Tình bạn thân khác giới giữa nam và nữ có tồn tại hay không?
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Sự thật về “bạn thân khác giới” và 6 nguyên tắc bất di bất dịch

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trong cuộc sống này, tìm được một người bạn thân đã khó, nhưng để có một tình bạn thân khác giới lại càng khó hơn. Tình bạn khác giới giữa nam và nữ là kết quả của một hành trình dài. Thời gian hai người bên nhau đủ dài để họ nhận ra chúng ta chỉ là những người bạn, có thể đồng hành cùng nhau, nhưng nhất định không thể là của nhau. Vậy tình bạn khác giới có thực sự tồn tại hay không? Hay đây chỉ là vỏ bọc bên ngoài của một tình yêu nhưng không dám thổ lộ. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự sau đây các bạn nhé.

Tình bạn thân khác giới có thực sự tồn tại?

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen với mô típ phim “yêu bạn thân mà không dám nói”. Và rồi một ngày nào đó, cô nàng đã có người yêu. Vì không chấp nhận được sự thật này, anh bạn thân đã quyết định tỏ tình với cô ấy. Trải qua bao nhiêu biến cố, bao nhiêu thăng trầm, cặp bạn thân đã trở thành người yêu của nhau. Hay thậm chí là những câu chuyện tình yêu “thanh mai trúc mã” của hai đứa trẻ.

Tình bạn thân khác giới là gì? Có tồn tại không?
Tình bạn thân khác giới là gì? Có tồn tại không?

Nhưng liệu rằng, phim truyền hình có giống trong thực tế. Tình bạn khác giới có tồn tại hay không? Đây vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Người thì bảo không, người cho rằng là có. Còn bạn thì sao? Liệu rằng trên đời này có thực sự tồn tại tình bạn thân khác giới trong sáng?

Xem thêm: Tình bạn thân khác giới là gì? 

Sẽ là CÓ nếu “tình bạn” thực sự trong sáng.

Tình bạn thân khác giới sẽ là , nhưng nó phải có những giới hạn nhất định ở mức độ bạn bè và chúng ta chắc chắn sẽ không vượt qua ranh giới đó. Hai đứa chơi với nhau vì hợp ý, không phải gu của nhau, và chỉ xác định là bạn thôi.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn có một bạn thân khác giới, luôn quan tâm, chăm sóc bạn. Giữa hai bạn khác giới thường luôn có một khoảng cách. Những động chạm cơ thể sẽ hạn chế hơn với bạn thân đồng giới. Đúng là rất dễ vượt qua ranh giới, từ tình bạn thành tình yêu. Nhưng không phải trường hợp nào cũng thế. Hai người hợp nhau về tính cách, sở thích, quan điểm sống nhưng xác định không tiến xa hơn tình bạn.

2 năm trước tôi có đọc được một bài báoHành trình 10 năm tình bạn thân khác giới. 2 năm rồi nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ. Đây thật sự đây là một tình bạn khác giới khiến ai cũng đều ngưỡng mộ.

Có tình bạn khác giới khi cả hai biết giữ ranh giới tình bạn.
Có tình bạn khác giới khi cả hai biết giữ ranh giới tình bạn.

Sẽ là KHÔNG nếu vượt qua ranh giới

Trong tình bạn giữa một nam và nữ sẽ luôn tồn tại những ranh giới vô hình. Nếu cả hai duy trì, không vượt qua ranh giới này, tình bạn thân sẽ luôn tồn tại. Nhưng khi ranh giới đã bị phá vỡ, tình bạn này sẽ có thể trở thành tình yêu, nhưng cũng có thể khiến chúng ta trở thành người xa lạ. Ranh giới tình bạn giữa nam và nữ thường mong manh và khó xác định. Nó xuất phát từ việc cả hai tôn trọng ý kiến, suy nghĩ và các mối quan hệ cá nhân của đối phương. Nhưng đến một ngày nào đó, ranh giới ấy mờ nhạt dần, bạn cảm thấy ghen tị, không vui với bạn bè khác giới khác của đối phương. Đây chính là lúc tình bạn thân khác giới KHÔNG CÒN, thế chỗ cho những cảm xúc và mối quan hệ mới.

