tình yêu và sự nghiệp
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Tất tần tật về tình yêu online: “Toang” toàn tập hay tấm vé tìm đến hạnh phúc?

Rate this post

Hiện nay, các trang mạng xã hội đều rất phát triển. Việc kết nối với bạn bè hay có một tình yêu online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt trong thời kỳ COVID 19 như hiện nay. Việc tìm kiếm người yêu hay tin vào một tình yêu online liệu có đang lên ngôi?

TÌNH YÊU ONLINE CÓ NÊN TIN HAY KHÔNG?

Bạn đã bao giờ thương một ai đó trên mạng xã hội và không bao giờ bỏ lỡ một bài đăng nào của họ chưa? Hoặc trái tim bạn đã bao giờ loạn nhịp chỉ vì có ai đó cứ miệt mài thả tim hay comment ảnh của bạn?  Bạn có bao giờ tò mò đến mức phải inbox làm quen xem người ấy là ai? Hay đơn giản là ngóng trông nút xanh của Facebook bật sáng để lại được tâm sự với ai đó? Hai người tưởng chừng như xa lạ lại thành một cặp hoàn hảo của nhau chỉ qua mạng xã hội. Bạn nghĩ sao về tình yêu online như vậy?

1.Vì sao không nên tin vào tình yêu online?

1.1. Nhận định chung thì tình yêu online khá mong manh

Tình yêu online thường bắt đầu nhanh nhưng kết thúc cũng nhanh vì thông tin cả hai biết về nhau đều rất phiến diện, chỉ thấy được mặt tốt của nhau. Mạng xã hội lên ngôi, là nơi lý tưởng để “sống ảo” của giới trẻ. Khi càng đi sâu về gia đình, công việc, các mối quan hệ của đối phương, bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái hụt hẫng, thất vọng vì đối phương ko giống với hình tượng ban đầu. Khi đó, liệu bạn có thể chấp nhận được sự thật không hề hoàn hảo về họ chứ?

1.2 Mạng xã hội : Thế giới ảo, sát thương thật

Có nhiều người hẹn hò rất lạ. Xem qua vài tấm hình ảo trên mạng xã hội đã vội nói “tôi thích bạn”. Nhắn tin qua lại được vài câu liền muốn gặp mặt. Có vài người add facebook xong, chưa được vài ngày liền nói lời yêu và ngỏ ý muốn hẹn hò. Chuyện tình yêu đơn giản đến thế sao? Liệu họ có thật sự muốn một mối quan hệ nghiêm túc không?

Không biết từ bao giờ, tình cảm lại trở nên tùy ý đến thế. Dường như mọi người chỉ yêu một cách hời hợt như vậy à? Hời hợt đến mức nhắn tin vài câu, xem vài tấm hình, tâm sự vài chuyện phiếm đã là yêu rồi. Hời hợt đến mức còn chưa kịp gặp nhau đã hết thích rồi, facebook cũng block cũng unfriend luôn rồi. Hai ngày đã thích, ba ngày liền yêu, chưa nổi 7 ngày đã lại thất tình. Yêu đương, hẹn hò có phải đã bị xem nhẹ quá rồi không?

 

Virtual Virtual and Reality - Tình yêu trực tuyến

 

1.3 Lừa đảo qua mạng

Còn chưa kể rất nhiều trường hợp lừa tình, lừa tiền, lừa dối qua mạng. Và hầu hết những trường hợp này thì đều có một mô típ chung đó là đánh vào tâm lý, tham vọng của mọi người ví dụ như nhan sắc, tiền bạc, gu badboy, trapgirl,…

Họ hoàn toàn có thể tự dựng truyện để đánh bóng bản thân như: “kể cho bạn nghe những câu chuyện hoang đường trong quá khứ, kể về những mối quan hệ nghe” ngầu lòi “như ngôn tình, kể về kinh nghiệm du lịch hay khối tàn sản kếch xù của họ, .. ”. Họ tự tạo lên một hình tượng ảo để đánh lừa bạn. Khi đã có được niềm tin và tình cảm của bạn, họ sẽ bắt đầu kế hoạch lừa đảo tinh vi.

Có thể họ sẽ từ chối call video với bạn hay kể cho bạn nghe những câu chuyện vô lý. Nếu họ đề nghị mượn tiền mà bạn đồng ý cung cấp thông tin tài khoản hoặc đồng ý gửi tiền cho họ, thì xin chúc mừng! Bạn đã bị lừa rồi.

