So sánh Kidsup và Monkey Junior
REVIEW

So sánh Kidsup và Monkey Junior: Nên học phần mềm nào tốt hơn?

Rate this post

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đang phân vân giữa hai ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ là Monkey Junior và KidsUp. Để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất, mời ba mẹ hãy cùng chúng tôi so sánh KidsUp và Monkey Junior chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Điểm khác biệt giữa KidsUp và Monkey Junior

Monkey Junior và KidsUp cùng nổi tiếng là hai ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ. Tuy nhiên, thực tế thì giữa chúng lại có sự khác biệt rất lớn, đặc biệt là chương trình học và cách truyền đạt kiến thức cho trẻ.

Những điểm khác nhau về Monkey Junior và Kidsup. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Những điểm khác nhau về Monkey Junior và Kidsup. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đối tượng học của Monkey Junior và KidsUp là gì?

Điểm khác biệt đầu tiên giữa Monkey Junior và KidsUp đó chính là đối tượng học mà họ hướng tới.

Monkey Junior KidsUp
0-10 tuổi 2-7 tuổi

Monkey Junior là ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ từ 0-10 tuổi và dựa trên sự hiểu biết của các bé trong thời điểm hiện tại. Theo các chuyên gia, từ 0-10 tuổi là giai đoạn “vàng” giúp trẻ phát triển não bộ và khả năng tư duy. Nếu trẻ được tiếp cận với tiếng Anh từ sớm sẽ có khả năng nói như người bản xứ. Và Monkey Junior đã khai thác rất tốt điều đó khi chương trình học phù hợp cho cả các bé chưa biết nói, biết tư duy và chưa biết gì về Tiếng Anh.

Trong khi đó, đối tượng trẻ học ứng dụng KidsUp chỉ nằm trong độ tuổi 2-7. Để học được ứng dụng này, các bé cần có khả năng tư duy tốt thì hiệu quả học mới cao.

So sánh Monkey Junior và KidsUp về chương trình học 

Monkey Junior KidsUp
 • Chia thành 3 cấp độ:Cơ bản – Trung bình – Nâng cao.
 • 670 bài học, hơn 2.000 từ vựng về 38 chủ đề lớn, 56 chủ đề nhỏ, hơn 6.000 câu, hơn 8.000 hình ảnh thật hoặc vẽ minh họa, 2.500 video và hơn 10.300 audio giọng đọc.
 • Học từ vựng của 6 ngôn ngữ với các khía cạnh về ngữ nghĩa, đánh vần, phát âm và ngữ cảnh khi đặt tư vào câu.
 • Học từ sight word, nhận diện từ sight word trong câu để hỗ trợ kĩ năng và tốc độ đọc, phù hợp với trẻ nhỏ.
 • Bài học Câu cho tiếng Anh-Mỹ với các video tình huống hấp dẫn và rất nhiêu câu mẫu.
 • 100% audio đều là giọng đọc chuẩn Anh – Mỹ, được chuyên gia ngôn ngữ kiểm duyệt.
 • Công nghệ AI dạy phát âm và nhận diện giọng nói.
 • Lộ trình học được cá nhân hóa theo sở thích, năng lực của từng trẻ. Bố mẹ không biết gì về tiếng Anh cũng có thể đồng hành học cùng bé.
 • 1.000 từ vựng, 1000 hoạt động, 80 trò chơi, hơn 1000 bài học theo chủ đề, hơn 1.000 thẻ Flashcards của Glenn Doman.
 • Dạy từ vựng nhưng không dạy mẫu câu.
 • Kết hợp dạy kiến thức trong âm nhạc, toán học và khoa học.

Điểm mạnh của Monkey Junior là lộ trình học được cá nhân hóa theo sở thích, năng lực của từng trẻ. Bố mẹ không biết gì về tiếng Anh vẫn có thể đồng hành cùng con học. Nội dung bài học được minh họa bằng hình ảnh, video, âm thanh sinh động giúp bé hứng thú học hơn. 