Ranh giới giữa tình bạn nam và nữ cực kỳ mong manh.
Ranh giới giữa tình bạn nam và nữ cực kỳ mong manh.

Tình bạn thân khác giới có phải vỏ bọc của tình yêu?

Bạn thân chính là người rất quan trọng trong cuộc đời mà bạn không thể đánh mất. Nhưng bạn có thể cam kết sẽ không rung động một người khác giới luôn quan tâm, chăm sóc và lắng nghe mình hay không? Liệu rằng mối quan hệ này có phải là vỏ bọc của một tình yêu đơn phương không dám mở lời?

Tình bạn khác giới là cảm xúc khó phân định được

“Trên tình bạn dưới tình yêu” có lẽ là cách nói chính xác về mối quan hệ bạn thân khác giới. Mọi thứ trở nên thật mờ hồ khi ranh giới giữa tình bạn và tình yêu đã bị rút ngắn. Bạn có lẽ đã không ít lần loạn nhịp, xấu hổ, rung động trước đối phương. Cả hai luôn tồn tại những ranh giới mong manh và không phải ai cũng có bản lĩnh giữ được nó.

Đúng là rất tuyệt khi có một người bạn khác giới. Nhưng sẽ có lúc, bạn tự hỏi chính mình rằng mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu này là như thế nào?

Một mối quan hệ không rõ ràng như vậy sẽ rất dễ gây tổn thương cho bạn và cho người khác. Nếu bạn thân của bạn đã có người yêu hoặc một trong hai người thích đối phương trước, tình bạn thân khác giới sẽ rơi vào tình huống khó xử.

Tình bạn thân khác giới thường có nhiều cảm xúc khó phân định.
Tình bạn thân khác giới thường có nhiều cảm xúc khó phân định.

Vỏ bọc hoàn hảo cho việc yêu đơn phương

Càng ngày tôi càng thắc mắc giữa nam và nữ liệu có tồn tại tình bạn trong sáng không? Có bạn nói: “Ừ thì có gì đâu chỉ là bạn bè bình thường thôi…” Nhưng riêng tôi thì … Có thể có đấy, chỉ cần một người đánh chết cũng không nói ra tình cảm đó. Và người còn lại thì giả ngu đến cuối cùng…

Bạn thân khác giới là mối quan hệ mà ở đó có một người thích một người. Nhưng không dám thổ lộ ra. Người còn lại biết nhưng giả vờ như không biết vì muốn giữ lại tình bạn đẹp.

Và cứ thế, hai người đơn phương nhau. Nhìn đối phương trải qua từng mối tình mà trong lòng rối bời, nặng trĩu tương tư. Tiến cũng không được, lùi cũng chẳng xong. Bạn muốn hẹn hò với đối phương nhưng lại sợ sẽ làm mất đi tình bạn trong sáng này. Một vỏ bọc hoàn hảo cho việc yêu đơn phương…

Bạn thân khác giới là vỏ bọc hoàn hảo của mối tình đơn phương.
Bạn thân khác giới là vỏ bọc hoàn hảo của mối tình đơn phương.

Xem thêm: Yêu đơn phương là gì? Những nỗi buồn chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu

Bạn thân khác giới thường có nhiều đàm tiếu

Tìm được một đứa bạn thân đã khó, có một tình bạn thân khác giới lại càng khó hơn. Ngoài việc chơi thân nhau, bạn còn phải hứng chịu vô số “gạch đá từ dư luận kiểu như: “Ối dồi ôi bọn nó yêu nhau đấy”, “Bạn thân quái gì, người yêu đấy”… Điều này đôi khi sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tình bạn thân khác giới của hai bạn.

Không như hồi cấp 1 cấp 2, đứa con trai con gái chơi với nhau toàn chí chóe suốt ngày. Bắt đầu từ cấp 3 mọi thứ đã khác. Con gái thì xinh đẹp hơn, dịu dàng hơn. Còn con trai thì đã lớn một chút, biết quan tâm và tâm lí hơn rất nhiều.

