yeu_gan
BLOG Đời Sống Quan Điểm & Tranh Luận

Giải pháp yêu đương dành cho người bận rộn

5/5 - (1 bình chọn)

Trong cuộc sống quá đỗi bộn bề như hôm nay. Nhiều người đã phải thốt lên rằng 24h là không đủ cho một ngày. Bắt đầu từ những sinh viên ngập tràng trong deadline. Cho đến những người đi làm bận rộn với công việc của mình. Họ quá bận rộn với cuộc sống mà không có can đảm để tìm ai đó sẽ chia.

Ai cũng có khao khát được yêu thương, có người bên cạnh để an ủi và mong nhớ. Thế nhưng thời gian của họ dành phần lớn cho học tập và rèn luyện. Sợ yêu đương sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của bản thân. Nghi ngờ bản thân sẽ không mang lại những gì tốt đẹp cho đối phương.

Trong thực tế có rất nhiều cuộc chia tay bởi lý do bận rộn. Khi bạn bận rộn sẽ được gán cho sự vô tâm. Đối phương có thể suy diễn ra rất nhiều lý do bởi sự bận rộn của bạn. Ai mà chả muốn có nhiều thời gian để ở cạnh người mình yêu. Thế nhưng những lo toan cuộc sống đưa họ đến tâm lý ngại yêu. Không muốn liên quan đến bất kỳ ai.

Nhưng các gì rồi cũng sẽ có cách giải quyết. Nếu bạn đang còn tâm lý lo sợ thì tôi hy vọng bài viết này của mình sẽ cho bạn một giải pháp yêu phù hợp với bản thân.

Đọc thêm: Tại Sao Chúng Ta Lại Có Cảm Giác ” Ngại Yêu”? Cách Để Thoát Khỏi Nó.

Giải pháp yêu đương cho người bận rộn

Độc thân là một sự lựa chọn nhưng yêu đương là sự lựa chọn tốt hơn. Bận rộn đôi khi chỉ là cái cớ cho việc không thích yêu đương. Nhưng ai rồi cũng phải có cuộc sống riêng của mình. Người thân không thể ở bên mình cả đời được. Đừng để sau này mỗi lần về nhà áp lực với việc cha mẹ thúc cưới.

Yêu đương thực sự không tốn nhiều thời gian. Hay có lẽ là chúng ta tự tạo ra sự bận rộn cho chính mình. Việc dành thời gian cho nhau thực sự không khó như chúng ta nghĩ. Đôi ba tin nhắn hỏi thăm hằng ngày hay vài tiếng cuối tuần dành cho nhau thực sự chẳng tốn nhiều thời gian như trong suy nghĩ của ta.

Tình yêu chính là động lực, bởi giờ bạn đã có một người nữa để bảo vệ và cố gắng cho tương lai hai người. Một người san sẽ cùng nhau ăn bữa cơm sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Sau đây là một số giải pháp có lẽ sẽ giúp ích cho bạn.

Yêu một người bận rộn như mình

Bạn có sợ phải yêu đương với một người rảnh rỗi trong khi bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho họ. Đối phương ép bạn phải luôn nhắn tin hay gọi điện cho họ dù bạn có bận đi chăng nữa. Nếu không bạn sẽ bị gán cho cái từ vô tâm. Thật mệt mỏi đúng không.

Người rảnh rỗi thì làm sao hiểu được những khổ tâm của người bận rộn. Thế nên cách tốt nhất đó chính là yêu một người bận rộn như mình. Họ sẽ không có thời gian để đòi ta nhắn tin hay gọi điện cả ngày. Người bận rộn sẽ biết cảm thông cho nỗi vất vả lo toan của nhau. Có vô số người đang bận rộn như mình nó không khó tìm như bạn nghĩ.

Yêu gần

Vốn đã quá bận rộn, bạn đương nhiên không thể ôm cái điện thoại bên mình để hỏi thăm người ta liên tục. Yêu xa đã có rào cản nhất định, đối với người bận rộn đó lại càng khó khăn hơn. Vì thế nếu bạn bận rộn hay yêu một người ở gần mình. Có thể là đồng nghiệp chung công ty. Hay một người chung trường đại học. Hoặc nếu có điều kiện có thể trọ cùng nhau hoặc trọ gần nhau. Vì không thể rảnh rỗi cả ngày vì thế có thể gặp nhau vào buổi tối sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cùng nhau ăn một bữa cơm thật ấm cúm.

yeu_gan

Tạo cho đối phương một cảm giác an toàn

Đối với việc yêu đương cần nhất là cảm giác an toàn, tin tưởng. Bởi lẽ bận rộn sẽ tạo cho đối phương những khoảng trống. Thậm chí những nghi ngờ, thiếu tin tưởng ở bạn. Vì thế hãy tạo cho họ cảm giác an toàn nhất có thể.

Có nhiều cách tạo sự tin tưởng, quan tâm. Sau đây là một số cách có thể sẽ hữu ích cho bạn: 

Tạo cho đối phương cảm giác chắc chắn về tương lai.

Hãy gọi điện hay nhắn tin mỗi khi rảnh rỗi.

Hãy làm nhiều hơn là hứa hẹn.

Dành thời gian cuối tuần cho nhau.

Luôn nhớ những ngày kỷ niệm và dành thời gian cho nhau.

Đọc thêm: Điều Gì Đang Dần Giết Chết Một Mối Quan Hệ Yêu Đương?

“ Đồng bộ hóa” lịch trình của nhau

Thời gian làm việc của mỗi người là không giống nhau. Hãy dành một chút thời gian để sắp xếp lại lịch trình của nhau. Nó không khó như chúng ta nghĩ. Thay đổi thói quen của mình một chút. Hãy tạo khoảng thời gian cả hai cùng bận và cùng rảnh với nhau. Ta lại có nhiều thời gian để dành cho nhau hơn.

Hãy tạo ra những việc mà cả hai có thể làm chung với nhau. Nếu bạn cùng có thói quen tập thể dục sao không cùng nhau đăng ký một lớp tập gym chung với nhau. Hay tham gia vào các hội nhóm và câu lạc bộ về những sở thích chung.

Gửi tin nhắn

Đừng coi thường việc nhắn tin, nó là cách níu giữ mối quan hệ của bạn đấy. Nhắn tin cũng là cách nhắc nhở cho đối phương rằng bạn vẫn còn ở đấy. Vẫn luôn bên cạnh và dõi theo họ. Bởi lẽ chẳng thể dành nhiều thời gian để nhắn tin cho nhau. Nên sau đây là một số cách để cuộc nhắn tin của bạn hiệu quả hơn

Hãy nhắn tin cho đối phương vào mỗi sáng thức dậy. Sẽ cho họ cảm giác bạn luôn nghĩ đến họ mỗi khi thức dậy. Đừng quên nói những lời ngọt ngào nhé, tạo nên vui vẻ và hào hứng. Có thể hỏi thăm vào lúc nghỉ trưa. Và vào buổi tối có thể dành ra một chút thời gian để call và kể về một ngày với nhau. Đừng quên chúc nhau ngủ ngon. Nó quả không tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ đâu.

 Yêu đương là cả một quá trình dài tìm hiểu nhau. Đừng vì những lý do như bận rộn mà trì hoãn nó. Bận rộn chẳng thể theo ta mãi một đời nhưng người bên cạnh mình thì có thể đấy. Đừng để sau này bản thân bị ép đến những buổi xem mắt và rồi lấy một người mà mình chẳng biết gì về họ. Hãy làm chủ cuộc đời mình và tìm một nửa phù hợp.