Sau khi học ứng dụng này, trẻ sẽ tích lũy được khối lượng từ vựng và mẫu câu đồ sộ, đồng thời phát triển khả năng tư duy trực diện tiếng Anh. Cụ thể như: nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm chuẩn và thành thạo cách sử dụng từ. Kỹ năng phát âm của trẻ còn được kiểm tra, chấm điểm bởi công nghệ AI dạy phát âm và nhận diện giọng nói nhưng Kids Up lại hoàn toàn không có điều này.

Nội dung bài học của phần mềm KidsUp chỉ dạy từ vựng chứ không dạy mẫu câu. Dù bé có nắm vững một số từ vựng cơ bản, hiểu được cách phát âm nhưng vẫn không thể vận dụng và phát triển thành câu.

Hơn nữa, KidsUp tuy là phần mềm giáo dục sớm tiếng Anh nhưng thực chất lại “không chuyên”. Bởi các bài học của phần mềm này tập trung nhiều vào hoạt động tư duy trí não, tăng cường khả năng tập trung, cảm thụ âm nhạc, giúp con ghi nhớ thông tin nhanh.

Nội dung bài học tuy được lồng ghép trong hình ảnh, âm thanh sinh động nhưng khối lượng kiến thức trong một bài học quá nhiều. Trẻ cần tư duy nhiều về kiến thức toán học, âm nhạc, “không tương quan” với từ vựng đã dạy. Việc này làm trẻ không kịp tiếp thu kiến thức, từ vựng đã học không được in sâu trong trí não của trẻ, ảnh hưởng đến khả năng phát triển ngôn ngữ trong giai đoạn vàng của con.

Ứng dụng Monkey Junior giúp trẻ bắt đầu học tiếng Anh dễ dàng hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Ứng dụng Monkey Junior giúp trẻ bắt đầu học tiếng Anh dễ dàng hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phương pháp dạy học của Monkey Junior và KidsUp

Cùng là ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ nên phương pháp dạy của Monkey Junior và KidsUp cũng có một vài nét tương đồng.

Monkey Junior KidsUp
 • Phương pháp Chụp hình nguyên tử (Whole words) hay còn gọi là phương pháp tráo thẻ nhanh Glenn Doman giúp cho trẻ ghi nhớ mặt chữ và hình ảnh đại diện cho nghĩa của từ đó và audio giọng đọc của từ.
 • Phương pháp đánh vần tiếng Anh (Phonics) giúp trẻ biết cách phát âm từ mới chưa từng tiếp xúc.
 • Phương pháp Đa giác quan của TS Robert Titzer (Mỹ) giúp trẻ nghe được giọng nói chuẩn bản xứ và nhìn chữ/hình ảnh/video mô tả sinh động.
 • Phương pháp học thông qua trò chơi giúp duy trì sự hứng thú của trẻ trong suốt quá trình học.
 • Đa giác quan qua hình ảnh, video sinh động
 • Phương pháp tráo thẻ Glenn Doman
 • Phương pháp học, ghi nhớ thông qua trò chơi

Như vậy, để giúp các bé giỏi tiếng Anh, Monkey Junior đã áp dụng rất nhiều phương pháp giáo dục sớm trong các bài học. Các từ vựng được lặp lại một cách có hệ thống và khoa học, giúp các bé ghi nhớ sâu hơn mà không bị nhàm chán.

Ngoài việc học thông qua app, phụ huynh cùng các bé còn được thầy cô, chuyên gia hỗ trợ hướng dẫn và kiểm tra kiến thức thông qua lớp học Zalo. Giữa các phụ huynh cũng có thể trao đổi kinh nghiệm dạy và học hiệu quả hơn cho trẻ trên group cộng đồng Đồng hành cùng con học Monkey.

Trong khi đó, KidsUp cũng áp dụng phương pháp tráo thẻ Glenn Doman tương tự như Monkey Junior nhưng lại không được đánh giá cao. Bởi phương pháp này được sử dụng lặp đi lặp lại quá nhiều lần trong một bài học, làm cho trẻ nhanh chán, không còn hứng thú với việc học.