Chắc chắn khi đã là bạn thân, các bạn nam sẽ rất quan tâm và chiều chuộng đối phương. Bất cứ khi nào bạn nữ cần, bạn nam đều có mặt. Hai đứa có thể ngồi cả đêm tâm sự chuyện dời ơi đất hỡi nào đó, sáng nào cũng rủ nhau đi học và bạn nam sẽ mua đồ ăn sáng. Hoặc thỉnh thoảng bạn nam sẽ bao trà sữa, hoặc mua vé xem phim cho cả hai,..

Quan tâm nhau như thế thì người ngoài sẽ bàn tán:“Thân gì kiểu ý, yêu nhau rồi”, “Ê, mày với thằng H hẹn hò à”, “đừng friendzone nữa hai đứa yêu nhau rồi đúng không”,… Miệng lưỡi thế gian mà, làm sao ngăn được. Họ sẽ đặt ra một đống giả thiết. Dù cho bạn có thanh minh “rát lưỡi bỏng họng” thì vẫn chỉ là con số 0 mà thôi. Họ sẽ cho rằng bạn đang cố ngụy tạo vấn đề.

Tình bạn giữa nam và nữ thường bị hiểu lầm với tình yêu.
Tình bạn giữa nam và nữ thường bị hiểu lầm với tình yêu.

6 Nguyên tắc bất di dịch trong tình bạn thân khác giới

Làm thế nào để luôn giữ được tình bạn nam nữ trong sáng, không vượt qua giới hạn ban đầu. Nếu muốn giữ mãi một tình bạn thân khác giới, hãy tuân thủ 6 nguyên tắc bất di dịch sau đây nhé.

1. Bắt đầu mối quan hệ từ việc hợp nhau chứ không phải thích nhau

Không ai quy định bạn thân thì không được thích nhau. Nhưng nếu ngay từ khi bắt đầu bạn đã thích đối phương rồi thì đừng chọn làm bạn thân. Hãy đến bên đối phương như một người bạn bình thường, sẵn sàng lắng nghe và quan tâm với vai trò người yêu mà không phải “bạn thân khác giới”.

Có thể bạn sẽ là nam chính hoặc nữ chính của bộ phim ngôn tình yêu thầm bạn thân. Như thế thì quá tuyệt rồi. Nhưng không phải trường hợp nào cũng thế đâu. Tình bạn thân khác giới mà có một người đơn phương thích người còn lại, cả hai sẽ rất khó xử.

bắt đầu từ việc hợp nhau
Bắt đầu từ việc hợp nhau – Bạn thân khác giới

Bạn càng thân với người ta, tình cảm đơn phương ấy sẽ càng lớn dần, lớn dần. Tình bạn khác giới, trên tình bạn, dưới tình yêu, một mối quan hệ mập mờ. Bạn sẽ hiểu lầm đối phương cũng có tình cảm với mình sau đó dành nhiều hơn sự quan tâm đặc biệt cho cô ấy.

 Xem thêm Tất tần tật về tình yêu online: “toang” toàn tập hay tấm vé tìm đến hạnh phúc

2. Tạo ra ranh giới cho cả hai

Hãy đặt mình vào tình huống nếu bạn thực sự thích đối phương. Và tự dặn lòng mình không được vượt quá giới hạn tình bạn.

Sẽ rất khó xử khi từ tình bạn lên tình yêu và bạn có thể đánh mất mối quan hệ này. Nếu chuyện không thành, hai người sẽ chia tay. Sau đấy hai đứa sẽ không thể nhìn mặt nhau nữa. Và bạn sẽ mất đi một người bạn thân.
Hãy xác định rõ với bạn thân khác giới của mình, tôn trọng cuộc sống của nhau, tôn trọng ranh giới tình bạn ngay từ đầu. Luôn đảm bảo bản thân mình trong trạng thái “friendzone”. Bạn có thể tán tỉnh bất kỳ ai, yêu đương, kết hôn với bất kỳ ai nhưng tuyệt đối không phải bạn thân của mình.

3. Luôn giữ sự thoải mái, tôn trọng lẫn nhau

Hãy cứ tự nhiên, thoải mái nhất, không cần phải quá khép nép như cách bạn đối diện với người con trai khác. Nó là bạn thân của bạn mà. Cứ tự nhiên với nhau thôi. Thân rồi, hiểu được nhau, biết tính xấu của nhau rồi thì cũng khó mà thích nhau được vì không phải gu của nhau.

