Tại sao chúng lại có cảm giác "Ngại yêu"? Và cách để thoát khỏi nó
BLOG Đời Sống Tâm Sự & Tình Cảm

Tại sao chúng ta lại có cảm giác ” Ngại yêu”? Cách để thoát khỏi nó.

5/5 - (1 bình chọn)

Có nhiều trái tim vì đã chịu đựng quá nhiều tổn thương mà không dám mở lòng yêu thêm một ai nữa. Vì sợ thành ra ngại bắt đầu, ngại hẹn hò.

Những cô gái lười yêu luôn mang cho mình cảm giác trống rỗng. Phải chăng vì cô đơn quá lâu nên bạn ngại mở lòng ra đón nhận một tình cảm mới. Hay bạn sợ sự đau khổ sau khi chuyện tình kết thúc.

1. Ngại yêu là gì?

Rất nhiều chuyện tình diễn ra trước mắt chúng ta. Một chuyện tình đẹp có, nhưng cũng có nhiều cái kết chẳng đẹp.

Phải chăng vì mong muốn bản thân được hạnh phúc, nhưng lại mang trong mình quá nhiều nỗi sợ, sự e ngại. Rồi bản thân chẳng dám mở lòng cho ai bước vào, chỉ vì sợ bản thân lại mang nhiều đau khổ. Hay không đủ tin tưởng vào chuyện tình yêu.

2.  Ngại yêu vì hội chứng sợ

Trải qua vài ba mối tình tan vỡ, bạn phải mất rất nhiều thời gian để có thể quên đi. Dần dà, bản thân bạn ngại yêu chỉ vì sợ tiếp tục lại chịu sự tan vỡ rồi ôm nhiều đau khổ.

Bạn sợ không ai yêu bạn thật lòng và chân thành hơn chính bản thân bạn. Bạn sợ bị bỏ lại, rồi một mình bơi trong mớ hỗn độn của chính bạn. Mãi không thoát ra được.

Nhiều bạn trẻ mãi chạy theo với công việc, bỏ quên tình yêu. Cứ sợ yêu vào thì bị ảnh hưởng không tốt. Nhưng thật tệ khi tuổi trẻ mà không có tình yêu. Tình yêu không phải lúc nào cũng xấu. Đôi khi, tình yêu còn là động lực để ta tin hơn mà phấn đấu làm việc.

Xem thêm: Tình yêu mà tớ không dám nói.

3. Làm sao để thoát khỏi cảm giác ngại yêu?

Bản thân hãy mở lòng ra và thử đón nhận một người khác để bước vào. Chẳng ai mà sinh ra đã hợp nhau ngay từ đầu. Mọi người đều vì nhau mà thích ứng, để hòa hợp lẫn nhau.

Thật tuyệt vời khi mỗi sớm có người nhắn tin hỏi han, ngày mới sẽ vui vẻ hơn rất nhiều. Hay những lúc khó khăn, có người yêu bên cạnh san sẻ cũng đỡ phần nào. Tình yêu không phải lúc nào cũng tính được mất. Rồi sẽ có những mảnh ghép tìm đến với nhau, yêu thương nhau bằng cả tấm lòng.

Là con gái hãy xinh đẹp và tự tạo giá trị cho bản thân. Mây tầng nào thì gặp mây tầng ấy. Muốn gặp một người xứng đáng, một người đủ bao dung và đối tốt với bạn. Bản thân bạn phải là một cô gái tốt. Đừng bỏ bê bản thân vì mình đang độc thân. Hãy yêu bản thân mình trước, rồi tình yêu sẽ tìm đến bên bạn.

4. Hãy yêu hết mình

Đừng nghĩ cái kết đẹp nhất của tình yêu là hôn nhân. Không phải tình yêu đẹp nào cũng kết thúc bằng hôn nhân các bạn ạ.

Tại sao chúng lại có cảm giác "Ngại yêu"? Và cách để thoát khỏi nó

Không cần một tình yêu quá dài, ba hay mười năm. Chỉ cần khoảng thời gian hai bạn bên nhau, tuy ngắn nhưng vui và hạnh phúc là đẹp lắm rồi.

Đừng sợ- hãy thử bắt đầu

Không thử yêu thì làm sao biết được sẽ hạnh phúc đến nhường nào. Cảm giác được một người yêu thương, bảo bọc luôn tốt hơn nhiều so với việc bản thân tự gồng gánh mọi thứ.

Có lẽ bây giờ, chuyện tình cảm chịu ảnh hưởng của quá nhiều vật chất. Làm nó tha hóa đi nhiều. Nhưng mà, đôi khi tình cảm là thứ lớn lao có thể phá bỏ tất cả. 

Đừng sợ đau lòng, đừng sợ tổn thương sau chia tay. Mỗi một chuyện tình kết thúc, bạn hãy xem nó như một trải nghiệm. Sau nhiều lần trải nghiệm bạn sẽ trở nên có kinh nghiệm. Trở thành một người yêu sao cho khéo. Yêu sao để không tổn thương.

Xem thêm: 7 lí do bạn không nên mất niềm tin vào tình yêu.

 Tình yêu đẹp lắm!

Chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều chuyện tình kết thúc viên mãn. Nhưng lại nghĩ bản thân không nhiều may mắn đến vậy. Hay do bạn e ngại quá nhiều.

Thật tốt nếu có người đón đưa bạn đi làm, cùng nhau đi ăn. Bên nhau những ngày kỷ niệm. Hay làm những trò ngớ ngẩn cùng nhau.

Tình yêu đôi khi không cần quá nhiều cầu kỳ hay hoa lệ. Chỉ cần hai bạn tin và yêu nhau. Món ăn vỉa hè cũng trở thành món ăn ngon nhất. Người trước mặt cũng là người tuyệt vời nhất.

Cuộc đời không có bao lần để yêu. Hãy cứ yêu và đừng ngần ngại các bạn ạ. Vì các bạn xứng đáng có được hạnh phúc của chính mình.