Đôi khi hãy tự yêu lấy chính bản thân mình
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm TẢN VĂN

Hạnh phúc chỉ đơn giản là tự yêu lấy bản thân mình

5/5 - (2 bình chọn)

“Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ở bên những người khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ăn những thứ khiến cơ thể bạn thấy tốt lành. Hãy đi với tốc độ khiến bạn thoải mái”

Louise Hay

1. Đối với bạn hạnh phúc mang dáng vẻ thế nào?

Bước trên quãng đường đầy khó nhọc của một buổi sớm mai. Có lẽ trong mỗi con người đều mang trong mình niềm hy vọng về một tương lai đầy ảo mộng. Không ngoại trừ bất kì ai. Khi sống trong một xã hội mà vật chất lên ngôi. Nơi mà bạn ngày ngày phải đối mặt với sự kỳ vọng của mọi người. Chúng ta chắc cũng không thể biết được đã từ bao giờ cái định nghĩa của hạnh phúc lại là tiền bạc, là phải thành công, không được thất bại.

Phải chăng nỗi buồn là cái giá của sự hạnh phúc
Phải chăng nỗi buồn là cái giá của sự hạnh phúc

Đúng vậy, ai trong chúng ta một lần chẳng mơ mộng, chẳng suy nghĩ viển vông về những tháng ngày tươi đẹp. Nơi mà bạn đạt được những gì mình mong muốn. Có thể đó là sự nổi tiếng mà người người ngưỡng mộ. Hay chỉ là lời tung hô, những lời ca ngợi từ họ hàng xung quanh, Chính cái suy nghĩ áp đặt đó đã nghiễm nhiên đè năng lên vai bạn một định nghĩa vô hình. Một thử thách mới của hạnh phúc.

Trong một chiều thu đầy thơ mộng, tôi chợt vội bước trên con đường Hà Nội. Không khí đó thật lạ, đó không còn là sự nhẹ nhàng bình yên mà thôn quê đem lại. Nó là sức sống, là hoài bão của tuổi trẻ. Nhưng đôi khi nó lại mang cảm giác đầy mệt mỏi, rã rời của thanh xuân. Khi bạn dành cả cuộc đời, toàn bộ thời gian của mình để có thể thực hiện hóa giấc mơ của mình. Đó chính là chân lý, là lý tưởng sống của cuộc đời bạn. Bạn sẽ dần bước tiếp trên những con đường đầy gian truân, đầy đau khổ nhưng phía cuối con đường lại là một con đường hoa đang chờ bạn.

Đối với một số người hạnh phúc lại lài chính là lòng tham không đáy của chính mình. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người bất chất thủ đoạn để kiếm tiền chưa? Họ đại diện cho mặt tối của con người, tham lam vô độ. Đối với họ, hạnh phúc chính là khi được tiê tiền thoải mái. Mua những gì mình muốn hay làm những gì mình thích. Nhưng đôi khi chính cái lối suy nghĩ đó đã đẩy họ xuống bờ vực của tuyệt vọng. Họ bất chấp thủ đoạn thậm chí đi phá hủy sự nghiệp, cuộc đời người khác để mình được hạnh phúc.

Hay đối với vài người hạnh phúc là khi bạn được mọi người biết đến và tung hô. Con người ta thường có xu hướng “ưa nịnh”, thích được khen ngợi. Chúng ta không thể đào sâu được mặt tối của sự nổi tiếng. Đó có thể là những scandals từ trên trời rơi xuống hay thậm chí chính bạn dùng những chiêu trò bẩn để được nhiều người biết tới. Nhiều người không lường trước hậu quả mà bất chấp nổi tiếng theo những cách tồi tệ nhất.

Xem thêm: Content Creator Là Ai? Những Ngành Học Phù Hợp Để Trở Thành Content Creator Chuyên Nghiệp?