Khi yêu qua mạng sẽ rất muốn gặp mặt nhau ngoài đời thực. Và đương nhiên, họ có thể nhân cơ hội này làm nhục bạn trong một nơi vắng vẻ nào đó, cướp tiền từ bạn rồi sau đó cuốn gói ra đi, vĩnh viễn không gặp lại. Ồ nghe cũng hơi ảo nhưng mà thật đấy. Nhất định là phải cảnh giác về những mối quan hệ như thế này. Ví dụ như trường hợp sau: Mất hơn nửa tỷ đồng từ bạn gái quen qua mạng xã hội , Quen trai Tây trên mạng, một “quý bà” ở Đồng Nai bị lừa hơn 13 tỷ đồng

 

Lừa đảo qua mạng

 

1.4. “Vỡ mộng” về đối phương

Mạng xã hội thì chắc chắn là ảo rồi. Vậy chúng ta có đặt niềm tin vào một tình yêu ảo?

 

Hình ảnh mạng và thực tế

Xem thêm Bí Quyết Giúp Các Nàng Chăm Sóc “ Làn Da Khỏe Đẹp” Trong Mùa Dịch.

“Đôi khi mình nghĩ có lẽ nụ cười dịu dàng nhất của mình chỉ có thể thể hiện trước màn hình điện thoại mà thôi. Mình vẫn luôn chờ đợi, chờ đợi cậu giữa biển người. Tưởng tượng hình dáng của cậu. tưởng tượng đến khi chúng ta gặp nhau thế nào.  Và đúng là hôm ấy có chút ngỡ ngàng ngơ ngác và bật ngửa. Cậu thật là…”.

Có thể bạn sẽ bị ngỡ ngàng bởi nhan sắc, hoặc bị vỡ mộng vì hình tượng của đối phương. Tất cả có thể sẽ không như tưởng tượng của bạn. 

2. Cũng không thể phủ nhận được là có rất nhiều cặp đôi đến với nhau qua mạng

Ban đầu đi thả thính, thả tym, comment dạo ở ảnh của nhau, hoặc vào group. Sau đó nhắn tin qua lại và gặp nhau. Dù thực tế khác thế giới ảo nhưng họ vẫn cảm thông cho nhau, chấp nhận và cùng nhau chắp vá lên câu chuyện tình yêu. Thế giới ảo tình yêu thật các bạn ạ. 

 

Thực hiện trực tuyến tình yêu

 

Bạn có thể tìm đọc cuốn điện thoại này dùng chung nhé để cảm nhận sự lãng mạn ngọt ngào của mối tình qua mạng xã hội 

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUỐN CÓ MỘT TÌNH YÊU ONLINE

Đúng là dù tình yêu online rất mong manh, nhưng nếu bạn đã thực sự rung động thì hãy cứ cho bản thân cơ hội  nhưng cần chú ý những điều sau đây

1. Thực sự tìm hiểu kỹ khi đặt tình cảm

Chúng ta phải tìm hiểu một thời gian, biết được họ là người như thế nào, sở thích ra sao, có đam mê gì, quan điểm sống như thế nào. Rồi sau đó mới nghĩ đến việc yêu đương. Có thể bạn sẽ nghĩ là “ở xa nhau như thế thì tìm hiểu sao được”. Không hề. Có rất nhiều cách để tìm hiểu. Ví dụ như dựa vào câu nói của họ. Câu nói của hôm qua với hôm nay có khác nhau không, rồi những câu chuyện của họ có viển vông hay thực tế. Hoặc tìm hiểu về list friend của đối phương, những mối quan hệ của họ,…

Muốn có cái nhìn khách quan hơn thì bạn có thể kể với bạn bè mình để bạn bè đưa ra lời khuyên cho bạn. Tóm lại phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt tình cảm vào một ai đó.

Xem thêm “Sự bình yên” thuốc độc trong tình yêu ~: 

2. Gặp mặt

Khi đã đạt đến độ thân thiết nhất định rồi, hãy hẹn nhau gặp mặt ngoài đời. Nếu bạn đề nghị mà họ không chấp nhận thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ này. Vì nếu yêu nhau rồi mà đến việc gặp nhau cũng là điều không thể thì có thể người đó đang có vấn đề rồi đấy .Và liệu mối quan hệ này sẽ đi được đến đâu?

