10 Cách bắt chuyện với người lạ tinh tế, gây ấn tượng nhất.
BLOG Đời Sống

10 + Cách bắt chuyện với người lạ cực kỳ tinh tế, không gây phản cảm

Rate this post

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn muốn tìm cách bắt chuyện với người mình chưa từng quen biết. Lúc này, hẳn bạn sẽ thấy ngại ngùng, không biết nên nói chuyện thế nào. Hãy tham khảo ngay 10+ cách bắt chuyện với người lạ đầy ấn tượng và các lưu ý khi giao tiếp qua bài viết sau.

Ghi nhớ tên người đang giao tiếp

Một trong những cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả nhất là ghi nhớ tên người bạn đang trò chuyện cùng. Dù để ghi nhớ tên người mới gặp không phải dễ dàng, nhưng việc quên tên người ta sẽ khiến bạn trở nên thiếu tinh tế. Bạn nên hỏi tên họ khi mới gặp mặt và thường xuyên nhắc đến tên người ta khi đang trò chuyện. Điều này sẽ tạo thiện cảm cho đối phương và khiến họ muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn.

Giao tiếp bằng sự chân thành và cởi mở

Khi bạn giao tiếp với người lạ chân thành, cởi mở sẽ dễ khơi gợi sự thân thiết. Bởi chỉ có trái tim mới chạm đến trái tim, nên bạn hãy đối đãi người ta thật lòng nhất. Tuy vậy, bạn cũng nên nhớ rằng cách bắt chuyện với người lạ khéo léo nhất là không đẩy quá xa câu chuyện. Hãy để nó dừng lại ở những thứ bạn có thể kiểm soát, để cả hai được thoải mái khi trò chuyện. 

Gạt bỏ sự ngại ngùng và lo âu

Hãy cố gắng gạt bỏ sự ngại ngùng và lo lắng khi bắt chuyện với người mới quen. Bạn hãy giữ thái độ tự tin, hít một hơi thật sâu, tiến đến và chào hỏi người ấy. Thực ra, biết đâu đối phương cũng đang ngại ngùng và sợ hãi giống bạn, hoặc đang chờ bạn ngỏ lời. Vậy nên, đừng chần chừ bước đến làm quen nhé!

Ghi điểm bằng lời chào thân mật

Cách bắt chuyện với người lạ chuẩn nhất sẽ bắt đầu với một lời chào ấn tượng. Chỉ cần bạn mở lời chào thú vị, bạn chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong lòng đối phương. Bạn có thể lựa chọn một lời chào lịch sự, đơn giản như “Xin chào, mình có thể làm quen với bạn được không?”. 

Nhưng nếu muốn một cuộc nói chuyện sôi nổi và vui vẻ thì bạn nên nghĩ ra một lời chào hỏi hài hước như “Chào cậu, hình như cậu đang nắm giữ trái tim của tớ. Tớ có thể chuộc nó bằng cách trò chuyện với cậu được không?” Cách bắt đầu này sẽ là điểm cộng lớn, khiến đối phương phải chú ý và thích mình đấy!

Kéo gần khoảng cách bằng sự hài hước

Chắc chắn mọi người đều ưa thích một cuộc nói chuyện vui vẻ và hài hước. Nhất là các cô gái nếu được nghe những câu đùa vui, những câu chuyện hài hước sẽ ngay lập tức có cảm tình với bạn. Vậy nên, bạn có thể chuẩn bị trước một vài chuyện thú vị để kéo gần khoảng cách với người lạ và biến cuộc trò chuyện thoải mái hơn.

Nói chuyện về những điểm tương đồng

Nếu bạn không tìm ra những điểm tương đồng của cả hai và tiếp tục chủ đề đó, cuộc trò chuyện sẽ nhanh chóng kết thúc. Vậy nên, cách bắt chuyện với người lạ tốt nhất là tìm ra điểm tương đồng với đối phương như: sở thích, quần áo, quê quán, phong cách cá nhân. Khi tìm thấy những điểm giống nhau giữa hai người, các bạn sẽ dễ chia sẻ với nhau. Điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện có chiều sâu hơn.

Xem thêm: 5 cách Thay Đổi Bản Thân để sống tốt hơn

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể có chừng mực

Khi giao tiếp với người lạ thì việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể cũng có nhiều mặt tốt. Nó có thể gây thiện cảm hơn cho đối phương nếu bạn vừa nói chuyện với giọng trầm ấm, vừa có những biểu hiện dễ thương. Tuy vậy, bạn cũng nên dùng ngôn ngữ cơ thể chừng mực. Đừng nên tỏ ra quá nồng nhiệt, nhất là ở những nơi công cộng vì sẽ khiến người khác thấy phản cảm.