Monkey Junior nổi trội hơn KidsUp về ngôn ngữ mở rộng

Ngoài ngoại ngữ chính là tiếng Anh, cả hai ứng dụng Monkey Junior và KidsUp đều kết hợp dạy thêm ngôn ngữ phổ biến khác như:

Monkey Junior KidsUp
Tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga Tiếng Anh và Tiếng Việt

Ứng dụng Monkey Junior cung cấp bài giảng tới 6 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Tổng 6 ngôn ngữ này gồm hơn 5.170 bài học, 12.000 từ vựng, 36.400 câu, 1.200 luật phát âm, 27.000 hình ảnh, 12.000 video và 74.300 audio giọng đọc.
Sự đa dạng về ngôn ngữ giúp các bé phát triển khả năng ngoại ngữ vượt trội ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời hỗ trợ ba mẹ học tập, củng cố kiến thức phát triển sự nghiệp trong quá trình học cùng con.

Còn KidsUp chỉ cung cấp bài học cho bé với hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Với tiếng Việt, cả hai app cùng có các tùy chọn tiếng Việt giọng Bắc và giọng Nam để giúp các bé học tiếng “mẹ đẻ” dễ dàng hơn.

So sánh KidsUp và Monkey Junior về thành tích đạt được

Monkey Junior được biết đến là ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực giáo dục sớm tiếng Anh cho trẻ tại Việt Nam. Sản phẩm được chính thức ra đời năm 2014 sau khi được các chuyên gia hàng đầu thế giới kiểm nghiệm. Tính đến nay, Monkey Junior đã rất xuất sắc nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Ứng dụng KidsUp gia nhập thị trường muộn hơn khá nhiều so với Monkey Junior. Phải đến cuối năm 2017, phần mềm KidsUP mới được ra mắt lần đầu tiên tại Techfest. Tuy tuổi đời còn “non trẻ” nhưng KidsUp cũng đã rất cố gắng nỗ lực và nhận được một số giải thưởng uy tín.

Monkey Junior KidsUp
 • Là ứng dụng duy nhất đạt Giải Nhất Giải thưởng Sáng kiến Toàn cầu năm 2016 do Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì.
 • Giải Nhất Nhân tài đất Việt
 • Giải Vàng ASEAN ICT năm 2016.
 • Giải Nhất thiết kế Doanh Nhân Châu Á (AEA) năm 2016.
 • Top 20 ứng dụng Giáo dục sớm tại Mỹ.
 • Top 1 chương trình học đọc tại Mỹ trên Apple Store và Google Play
 • TOP 5 THẾ GIỚI app học tiếng Anh cho trẻ em
 • Cộng đồng hơn 10 triệu người học trên toàn thế giới.
 • Được người dùng tại 108 quốc gia tin tưởng và sử dụng. 
 • Nhận chứng nhận thẩm định của Viện phát triển công nghệ và giáo dục
 • Top 10 Startup Wheel 2019
 • Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam
 • Nhận chứng nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021 lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo
 • Nhận Giải thưởng Sản phẩm Chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu nhất 2021

Có thể thấy, cả hai phần mềm đều đã rất cố gắng và gặt hái được những thành tựu to lớn cho riêng mình. Trong đó, Monkey Junior nhận được sự đánh giá cao hơn cả từ các chuyên gia và đông đảo người dùng trên khắp thế giới. Điều đó có được là nhờ sự tích lũy, không ngừng cải tiến của Monkey để phục vụ người tiêu dùng.

Người dùng đánh giá như thế nào về Monkey Junior và KidsUp?