 

An face - Tình yêu online

 

Gặp nhau là một tiền đề rất quan trọng để các bạn tiến xa hơn nữa. Một người thật sự yêu bạn rồi thì không có lí do gì mà họ không muốn gặp bạn cả. Có thể là các bạn đang rơi vào trường hợp ở xa nhau, do đặc thù công việc quá bận,…. Dù vậy, nếu yêu rồi thì sẽ phải có kế hoạch, sắp xếp thời gian hợp lí để gặp nhau. Nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do còn nếu muốn người ta sẽ tìm cách mà. Bạn thử nghĩ xem, chẳng lẽ bây giờ cứ yêu nhau mãi ở trên mạng như thế à? Còn thanh xuân của nhau thì sao, tương lai của nhau thì thế nào?

Gặp mặt lần đầu tiên quan trọng thật đấy nhưng bản thân phải luôn trong trạng thái đề phòng. Mọi tình huống đều có thể xảy ra. Bạn nên chọn gặp ở những chỗ đông người và mang theo đồ phòng thân. Bạn phải luôn cảnh giác để tránh trường hợp đối phương là một kẻ “tra nam”, có thể dụ dỗ và làm nhục bạn

 

3. Nghiêm túc và có tiêu chuẩn

Một khi các bạn đã xác định yêu ai đó rồi thì phải thật nghiêm túc với mối quan hệ này. Đừng nghĩ rằng mình yêu trên mạng thì cứ nhắn tin qua lại, gọi điện cho vui thôi. Đã là yêu rồi thì thế giới ảo hay ngoài đời thực cũng như nhau thôi, chúng ta đều phải nghiêm túc hết. Tình yêu mà, chỉ cần có lí do là đủ rồi. Nếu chỉ quen nhau cho vui hoặc bản thân không tôn trọng mối quan hệ này thì tốt nhất là dừng lại luôn.

Các bạn là những chàng trai tuyệt vời, những cô gái tuyệt vời và đương nhiên các bạn xứng đáng có được một tình yêu đích thực, không việc gì phải hạ thấp giá trị bản thân mình cả, yêu là phải có tiêu chuẩn. Tình yêu online? Hay tình yêu ảo? Không, đừng bao giờ phân loại tình yêu như vậy. Đã là yêu rồi thì đều như nhau hết, đều phải nghiêm túc, đều phải có tiêu chuẩn riêng. 

4. Kết nối nhiều hơn với người xung quanh họ

Nếu như họ thực sự yêu bạn, họ sẽ không ngại công khai chuyện tình yêu của hai bạn. Chia sẻ với bạn bè, người thân hay công khai trên mạng xã hội chẳng hạn. Nếu họ kín tiếng, không cho ai biết về chuyện tình cảm của hai bạn, hãy xem xét lại. Người ta hay bảo yêu rồi thì “IQ = 0”. Dù vậy, bạn vẫn phải luôn tỉnh táo trong mọi trường hợp nhé!

5. Thận trọng với tiền

Tránh tuyệt đối những trường hợp vay tiền, đồng ý gửi tiền hay cung cấp thông tin tài khoản cá nhân. Nên chọn cách từ chối khéo léo. Mà thật ra, nếu yêu bạn rồi thì người ta sẽ rất sợ mất hình tượng trong mắt bạn. Họ sẽ không đề nghị vay tiền bạn đâu. Nếu gặp tình huống này, bạn sẽ phải xem xét lại từ đầu đấy.

 

Thận trọng với tiền bạc - Tình yêu trực tuyến

 

6. Trao đổi với nhau những năng lượng tốt

Hãy cố gắng trao cho nhau những năng lượng tích cực và đặt niềm tin vào nhau khi có một tình yêu online. Đúng là sẽ có rất nhiều rủi ro và bạn luôn phải đề phòng. Nhưng trong tình yêu, niềm tin và năng lượng là quan trọng nhất. Chắc chắn bạn sẽ phải rất đắn đo về mối quan hệ này. Dù vậy, hãy cố gắng mở lòng ra và đón nhận tình cảm từ người đó. Hãy thật nghiêm túc, bình tĩnh để từ đó có những quyết định đúng đắn hơn trong tình yêu.

Không ai có thể khẳng định là tình yêu trên mạng, toàn người xấu còn tình yêu ngoài đời mới là “True Love” cả. Nếu hai bạn thực sự cùng quan điểm sống, cùng nhịp đập với nhau thì hãy cứ yêu thôi.

 

You must have a online love