lang thang
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Đã bao giờ bạn lang thang đi tìm chính mình

5/5 - (4 bình chọn)

Đi lang thang là những bước đi vô định, bất thần những tưởng không tìm được gì nhưng trong những giây phút bất giác bạn chợt tìm thấy chính mình.

1. Lang thang là gì?

Lang thang được nhiều người định nghĩa rằng nó là tình trạng con người không có gì. Không nhà cửa, không nơi nương tựa, không thu nhập ổn định. Do đó, họ phải đi khắp nơi để tìm kiếm chỗ ở, miếng ăn và tự nuôi sống mình.

Nhưng trong bài viết này, tôi muốn nói đến tình trạng lang thang trong suy nghĩ của mình.

Chính là lang thang trên những bước chân vô định trong dòng suy nghĩ rối bời và trong cảm giác tiêu cực. Lang thang trên những con đường cũ mà giống như lạc lối, vô phương.


2. Đã bao giờ bạn đi lang thang? Vì sao?

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng “Liệu rằng đến một lúc nào đó bạn thất vọng về bản thân, lạc lối trong suy nghĩ của mình thì bạn sẽ làm gì để đi tìm chính mình?” chưa? Có lẽ nhiều người sẽ chọn ngủ, shopping, tìm ai đó trút tâm sự, nghe nhạc, đọc sách…Đối với tôi, tôi đã từng chọn lang thang.

Khi ấy tôi vừa tốt nghiệp đại học, tôi chập chững mở một quán nhỏ kinh doanh trà sữa. Bởi vì khi đó trà sữa rất hot. Không lâu sau đó tôi thất bại vì tôi nghĩ rằng mình sẽ thành công khi thực hiện kế hoạch này. Tôi gần như sắp trầm cảm vì tôi không thể tâm sự được với ai, kể cả gia đình mình.

Vào một buổi sáng, tôi thức dậy lúc 5 giờ, tôi sửa soạn và lái xe đi khắp nơi vòng quanh thành phố, tôi chạy dọc theo con đường ven biển. Khi ấy, những dòng suy nghĩ trong đầu tôi rối bời, tôi không còn nghe tiếng còi xe inh ỏi.

Trong bất giác, tôi chợt nghĩ rằng tại sao tôi như vậy, tôi cố gắng chặn đứng những dòng suy nghĩ tiêu cực ấy. Sau đó, tôi nghe thấy tiếng sóng vỗ dạt vào bờ, tôi nghe được tiếng gió rít qua tai, cái se lạnh rát da vào buổi sáng đã khiến tôi bình tĩnh hơn.

Tôi đã lái xe dọc quanh những con đường, tôi khám phá được những nơi thú vị mà tôi chưa từng đi qua. Sau đó, tôi tấp xe vào lề đường ăn món quen thuộc. Tôi ghé vào quán cà phê nhỏ order ly capuchino và nghe nhạc acoustic. Có lẽ tôi đã thích thú hơn khi tận hưởng giây phút cô đơn như vậy, tôi thích đi tìm chính mình theo cách này.

lang thang
lang thangXem thêm: Âm thanh của thành phố

2.1 Thất bại sau những kế hoạch mong đợi

Khi bạn đặt niềm tin quá nhiều vào những kế hoạch không hiệu quả. Nhưng mỗi ngày bạn đều nuôi niềm tin đó lớn dần, lớn dần. Bạn tự tin đánh cược bằng những giác quan, cảm tính của mình. Nhưng sự thật đã làm đổ vỡ những kỳ vọng, niềm tin mà bạn nghĩ rằng nó sẽ ở lâu dài.

Khi bạn càng cố chấp với những gì bạn kỳ vọng mong manh. Điều này càng dễ khiến bạn thất vọng về bản thân mình. Tuy nhiên, thất vọng sẽ khiến bạn cẩn thận, mạnh mẽ, chắc chắn, trưởng thành hơn cho những kế hoạch tiếp theo.

2.2 Không tìm được ai để chia sẻ

Khi bạn gặp quá nhiều vấn đề phát sinh trong cuộc sống mà bạn chưa từng trải qua hay điều đó quá sức chịu đựng của bạn. Bạn không tìm được ai để chia sẻ từ bạn bè, người quen, kể cả gia đình. Vì bạn nghĩ rằng không ai có thể đồng cảm và hiểu được những gì đang xảy ra. Bạn luôn lạc trong tình trạng rối loạn suy nghĩ.

2.3 Muốn bản thân yên tĩnh một mình

Cuộc sống bộn bề, đầy ắp những lo toan đã khiến bạn đôi lúc mệt mỏi. Bạn cảm giác rằng bản thân không còn muốn chống chọi với những thứ đang xảy ra nữa. Mặc dù, sức chịu đựng của bạn vẫn còn. Sẽ có lúc bạn chỉ muốn bản thân một mình để nhìn lại mọi thứ xung quanh, nhìn lại chính mình và con đường mình đang đi.

Xem thêm: Áp lực cuộc sống là do đâu? Những cách giúp bạn vượt qua áp lực cuộc sống.2.4 Muốn tận hưởng giây phút cô đơn

Cô đơn – nghe có vẻ đượm buồn nhỉ? Áp lực cuộc sống sẽ khiến bạn đôi lần muốn từ bỏ, trốn chạy. Chắc chắn vào thời điểm đó, bạn sẽ muốn một góc nhỏ để tận hưởng những giây phút cô đơn ấy. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được bản thân mình nghị lực, mạnh mẽ, kiên cường như thế nào,

Đến tuổi trưởng thành, ai cũng sẽ trải qua những áp lực, khó khăn từ cuộc sống. Vì thế đã làm nhiều người đánh mất chính mình. Tuy nhiên, mỗi người đều có cách giải quyết riêng, có người chọn cách trốn chạy, có người chọn đương đầu với nó.

Để đối mặt với khó khăn không phải là điều dễ dàng. Bạn cần thời gian để bình tâm suy nghĩ chắc chắn hơn trên những bước đi tiếp theo. Đi lang thang cũng là cách để nhìn nhận lại vấn đề.

Lúc bạn đi lang thang, bạn sẽ cảm nhận thêm được những âm thanh thú vị từ cuộc sống, hương thơm thiên nhiên.

Lang thang đi tìm chính mình, lang thang tận hưởng thiên nhiên để giải tỏa những trạng thái tiêu cực. Nó sẽ khiến bạn suy nghĩ tích cực, biết cách yêu bản thân và thông suốt và sáng tạo hơn.

Trong cuộc sống, nếu bạn gặp khó khăn hay thất vọng về bản thân. Bạn hãy thử lang thang, tìm một nơi nào đó yên tĩnh để tìm lại chính mình.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc bạn tích cực, vui vẻ và yêu đời.