Tính đến nay, cả hai ứng dụng Monkey Junior và KidsUp đều được rất nhiều người sử dụng. Mức độ đánh giá của người dùng về hai phần mềm này cũng “một chín một mười”. Cụ thể:

Hiện Monkey Junior đã đạt được hơn 2 triệu lượt tải trên Apple Store và Google Play. Ngoài ra còn có số lượng tải tương đối lớn trên Windows và Macbook. Trong đó:

 • Apple Store có 76,597 đánh giá, trung bình sao 4.57/5 sao tương đương 9,14/10 điểm.
Người dùng đánh giá Monkey Junior trên Apple Store. (Ảnh: appradar.com)
Người dùng đánh giá Monkey Junior trên Apple Store.(Ảnh: appradar.com)
 • Google Play có 101,101 đánh giá, trung bình 4.4 sao, tương đương 8.8/10 điểm.
Người dùng đánh giá Monkey Junior trên Google Play. (Ảnh: appradar.com)
Người dùng đánh giá Monkey Junior trên Google Play. (Ảnh: appradar.com)

Còn KidsUp tuy ra đời muộn hơn Monkey Junior nhưng cũng nhận được tương đối nhiều lượt tải và đánh giá trên Apple Store và Google Play.

 • Apple Store có 34,9 nghìn đánh giá, trung bình  4.72 sao, tương đương 9.44/10 điểm.
Người dùng đánh giá KidsUp trên Apple Store. (Ảnh: appradar.com)
Người dùng đánh giá KidsUp trên Apple Store. (Ảnh: appradar.com)
 • Google Play có 3,7 nghìn đánh giá, trung bình 4.26 sao, tương đương 8.52/10 điểm.
Người dùng đánh giá KidsUp trên CH Play. (Ảnh: appradar.com)
Người dùng đánh giá KidsUp trên CH Play. (Ảnh: appradar.com)

So sánh Monkey Junior và KidsUp về học phí

Ngoài nỗi lo chương trình học có tốt hay không thì học phí cũng là điều quan trọng được mọi phụ huynh quan tâm. Hãy cùng so sánh KidsUp và Monkey Junior về chi phí các gói học thông qua bảng sau:

Giá phần mềm học Gói 6 tháng (đồng) Gói 1 năm (đồng) Gói trọn đời (đồng)
Monkey Junior 599.000 699.000 1.499.000
KidsUp 490.000 1.290.000

Với chi phí ba mẹ bỏ ra như trên, cả hai ứng dụng đều cho phép mỗi mã học được kích hoạt trên tối đa hai thiết bị. Hiện Monkey Junior cung cấp cho khách hàng đa dạng gói sử dụng hơn KidsUp. Mức học phí gói 1 năm và gói trọn đời của Monkey Junior đang “hơi nhỉnh” hơn một chút so với đối thủ.

Tuy nhiên, người xưa có câu “tiền nào của nấy” và điều đó luôn đúng. Không có bất kỳ sản phẩm nào chất lượng tốt, hiệu quả sử dụng cao hơn mà giá thành lại “rẻ” được. Thông qua các phần so sánh ở trên, ba mẹ có thể tự trả lời được Monkey Junior “nổi trội” hơn KidsUp những điểm gì? Bé sẽ được học những gì và thu được kết quả ra sao từ việc học tiếng Anh thông qua ứng dụng “nhà Khỉ”?

Các thiết bị hỗ trợ sử dụng Monkey Junior và KidsUp

Monkey Junior và KidsUp cùng là phần mềm học tập online. Vì vậy, để trẻ có thể học được hai ứng dụng này cần có thiết bị điện tử như:

Monkey Junior KidsUp
IOS, Android, Windows, MacOS IOS, Android, Windows 10

Monkey Junior và KidsUp cùng sử dụng được trên một số thiết bị giống nhau. Tuy nhiên, Monkey Junior còn sử dụng được trên cả MacOS và mọi phiên bản của Windows trong khi KidsUp chỉ tải được trên phiên bản Windows 10. 

Những điểm tương đồng giữa KidsUp và Monkey Junior

Ngoài những điểm khác biệt đã nêu ở trên, hai ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior và KidsUp cũng có một số điểm tương đồng. 