2. Những Câu nói giúp bạn yêu thương bản thân nhiều hơn mỗi ngày

  1. Bạn không thể tìm thấy giá trị của mình trong bất kỳ ai, mà giá trị của bạn nằm trong chính bản thân. Yêu thương và trở thành chính mình sau tất cả những gì đã trải qua, đừng chối bỏ chính mình vì bất cứ điều gì, hãy nhớ điều đó.
  2. Đừng từ bỏ chính mình vì cuộc sống khắc nghiệt. Đừng trừng phạt bản thân vì những lỗi lầm của người khác. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn nữa.
  3. Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.
  4. Mỗi chúng ta đều là đóa hoa vô cùng đặc biệt trên thế gian này. Cánh hoa của chúng ta chỉ xinh đẹp và rực rỡ nhất khi mà ta có trách nhiệm với bản thân mình và ta yêu thương mọi người xung quanh.
  5. Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ở bên những người khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ăn những thứ khiến cơ thể bạn thấy tốt lành. Hãy đi với tốc độ khiến bạn thoải mái.
  6. Đau đớn nhất trong đời là mất đi người mình quý trọng à? Không, đau đớn nhất là đánh mất bản thân mình vì bận quý trọng người ta quá. Đừng quên mất mình cũng là một người đặc biệt và đáng được quý trọng.
  7. Thời gian là có giới hạn. Đừng phí phạm nó cho việc sống một cuộc sống không phải của mình. Đừng để lời ong tiếng ve của người khác át đi tiếng nói của bản thân. Cứ nghe theo sự mách bảo của khối óc và trái tim, chỉ chúng mới hiểu bạn muốn làm gì. Những thứ khác cho qua đi.
  8. Bạn có thể mất hy vọng những đừng mất lòng tin vào thế giới này. Không cần biết hiện tại bạn đang trải qua những gì, cũng đừng quên cho bản thân thêm sự hy vọng và suy nghĩ.
  9. Bạn của ngày hôm nay dịu dàng và xinh đẹp hơn ngày hôm qua, nụ cười của bạn ngọt ngào hơn và hành động của bạn tử tế hơn. Tin tưởng và bản thân nhiều hơn một chút vào ngày hôm nay và yêu bản thân nhiều hơn một chút. Bạn xứng đáng với nó. Cho phép bản thân quên đi phần quá khứ đầy tổn thương và tha thứ cho những lỗi lầm. Nỗ lực để trở thành một người tốt hôn, xây dựng môt cái đẹp ngay từ bây giờ.
  10. Nếu như có người làm tổn thương bạn, không cần đi cảm ơn người đã làm bạn tổn thương ấy, họ vốn không dạy bạn trưởng thành, cái khiến bạn trưởng thành chỉ là sự suy ngẫm và kiên cường của bạn mà thôi!

3. Đơn giản chỉ là tự yêu lấy chính bản thân mình

Đôi khi tự tôi tự cho mình một khoảng lặng trong tâm hồn. Ngồi và suy nghĩ lại về những gì đã qua. Đâu đây lại vang lên những tiếng lòng đầy trăn trở. Có lẽ ta vô tình đã chạy theo guồng quay của cuộc sống. Chạy theo cái ảo vọng mà chính bản thân mình đặt ra. Để khi nhìn lại tôi lại thấy bản thân mình đôi khi đã dần rời xa khỏi những cảm xúc mộc mạc của cuộc đời.

Một vài người đã từng nói với tôi: “hãy yêu lấy bản thân mình trước đừng quan trọng người ta nghĩ gì làm gì mà chỉ có bạn mới có thể mang lại hạnh phúc cho chính mình”. Đối với riêng tôi hạnh phúc chỉ đơn giản là bạn biết tôn trọng cảm xúc của chính mình. Cho mình những khoảng lặng trong tâm hồn. Cho mình những lần ích kỷ mà đôi khi lại ngông cuồng vì tuổi trẻ. Hay hạnh phúc đơn giản chỉ là ở bên gia đình, ở bên những kỷ niệm xưa cũ.

Bạn hãy dừng lại việc làm hài lòng người khác. Có lẽ việc làm cho người khác vui làm không khí trở nên vui vẻ là điều ai cũng muốn. Bạn có thể không là cả thể giới của bất cứ ai. Nhưng biết đâu ở một chân trời nào đó bạn đang là cả thể giới của họ.

Một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc đời là yêu lấy chính bản thân mình. Bạn luôn so sánh mình với tất cả mọi người. Bạn muốn trở nên hoàn hảo, xinh đẹp và vô tình tạo ra bản ngã của chính mình. Bạn luôn thay đổi, luôn tìm cách tránh né sự thật và tạo ra vách ngăn cho chính mình. Chính bạn không dám bộc lộ tính cách thất của mình ra mà luôn chôn vùi nó. Bạn xấu hổ với làn da, ngoại hình hay thậm chí cả xuát thân của mình. Vậy nên nếu bạn không hạnh phúc với chính bản thân mình thì làm sao có thể mang đến hạnh phúc cho người khác. Bạn hãy tạo ra sự ổn định cho cuộc sống của riêng mình và làm mọi điều bạn muốn.

Đôi khi hãy tự yêu lấy chính bản thân mình
Đôi khi hãy tự yêu lấy chính bản thân mình

Xem thêm: Giải Pháp Yêu Đương Dành Cho Người Bận Rộn

Có thể bạn đang trải qua rất nhiều điều hay bạn vô tình bỏ lỡ đi niềm vui của bản thân. Nhưng không có gì là quá trễ khi bạn chịu lắng lại và nghe bản thân muốn nói gì. Đôi khi chỉ cần một chút lặng trong tâm hồn cũng khiến bạn dễ chịu đến lạ.