. 

 • Định nghĩa của thành công 

Thành công có nhiều định nghĩa và phụ thuộc vào mục tiêu, mong muốn của mỗi cá nhân, động lực từ bên trong mỗi người.

 • Bình an từ bên trong 

Tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Hãy làm chủ suy nghĩ, hãy tận hưởng, nghỉ ngơi và cho cuộc đời những giây phút an nhiên tự tại để giúp ta phát triển bền vững hơn.

 • Bạn là ngôi sao chờ ngày tỏa sáng 

Niềm tin vào bản thân chính là thứ vũ khí sắc bén nhất giúp mỗi người hoàn thiện chính mình và giành lấy thành công! 

Phần 5: Quà tặng kèm

Đánh giá Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là phần V như là thưởng cho những ai đã chăm chỉ đọc cuốn sách. Bạn có thể bỏ qua 4 phần trên và đọc luôn phần này, nhưng những gì bạn có thể lĩnh ngộ chắc chắn không đủ sâu sắc.

Tại phần này, một số những nội dung được Rosie Nguyễn truyền tải đến độc giả là: 

 • Các dấu hiệu, nguyên nhân của các vấn đề khủng hoảng về tinh thần mà mỗi người có thể gặp phải và giải pháp 
 • Lợi ích của việc học tiếng Anh và bí quyết nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn. Kinh nghiệm quý giá cho phép bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Các trang web, trang dành cho người hâm mộ và blog để giúp phát triển.

Tóm lại, cô ấy đã viết ra tất cả những điều quý giá nhất của mình ở cuối cuốn sách này như một món quà dành cho bạn, những người đã kiên nhẫn đọc cuốn sách này. 

Cảm nghĩ về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Có lẽ để đánh giá sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, mỗi người sẽ cần đọc trên một lần để có thể cảm nhận được sâu sắc những nội dung mà tác giả muốn truyền đạt. Bởi không phải những kinh nghiệm, chia sẻ thực tế về cuộc đời, về thành công là dễ để trải nghiệm đối với các bạn trẻ đọc sách. Những điều này sẽ cần kinh qua thời gian để có thể thấm thía. 

Mỗi bạn đọc sẽ có những cảm nhận riêng về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.
Mỗi bạn đọc sẽ có những cảm nhận riêng về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Review về cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, tôi cho rằng: Đây là một cuốn sách tuyệt vời không chỉ dành cho giới trẻ. Cuốn sách này như một người thầy đột phá, giúp các bạn trẻ vượt qua những xáo trộn, khủng hoảng và thử thách đầu đời để nhận thức trọn vẹn và đạt được những mục tiêu trong cuộc đời.

Bên cạnh những đánh giá tích cực về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, cá nhân tôi cảm thấy cuốn sách cũng có rất nhiều lời khuyên mang tính chủ quan của tác giả như: 

 • Nói không với tivi
 • Nói không với tạp chí
 • Không nghiện trò chơi điện tử

Tuy nhiên, mỗi người chúng ta đều có những quan điểm riêng, có thể khác nhau, chúng ta cùng đọc để cảm nhận. Bạn có thể tìm hiểu những gì bạn cho là đúng và thảo luận về những gì bạn không đồng ý. Mong các bạn đón đọc và đóng góp nhiều ý kiến ​​khác mà bạn có thể lượm lặt được từ cuốn sách hữu ích này.

Bên cạnh những review cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, tôi muốn nhắn nhủ tới những độc giả rằng: Cuốn sách này, bạn nhất định phải đọc một lần trong đời! 

Đánh giá bạn đọc về sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Những review cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của những độc giả đã từng đọc chắc chắn sẽ là những minh chứng rõ ràng nhất về sự thành công của cuốn sách này. Bạn đọc hãy tham khảo một số những chia sẻ của các độc giả về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu: 

Tác giả nhà báo Đặng Nguyễn Đông Vy nhận xét:đây được coi là cuốn sách nên đọc nhiều hơn 1 lần nếu còn 20 tuổi. Cuốn sách đóng vai trò như một người bạn lớn tuổi, nhẹ nhàng và khiêm tốn dẫn dắt người trẻ qua mỗi lần chông chênh vấp ngã. Bên cạnh đó, những trang sách thực tế gần gũi và truyền cảm hứng động lực để hoàn thành mục tiêu.

Bạn Phạm Mỹ Trinh chia sẻ trên nền tảng Tiki: “Tuổi trẻ ơi, quả thật xứng đáng để đọc 1 lần! Mình đã đọc hết cuốn sách này tại quầy sách, do cảm thấy quá hay nên mình đã đặt hàng qua Tiki để sở hữu nó. Chắc chắn sẽ biến nó thành cuốn sách gối đầu giường của mình”.

Đánh giá của một số bạn đọc về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.
Đánh giá của một số bạn đọc về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Giá sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Hiện nay, cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đang được bán trên các nền tảng Sàn giao dịch thương mại điện tử và cả những nhà sách. Các bạn có thể tham khảo về giá sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” thông qua một số thông tin đã được chúng tôi tổng hợp bên dưới đây:

 • Shopee: Hiện tại, cuốn sách đang được bán trên Shopee với giá dao động từ 55.000đ – 68.000đ/cuốn. 
 • Lazada: Trên nền tảng này, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được bán với giá từ 55.000đ – 80.000đ/cuốn
 • Tiki: Tiki cũng bán Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu với giá 62.000đ – 90.000đ/cuốn
 • Một số trang bán sách thương mại điện tử: Cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu cũng được bán với giá dao động từ 60.000đ – 76.000đ/cuốn
 • Nhà sách: Hiện giá bìa của cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là 70.000đ. Một số nhà sách có thể có chương trình giảm giá, trợ giá cho đối tượng người mua là Học sinh, sinh viên với mức độ cụ thể, khoảng từ 5 – 10%/ cuốn sách.

Trên đây là review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được chúng tôi chiêm nghiệm. Có thể thấy, giá sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu khá rẻ và phù hợp. Tuy nhiên, các bạn đọc hãy lưu ý chọn mua ở những đơn vị bán sách uy tín để không mua phải sách giả, sách kém chất lượng nhé!