Trang web tìm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp
BLOG Đời Sống Kiến Thức

Top những website tìm việc freelancer hot nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Freelancer là hình thức làm việc online đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Đó là nơi  dành cho những người độc lập, tự do và trả tiền cho từng công việc mà họ làm ra mà không có bất cứ sự ràng buộc từ bên nào. Với sự lên ngôi của các ngành Marketing, IT, design vấn đề việc làm ngày càng được nâng cao. Dưới đây là 5 website cực kỳ uy tín mọi người có thể tham khảo.

1. LinkedIn

LinkedIn là website được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang website là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng lưới đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin của họ, và họ cũng có thể tự truyền thông bản thân trên trang mạng xã đó.

Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook hoặc Twitter, LinkedIn yêu cầu các kết nối sẵn để tìm được bạn bè. Trên LinkedIn bạn có thể kết nối với các nhà tuyển dụng và người tuyển dụng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với những người mà bạn quen biết ngoài đời.

Trang web tìm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp
Trang web tìm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp

LinkedIn được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman, nguyên Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển kinh doanh và công ty cho PayPal. Trang web được khởi chạy vào tháng 5 năm 2003, hiện có hơn 300 triệu thành viên từ 200 quốc gia, đại diện cho 170 ngành. Theo Reid Hoffman, 27% thuê bao của LinkedIn đến từ những nhà tuyển dụng.

LinkedIn là hồ sơ trực tuyến của bạn hoặc CV để thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã tích góp được trong suốt quá trình làm việc và hơn hết việc sử dụng linkedin để tuyển dụng, cách tìm kiếm ứng viên trên linkedin đang ngày trở nên hữu ích đặc biệt là các nhóm ngành content – marketing

Xem thêm: Content Creator Là Ai? Những Ngành Học Phù Hợp Để Trở Thành Content Creator Chuyên Nghiệp?

2. FreelancerViet

FreelancerViet là sàn giao dịch việc làm tự do đầu tiên tại Việt Nam kết nối nhà tuyển dụng với freelancer. Hoạt động từ tháng 9/2013 tới nay, FreelancerViet đã trở thành nơi cung cấp việc làm freelance lớn nhất Việt Nam, quy tụ hơn +300.000 freelancer chuyên nghiệp.

Dựa trên thông tin hồ sơ, hệ thống của freelancerViet sẽ đề xuất cho các bạn những công việc phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên ngành. Sau đó, bạn chỉ cần gửi báo giá với mức chi phí mong muốn cho những công việc đăng tuyển làm sao phù hợp với nhà tuyển dụng nhất là được.

"<yoastmark

Trên freelancerViet, bạn có thể theo dõi trạng thái các công việc đã ứng tuyển. Cũng như lịch hẹn phỏng vấn, kết quả phỏng vấn, kết quả ứng tuyển… Đặc biệt còn có tính năng chat giao tiếp nhanh chóng. Việc đó cho phép bạn liên hệ trực tiếp với khách hàng. Và gửi kết quả công việc và yêu cầu thanh toán cho từng hạng mục.

Các giao dịch việc làm tại FreelancerViet được kết nối an toàn và nhanh chóng. Cơ chế bảo vệ thanh toán giúp đảm bảo việc thanh toán đúng hạn. Nếu bạn muốn tìm freelancer thì chỉ cần đăng công việc của mình lên. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều người đăng ký ứng tuyển ngay.

3. Nhanlucit.vn

Nhanlucit thuộc sở hữu Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đây là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực IT. Công ty có những nhân viên cùng đội ngũ chuyên nghiệp. Và có những kiến thức chuyên môn vững chắc về ngành. Hiện tại, công ty đang phát triển liên tục mạng lưới thông tin các ứng viên IT. Và cải tiến phương pháp làm việc cần thiết để cung cấp kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Nơi tìm việc hàng đầu của dân IT
Website tìm việc hàng đầu của dân IT

Là nơi cung cấp đầy đủ các giải pháp nhân lực CNTT cho các nhà tuyển dụng: Các chuyên gia IT và Tìm kiếm nhà quản lý IT cao cấp.

Xem thêm: Giải Pháp Yêu Đương Dành Cho Người Bận Rộn

4.Behance

Behance là website về portfolio hàng đầu trên thế giới. Đây là nơi mà các designer vừa có thể trình bày vừa có thể khám phá tác phẩm sáng tạo. Nhiều cơ hội cũng tiềm ẩn trong bảng việc làm của họ.

Behance - ý tưởng và thiết kế
Behance – ý tưởng và thiết kế

Tại Behance, bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng thiết kế cực kỳ xịn sò cũng như tăng khả năng tư duy về thiết kế của từng người. Behance là nơi mọi người chia sẽ những thiết kế của mình. Và ở đó bạn có thể tìm kiếm các cơ hội từ các nhà tuyển dụng.

Tại đây, bạn có thể tạo ra một thương hiệu riêng cho bản thân. Cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng năng lực của mình. Khác với facebook hay google, behance là sân chơi dành riêng cho những designer chuyên nghiệp và  không chuyên có thể thoải mái sáng tạo.

5. Vlance.vn

Vlance là một website tìm kiếm việc làm online ở Việt Nam, cũng giống như Fiverr. Vlance đóng vai trò là người trung gian giữa người thuê freelancer và ứng viên (freelancer). Các mảng mảng công tác tại Vlance: IT và lập trình mẫu mã,… Ngoài ra, còn có viết lách và dịch thuật, Marketing và bán hàng buôn bán, nhập liệu và hành chính, …

Nơi tìm việc thân quen của hàng loạt dân content
Nơi tìm việc thân quen của hàng loạt dân content

Đây là nơi tìm việc liên quan đến content ở đa dạng lĩnh vực. Tại đây bạn có thể tìm nhiều công việc thú vị với mức lương khá ổn áp. Tuy nhiên, những nhà tuyển dụng cũng yêu cầu năng lực khá cao ở từng ứng viên.