Không nói đến chủ đề nhạy cảm và riêng tư

Một trong những cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả là không đề cập tới những chủ đề quá riêng tư và nhạy cảm. Các vấn đề không nên mở đầu cuộc trò chuyện như là: tiền lương, mối quan hệ cá nhân, chi tiết công việc, vấn đề ngoại hình, các bí mật,… Vì bạn mới chỉ gặp đối phương, nên chưa biết quá nhiều về nhau. Do đó, nếu bạn bắt chuyện quá cởi mở, thân thiết với chuyện riêng tư sẽ khiến câu chuyện rơi vào bế tắc. Bạn nên chọn những chủ đề đơn giản, giữ tâm trí bình tĩnh để không đẩy cuộc nói chuyện đi quá đà.

Tránh những câu hỏi mang tính rập khuôn

Bạn cũng không nên đọc quá nhiều tài liệu trên mạng, biến câu chuyện của mình và đối phương trở nên rập khuôn, cứng nhắc. Đặc biệt, bạn đừng nên hỏi những câu “Có/Không” quen thuộc. Những câu như “Em ăn cơm chưa”, “Bạn có em gái không”, “Bạn có thích uống cà phê không”… sẽ mang tính tra khảo và nhàm chán. Hãy cứ thoải mái bắt chuyện, làm quen theo phong cách của mình. Điều đó sẽ khiến cuộc nói chuyện trở nên tự nhiên, gần gũi hơn.

Xem thêm: Dám thay đổi bản thân để hoàn thiện mình mỗi ngày

Nhiệt tình trao đổi về công việc hay học tập

Cách bắt chuyện với người lạ đơn giản mà hiệu quả là trao đổi với họ về công việc và học tập. Hãy thử hỏi họ đang học ở đâu hay đang làm công việc gì. Đây là một chủ đề thảo luận khá dễ, an toàn và cũng cho bạn biết thêm thông tin về người ấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt những câu hỏi cho đối phương về chủ đề này để tránh cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt, như “Tôi thấy công việc của bạn khá hay ho, bạn thấy thế nào?”.

3+ Lưu ý khi giao tiếp với người lạ lần đầu

Không chỉ cần biết cách bắt chuyện với người lạ, bạn cũng nên lưu ý những điều sau khi giao tiếp với người mới gặp lần đầu tiên.

Chú tâm vào câu chuyện đang trao đổi

Khi trò chuyện với bất cứ ai, nhất là với người mới quen, bạn cần chú tâm vào câu chuyện của người ta. Hãy chăm chú lắng nghe và cố gắng dùng ánh mắt giao tiếp để biểu đạt sự đồng tình. Lưu ý nhất trong cách bắt chuyện với người lạ là tuyệt đối không dùng điện thoại khi đang trò chuyện. Đây sẽ là biểu hiện chứng tỏ bạn đang không tôn trọng đối phương. 

Tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của người đối diện

Khi trò chuyện với người lạ, bạn cần tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của họ. Đừng áp đặt lên họ những quan điểm của mình mà hãy lắng nghe và tôn trọng. Bạn có thể phản bác lại ý kiến của người kia nếu không đồng tình, nhưng đừng quá gay gắt để tránh xảy ra mâu thuẫn. Bạn phải hiểu rằng mỗi người đều có suy nghĩ riêng, nên đôi khi các ý kiến của chúng ta không thể giống nhau hoàn toàn được.

Xem thêm: Hiểu được giá trị của sự im lặng sẽ khiến cuộc sống thêm ý nghĩa

Xin thông tin liên hệ khi muốn giữ liên lạc

Nếu sau khi trò chuyện, bạn cảm thấy muốn tiếp tục nói chuyện với người kia thì hãy xin thông tin liên lạc của họ. Bạn có thể xin Facebook, Email hoặc số điện thoại để tiện liên lạc. Sau đó, bạn hãy tiếp tục nhắn tin trò chuyện và hẹn lần gặp mặt tiếp theo.

Bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn 10+ cách bắt chuyện với người lạ đơn giản và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số mẹo khi trò chuyện để có thể giữ được mối quan hệ lâu dài với người kia nhé!