Những việc cần làm khi yêu xa trong đợt giãn cách xã hội
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

7 LÝ DO TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN MẤT NIỀM TIN VÀO TÌNH YÊU

Rate this post

Hành trình tìm kiếm tình yêu như là  một cuộc phiêu lưu thú vị. Bạn có thể trải qua những vui buồn cùng với người mới. Mục đích cuối cùng của hành trình đó chỉ là tìm thấy một nửa chân ái của cuộc đời mình.

” Vì sao mình không nên mất niềm tin vào tình yêu?”

Trong tình yêu sẽ có những lúc đổ vỡ và thất bại, đầy chông gai và thử thách. Có bao giờ bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và muốn từ bỏ? Dưới đây là 7 lý do bạn không nên mất niềm tin vào tình yêu.

1. Tình yêu dạy cho bạn những bài học

Trong tình yêu không phải lúc nào cũng trọn vẹn. Khi trải qua thất bại trong tình yêu có thể khiến bạn thất vọng, đau khổ và làm bạn mất niềm tin vào tình yêu. Một mối tình đã kết thúc không có nghĩa là tình yêu đã hoàn toàn kết thúc với bạn. Thay vì đau lòng và chán nản thì bạn nên liệt kê những thứ mà bạn học được từ các mối tình đó. Có thể bạn đã học được cách quan tâm, kiềm nén cảm xúc, cách nhường nhịn, và cách buông bỏ mọi thứ. Dù cho chuyện gì xảy ra, hãy rút ra bài học từ tình yêu để lấy đó làm kinh nghiệm và trân trọng kỷ niệm.

2. Tôn trọng những thứ mà bạn không dễ dàng có được

Trong cuộc sống, bạn có những ước mơ, thử thách  mà bạn muốn thực hiện. Khi đạt được sau một thời gian dài  thì bạn sẽ có cảm giác tự hào, thỏa mãn và nó sẽ  tạo cho bạn động lực mạnh mẽ. Trong tình yêu cũng vậy, khi thích và quyết định chờ đợi một người phù hợp thay vì vội vàng đáp ứng người nào đó chỉ vì bạn quá cô đơn là điều không hề dễ dàng. Nhưng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và quý giá vì mình làm được điều đó. Nếu chờ đợi và gặp được người phù hợp thì tại sao bạn không thể chờ đợi?

Đừng nên mất niềm tin vào tình yêu, thay vào đó tìm ra bài học.

3. Trưởng thành và mạnh mẽ hơn

Những cuộc tình tan vỡ đi qua giống như cây cổ thụ lâu năm. Khi tình yêu đổ vỡ giống  như cái cây bị bứng đem đi nơi khác. Thì lúc ấy trên mặt đất sẽ có một khoảng trống lớn. Tình yêu cũng vậy, cuộc tình đi qua sẽ để lại sự đau buồn và khoảng trống trái tim. Qua một thời gian bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua sự đau buồn đó và trở nên trưởng thành hơn. Sẽ có một người khác lấp lại khoảng trống nơi trái tim bạn giống như có một cái cây khác được trồng vào khoảng trống do cây cũ để lại. Nhờ vào tình yêu đã khiến bạn trở nên mạnh mẽ và trưởng thành. 

Xem thêm: Muốn hạnh phúc hãy học cách từ bỏ

4. Dành thời gian cho bản thân

Sau một cuộc tình tan vỡ tại sao bạn lại buồn. Hãy suy nghĩ tích cực hơn và dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Hãy xem đó là một bài học quý giá để bạn rút ra được bản thân đang còn thiếu sót những gì để từ đó hoàn thiện bản thân hơn. Thời gian đó bạn có thể đi du lịch, chăm sóc bản thân, làm những gì mình thích. Trở thành một người vui vẻ thì sẽ có một tình yêu khác tới với bạn. Vì thế không việc gì bạn phải buồn rầu và mất niềm tin vào tình yêu nhé!

5. Hãy là người chủ động khi tìm mối quan hệ mới

Một thời gian đủ lâu để bạn nhận ra rằng ai mới là người phù hợp với bạn. Hãy thử một lần chủ động trong tình yêu xem có gì thú vị. Đừng suy nghĩ “ ngồi im đợi thì tình yêu sẽ tới”, sự thật chẳng tình yêu nào đến với bạn đâu. Nếu thích một người hãy mạnh dạn tỏ tình, biết đâu sẽ mang lại kết quả như bạn mong đợi. “Yêu là phải nói, giống như đói là phải ăn”, hãy chủ động hơn để có một tình yêu đích thực.

Chủ động trong tình yêu mang lại cái kết tốt đẹp

Xem thêm: Nghệ thuật yêu giúp bạn cưa đổ Crush 

6. Bạn nên nhớ bạn chỉ mất đi một người mà thôi

Khi bạn mất đi một người bạn từng yêu, bạn nghĩ bạn đã mất tất cả, và mất cả niềm tin vào tình yêu. Tại sao lại nghĩ như vậy? Trong cuộc sống này bạn còn có thể gặp rất nhiều người phù hợp với bạn để tìm ra chân ái đời mình. Bạn nên nhớ, bạn không phải mất đi tất cả, chỉ là người đó không phù hợp vs bạn, và bạn chỉ đang mất đi một người mà thôi. Hãy tự tin lên và suy nghĩ thoáng hơn để tìm kiếm tình yêu mới.

7. Hãy là chính mình trong mọi mối quan hệ

Trong một mối quan hệ yêu đương, rất nhiều bạn không được là chính mình trong mối quan hệ đó. Bạn trở thành cái bóng của người cũ, hoặc là bạn không muốn đối phương buồn nên sống theo cách mà đối phương muốn. Có bao giờ bạn nghĩ bạn giống như cỗ máy chưa? Hãy là chính mình, làm những điều mình muốn và nghĩ cho bản thân nhiều hơn. Nếu một người thực sự yêu bạn thì bạn có như thế nào người ta cũng yêu, còn lại chỉ là không phải người bạn mong muốn.

Chẳng ai muốn rơi vào lưới tình yêu rồi lại đổ vỡ cả. Chỉ là những cuộc đổ vỡ ấy giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn, biết mình muốn gì và cần gì. Đừng bao giờ nghĩ những điều tiêu cực và hãy biến nó thành những thứ bổ ích để giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn nhé. Tình yêu mang lại có bạn hạnh phúc và trải nghiệm vậy nên đừng bao giờ đánh mất niềm tin trong tình yêu nhé!