Về nguồn gốc, xuất xứ

Điểm giống nhau đầu tiên giữa hai phần mềm giáo dục sớm KidsUp và Monkey Junior là cùng do người Việt sáng lập ra. Trong đó, Monkey Junior là sản phẩm của Công ty Cổ phần Early Start, đã được các chuyên gia đầu ngành kiểm nghiệm.

Ngoài Monkey Junior, Monkey Việt Nam này còn cho ra đời các sản phẩm giáo dục sớm khác như: Monkey Stories, Monkey Math và Vmonkey. Sau khi ra mắt, tất cả các sản phẩm này đều nhanh chóng vươn ra thị trường quốc tế, phục vụ người tiêu dùng tại nhiều quốc gia như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Mỹ, Pháp, Đức, Nga,…

Còn KidsUp là sản phẩm đầu tay của công ty cổ phần công nghệ Kids UP Việt Nam mới được thành lập vào tháng 9/2017. Ban đầu, KidsUp chỉ phục vụ người tiêu dùng trong nước, mãi đến đầu năm 2021, sản phẩm này mới mở rộng sang cả thị trường Thái Lan. 

Mục tiêu

Monkey Junior và KidsUp cùng áp dụng các phương pháp giáo dục sớm trong các bài học để hướng đến mục tiêu giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Tham vọng của hai “ông lớn” trong lĩnh vực giáo dục sớm là không chỉ có mặt ở Việt Nam mà còn tiến xa hơn ra các thị trường trên toàn cầu.

Một sự khác biệt là Monkey Junior tập trung vào việc xây dựng nền móng vững chắc cho trẻ trong tương lai từ việc học từ vựng và phát âm chuẩn bản xứ. Còn KidsUp không quá chú trọng đến phát triển đa dạng kỹ năng của ngôn ngữ tiếng Anh mà chỉ dừng lại ở việc dạy trẻ các từ vựng cơ bản.

Về phương pháp học

Cả 2 ứng dụng đều áp dụng các phương pháp giáo dục sớm như: Glenn Doman, Phonics, học thông qua trò chơi. Đồng thời kết hợp hợp với nội dung bài học thông qua hình ảnh, video, audio chuẩn giọng người bản xứ giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Sau mỗi bài học, các bé còn được khen thưởng, khích lệ tinh thần học bằng các ngôi sao hoặc sticker vui nhộn. Nhờ vậy các bé sẽ cảm thấy thích thú học hơn, không cần cha mẹ phải nhắc nhở, thúc giục mỗi ngày nữa.

Tính tiện dụng

Để học được 2 ứng dụng này, ba mẹ chỉ cần trang bị cho trẻ một thiết bị điện tử có cài app và đã đăng ký gói học. Bé có thể học bất cứ khi nào mà không cần kết nối internet hay các đồ dùng học tập như sách vở, bút viết,… Đây chính là một trong những ưu điểm mà cả hai ứng dụng đã khai thác để giúp các bé học tập tốt nhất.

Là ứng dụng học phải trả phí

Một điểm chung nữa giữa Monkey Junior và KidsUp chính là cùng phải trả phí. Ban đầu, ba mẹ có thể tải ứng dụng để cho bé học thử và trải nghiệm không mất tiền. Tuy nhiên, với KidsUp thì bé sẽ không khai thác được hết các tính năng của ứng dụng còn Monkey Junior thì không được học đầy đủ các bài dạy. Vì vậy, ba mẹ hãy đăng ký lựa chọn gói học phù hợp để giúp con học và tiếp thu kiến thức được hiệu quả nhất nhé!

Cách tải app và đăng ký học Monkey Junior

Để cho con học app Monkey Junior, ba mẹ có thể tải ứng dụng trên các thiết bị theo từng bước dưới đây.

