Bạn thân
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Tháng năm đẹp nhất, tôi gặp cậu, bạn thân!

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn thân của mọi người là một người thế nào? Bạn thân tôi ấy à, cậu ấy đơn giản lắm. Đôi khi  hơi nói nhiều một chút nhưng luôn mang lại cho người khác một cảm giác rất đặc biệt. Cậu ấy từng nói cậu ấy không tốt, nhưng với tôi, cậu ấy là hồi ức đẹp nhất trong chặng đường đại học.

1. Những ấn tượng đầu tiên khó quên

Một đứa chưa tròn mười tám với thân hình ba mét bẻ đôi năm đó. Đứng giữa một ngôi trường rộng lớn nơi thành phố xa lạ. Tôi đang trông chờ điều gì ở nơi này- ngay cả chính tôi cũng không trả lời được.

Một người bạn mới? Một nhóm bạn cùng nhau la lết đây đó? Với những gì vừa trải qua ở cấp ba, tôi không chắc là mình có đủ nhiệt huyết để kết bạn với ai đó nữa không.

Vì những lý do đó, tôi từ lúc nào đó biến thành một đứa lười mở miệng. Thay vào đó, tôi quan sát những người bên cạnh tôi nhiều hơn. Có lẽ, từ đâu đó trong lòng, tôi vẫn luôn mong tìm thấy một người bạn thân thực sự ở nơi xa lạ này.

Cậu ấy của những ngày đầu tôi biết có chút rụt rè, nhưng sở hữu một nụ cười toả nắng.Với một đứa cứ lò mặt vào lớp là chui xuống bàn cuối như tôi, những người chủ động bắt chuyện với tôi đều là những người đặc biệt.

Có rất ít những người đặc biệt như vậy, và cậu ấy là đặc biệt nhất trong những người đặc biệt đó…

Chỗ trọ chúng tôi gần nhau, đi trên chung một con đường về, đứa trước đứa sau. Hai tháng đầu sau nhập học, chúng tôi nói với nhau câu đầu tiên. Gần hai tháng sau đó nữa, số lần nói với nhau có khi chưa đầy một bàn tay.

Những ấn tượng đầu tiên rời rạc, nhưng từng chi tiết đều khắc sâu trong tôi đến tận bây giờ. Mười mấy năm đầu đời, hình như chưa có ai chủ động bắt chuyện với tôi nhiều như thế….

2. Thời sinh viên, chúng ta cùng nhau đi qua

Bước chuyển tiếp quan trọng

Chúng tôi nói với nhau những câu đầu tiên từ kỳ học đầu tiên. Rất nhiều những lần sau đó, chỉ có cậu ấy nói chuyện, còn tôi im lặng ngồi nghe.

Có lẽ sự lạnh lùng quá mức của tôi đôi khi đã khiến người bạn này không thấy thoải mái. Nhưng với tôi, tôi muốn nghiêm túc làm bạn. Mà muốn nghiêm túc, tôi phải lắng nghe để hiểu cậu ấy nhiều hơn.

Bạn thân
Vì có bạn thân, bốn năm đại học của tôi đã mang một màu sắc rất khác

Kỳ quân sự cuối năm nhất, buồn có, vui có, và tôi và bạn ấy trở nên thân nhau từ dạo đó. Không hiểu vì lý do gì mà hai đứa bình thường không thân mấy lại nói với nhau rất nhiêu.

Bốn ngày đó, là một bước chuyển quan trọng trong tình bạn giữa chúng tôi.

Những kỷ niệm không bao giờ muốn quên

Có rất nhiều những lần đầu tiên khác sau đó nữa. Thời sinh viên ấy, vì có bạn thân mà mỗi một khoảng thời gian đều trở thành những cuộn phim tôi không bao giờ muốn xóa trong lòng.

Không biết cậu còn nhớ những đêm dài thức cùng nhau chạy deadline không? Messenger của tôi, cậu chính là người tôi nhắn nhiều nhất. Tin nhắn trao đổi bài tập, cả những tin nhắn vẩn vơ của những người đột nhiên buồn đến khó hiểu…

Mấy hôm bài tập chồng chất đến nằm mơ cũng thấy. Có hai đứa vừa call vừa làm bài vừa xàm đủ chuyện đến nửa đêm. Màn hình cuộc gọi hiện hơn 5 tiếng vẫn chưa chịu tắt…

Cậu hay nói cậu không tốt. Người đã mang một màu sắc khác đến những ngày tháng sinh viên tưởng chừng đầy u ám của tôi, sao có thể không tốt được, đúng không?

3. Năm tháng sau này, luôn là bạn thân của nhau

Lời hứa chưa hoàn thành

Chặng đường sinh viên của chúng tôi đã sắp hoàn thành rồi. Chúng tôi cũng không còn là hai đứa nhóc đầy nhiệt huyết như những ngày mới đặt chân đến đây nữa. Cuộc sống, áp lực học tập, có quá nhiều thứ phải lo.

Tôi hay nói đùa, nếu tương lai mình không nói chuyện nữa thì sao? Một nửa là bâng quơ cho vui, một nửa là thật.

Có rất nhiều người bạn trong quá khứ, một khi đã rời mái trường cùng nhau lớn lên, sau này đều không hề có cơ hội nói với nhau một câu nào nữa…

Nhưng tôi thừa biết, mình đủ lớn để biết những gì thật sự quan trọng. Nói ra câu đó, giống như đang nhắc nhở chính mình trân trọng bạn mình một chút.

Sau này mỗi đứa một cuộc sống riêng. Có thể không còn mỗi ngày nói chuyện cười đùa như trước, nhưng chúng ta mãi mãi là bạn thân.

Những gì mà chúng tôi cùng nhau trả qua, tôi luôn nhớ, nhớ đến từng câu từng chữ. Những lời hứa đi chơi, hay đơn giản là mấy kèo đi ăn chưa bao giờ làm được vì dịch, tôi vẫn luôn cố gắng từng ngày từng giờ để hoàn thành nó.

Lưu giữ kỷ niệm vì quá khứ, cố gắng hết mình vì tương lai

Tuổi trẻ so với đời người là một con số hữu hạn. Trước khi chúng tôi thực sự bị áp lực cuộc sống cuốn đi xa, tôi phải cố gắng cùng bạn thân lưu giữ lại những hồi ức đẹp đẽ.

Mười năm, hai mươi năm nữa, hay thậm chí xa hơn. Hi vọng nếu còn cơ hội đọc lại những dòng này, chúng tôi đã có một thanh xuân rực rỡ nhất.

Mỗi một đoạn đường của cuộc đời, vì có sự xuất hiện của một người nào đó mà trở nên đáng nhớ hơn một chút. Chặng đường sinh viên này ngắn lắm. Hình như tôi vẫn còn muốn đi cùng cô bạn thân siêu dễ thương này nhiều chặng đường hơn thế nữa…

Xem thêm: Những Kỹ Năng Tân Sinh Viên Cần Biết Trước Khi Vào Đại Học