Thoải mái tôn trọng lẫn nhau
Thoải mái tôn trọng lẫn nhau

Nếu gặp người yêu, bạn sẽ phải chải chuốt, makeup, váy áo các kiểu. Ăn uống cũng phải khép nép, đi nhẹ nói khẽ cười duyên. Nhưng đối với bạn thân khác giới, hãy cứ thoải mái nhất có thể.

Tất nhiên, thoải mái thì thoải mái thật nhưng không có nghĩa là cũng dễ dãi trong việc động chạm thân thể. Hai người đều phải tôn trọng nhau, tôn trọng cuộc sống của nhau. Đặc biệt nếu đối phương có người yêu thì phải biết ý hơn một chút.

Xem thêm: Tình bạn đẹp là gì? Các yếu tố để duy trì một tình bạn đẹp

4. Hãy cứ là chính mình

Bạn thân mà, bạn thân thì để làm gì chứ. Chắc chắn là để xõa hết mình rồi. Cứ thoải mái tâm sự, chia sẻ với nhau những chuyện thầm kín, hài hước nhất thôi. Bạn cũng chẳng phải lo lắng về ngoại hình, quần áo khi đi chung với nhau như người yêu. Khi bạn tự nhiên, thoải mái hết mình như vậy, bạn đã tự động vạch ra một ranh giới cho mối quan hệ này rằng cả hai chỉ là bạn bè.

5. Không phán xét về người yêu của đối phương

Nếu đối phương có người yêu, đừng cố gắng đánh giá người yêu cô ấy/cậu ấy theo suy nghĩ chủ quan của bạn. Là một người ngoài cuộc, bạn chỉ nên khuyên bạn của mình tránh những điều không tốt, dưới cái nhìn khách quan nhất.

Hãy nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện nhất, và đưa ra những giải pháp tích cực. Tuyệt đối không đánh giá chủ quan về người ấy của bạn mình. Dù thế nào cũng phải cẩn thận từng câu từng chữ, khuyên nhủ thật từ từ. Nếu bạn càng “gắt” thì càng khiến mối quan hệ của hai bạn tệ thêm mà thôi.

6. Nên chơi theo nhóm

Nếu hai bạn thường xuyên đi riêng với nhau, chơi riêng với nhau sẽ rất dễ vượt quá giới hạn. Dư luận cũng sẽ bàn tán, lầm tưởng hai bạn đang hẹn hò với nhau. Hai đứa cứ dính như keo sẽ làm cho tình trạng “ế” của cả hai trở nên nghiêm trọng hơn. Một nam một nữ cứ kè kè bên nhau ai mà chả nghĩ là hẹn hò.

Nhóm bạn thân - Bạn thân khác giới
Nhóm bạn thân – Bạn thân khác giới

Đối với những bạn có người yêu rồi, chắc chắn người yêu sẽ không thích việc hai đứa bạn thân khác giới suốt ngày dính với nhau như sam đâu. Điều này sẽ dẫn đến việc cãi nhau với người yêu, làm cho tình cảm bị rạn nứt. Đây cũng là chủ đề gây tranh cãi rất nhiều. Bởi không thể có một chàng trai hay cô gái nào thích việc luôn có một người bạn khác giới kè kè bên cạnh người yêu của mình rồi phải không? Do vậy, nói chuyện hợp thế nào, thân thế nào đi nữa, hãy luôn chơi chung theo một nhóm bạn thay vì cứ dính với nhau cả ngày.

Xem thêm: 9 quy tắc xương máu để tình bạn khác giới mãi bền chặt

Tình bạn thân khác giới là một tình cảm đẹp, đáng để chân quý trong cuộc đời này. Sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi chúng ta đều có một người bạn tâm giao, có thể lắng nghe, thấu hiệu mọi chia sẻ, niềm vui, muộn phiền trong cuộc sống. Thế nhưng, để giữ tình bạn này mãi ngây thơ và thuần thiết, hãy tôn trọng ranh giới tình bạn của nó cậu nhé. Hãy rạch ròi giữa tình bạn và tình yêu, để an tâm đồng hành cùng nhau như những người bạn thực thụ.