Cách download app Monkey Junior trên thiết bị di động

 • Cách 1: Download app Monkey Junior trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng
  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Appstore / CH Play/ App Gallery đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành tương ứng là IOS/ Android / Huawei.
  • Bước 2: Tìm ứng dụng Monkey Junior và nhấn vào nút để tải về.
  • Bước 3: Nhấn vào “Cài đặt” hoặc “Install” để cài đặt ứng dụng về máy.
 • Cách 2: Download app Monkey Junior thông qua link tải ứng dụng của Monkey
  • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn tải app Monkey Junior Tại đây
  • Bước 2: Nhấn nút “Cài đặt” Hoặc “Install” để hoàn tất download.

Cách download Monkey Junior trên laptop, máy tính bàn

Cách download ứng dụng Monkey Junior trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cách download ứng dụng Monkey Junior trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
 • Bước 1: Ba mẹ truy cập link tải ứng dụng TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Đợi máy tính/ laptop tải hoàn thiện file (tệp tin) rồi mở file. Khi màn hình cài đặt hiện ra bạn bấm “Next” liên tục, sau đó nhấn “Install” và đợi vài giây để hệ thống xử lý cài đặt.
 • Bước 3: Chọn “Finish” để hoàn tất quá trình download và bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký học Monkey Junior đơn giản nhất

Để con có thể học tập cùng Monkey Junior, ba mẹ cần đăng ký tài khoản và kích hoạt gói học cho con. Các bước để đăng ký, kích hoạt tài khoản học được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng ký học trực tuyến tại đây hoặc gọi điện đến hotline: 1900 636052
 • Bước 2: Mở ứng dụng học tập Monkey Junior đã tải về.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin (Tên/ SĐT/ Email đăng nhập) và mật khẩu tại màn hình đăng nhập

Thông tin này được ghi trong tờ hướng dẫn gửi cho ba mẹ nếu mua theo hình thức thanh toán tiền mặt. Còn nếu ba mẹ thanh toán online/chuyển khoản thì mã kích hoạt được gửi qua email đăng ký.

 • Bước 4: Nhấn “Đăng nhập” và hoàn thành các bước cài đặt tiếp theo như: tên tuổi, giới tính của bé để ứng dụng đề xuất lộ trình và hệ thống bài học phù hợp nhất.

Cách tải app KidsUp

Cách tải app và đăng ký học KidsUp cũng tương tự như phần mềm Monkey Junior.

Để sử dụng KidsUp trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS, Android, Window, ba mẹ có thể tải trực tiếp từ thiết bị với các bước tương tự như khi tải ứng dụng Monkey Junior. Ngoài ra, ba mẹ có thể tải KidsUp thông qua đường link như sau:

Cách cài đặt ứng dụng Kidsup trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cách cài đặt ứng dụng Kidsup trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vậy học ứng dụng nào tốt hơn?

Như vậy, sau khi so sánh KidsUp và Monkey Junior chúng ta có thể tổng kết lại rằng, tuy cùng là ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ nhưng về bản chất lại khác nhau. Cụ thể:

 • Monkey Junior là phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ từ 0-10 tuổi bằng các phương pháp giáo dục sớm hiệu quả nhất thế giới. Bên cạnh đó còn kết hợp dạy trẻ phát triển nhiều ngôn ngữ khác như: tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga. 

Sau khi học Monkey Junior một thời gian, trẻ sẽ tự tin hơn với vốn từ vựng và khả năng phát âm chuẩn bản xứ của mình. Đây chính là nền tảng vững chắc cho bé để phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • KidsUp là ứng dụng giáo dục sớm cho bé có hỗ trợ bằng tiếng Anh. Mục đích chính của phần mềm này là giúp bé phát triển trí não, cảm thụ âm nhạc, nghệ thuật và tư duy toán học thay vì phát triển ngôn ngữ tiếng Anh.

Vì vậy, ba mẹ nên dựa vào nhu cầu học tập cho con để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Monkey Junior sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu ba mẹ muốn con được khai mở, tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Còn Kids Up phù hợp với nhu cầu phát triển tư duy hơn nhưng bạn cần chờ đến khi con được 2 tuổi đã biết nhận thức mới có thể học được và độ tuổi học cũng bị giới hạn hơn rất nhiều.