Những nỗi buồn chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

MUỐN HẠNH PHÚC HÃY HỌC CÁCH TỪ BỎ

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc sống là một chuỗi sự kiện hỗn hợp cả xấu lẫn tốt, giữa được và mất. Khi không có được điều mà mình cho là quan trọng thì chúng ta không thể gọi là mất mà phải gọi là từ bỏ. Việc học cách từ bỏ những điều không phải là của mình không phải là một điều dễ dàng, nhưng trên đời này không có điều gì là không thể nếu chúng ta không cố gắng.

Cái gì của mình thì tự nhiên nó sẽ thuộc về mình. Cái gì không thuộc về mình có níu kéo đến mấy thì cuối cùng vẫn không thuộc về mình

1. HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Hạnh phúc nói đơn giản nôm na là một trạng thái cảm xúc của con người. Khi chúng ta đạt được những thỏa mãn nhu cầu mong muốn nào đó của bản thân.

Hạnh phúc gắn liền với quan điểm mang lại cho con người niềm vui, cảm giác lâng lâng, hài lòng với một việc, một sự kiện đã diễn ra trong cuộc đời của bạn.

Hạnh phúc cũng là một lựa chọn. Vì vậy, bất kỳ quyết định nào của bạn trong cuộc sống chính là kết quả cho con đường tìm kiếm hạnh phúc của bạn.

Và lựa chọn học cách từ bỏ đôi khi lại mang đến cho chúng ta những ngã rẽ hạnh phúc khác cho bản thân. Đó là may mắn, là thành công khi bạn biết tỉnh ngộ, biết cách thoát ra khỏi những điều làm mình đau khổ, tuyệt vọng.

Giành lấy những thứ không thuộc về mình là một sự cố chấp đến thảm hại. Việc cố gắng vô nghĩa này chỉ đem lại tổn thương cho chính bạn mà thôi.

Bạn có thể xem thêm: 50+ Câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn truyền cảm hứng | ALYNGAN

2. HỌC CÁCH TỪ BỎ

Học cách từ bỏ là một việc làm khá khó khăn đối với hầu hết mọi người. Cuộc sống vốn dĩ phức tạp, đôi khi bạn phải chấp nhận việc buông bỏ một vài điều thì bạn mới có đủ mạnh mẽ để bước tiếp.

Nói hơi trừu tượng, việc học cách từ bỏ này không chỉ đơn thuần là một hành động bên ngoài, mà bạn phải học cách từ bỏ cả trong tâm trí của bạn. Bạn phải thống nhất cả hành động bên ngoài lẫn suy nghĩ bên trong.

Chấp nhận việc từ bỏ không phải là thất bại. Đó là một thành công, một bước tiến mới cho cuộc sống tươi đẹp.

Bạn có thể xem thêm: ĐÃ ĐẾN LÚC BƯỚC RA KHỎI MỐI QUAN HỆ “TOXIC” | ALYNGAN

Bạn hãy nghĩ thử xem, chúng ta đã nắm giữ quá nhiều thứ trong cuộc sống của mình, từ kỷ niệm hạnh phúc, cho đến những tổn thương, những trải nghiệm thất vọng.

Thực tế, những ký ức không mấy tốt đẹp lại tồn tại dai dẳng hơn, điều này vô tình trở thành nỗi ám ảnh trong chúng ta và khiến chúng ta khó dứt ra được. Bạn hãy học cách từ bỏ để có được một cuộc đời hạnh phúc, bình yên

3. CHẤP NHẬN

Ai rồi cũng sẽ ít nhất một lần chịu tổn thương trong đời. Thay vì lựa chọn gục ngã, chúng ta hãy học cách từ bỏ, hãy mạnh mẽ chấp nhận và xem đó như một bài học của cuộc sống.

MUỐN HẠNH PHÚC HÃY HỌC CÁCH TỪ BỎ

Như chúng ta đã biết cầu vồng chỉ xuất hiện sau cơn mưa, điều gì cũng có giá của nó. Hạnh phúc cũng vậy.Học cách từ bỏ những nỗi đau, chấp nhận sự tổn thương chính là con đường đi đến thành công của hạnh phúc.

Học cách từ bỏ chính là chìa khóa của hạnh phúc. Hãy nắm lấy chìa khóa và mở cánh cửa cho cuộc sống hạnh phúc của bạn.