Nỗ lực mỗi ngày
BLOG Đời Sống

Nỗ lực đi thôi, đời này ngắn lắm!

5/5 - (2 bình chọn)

Trăm năm dù dài cuối cùng cũng chỉ là con số hữu hạn. Nếu trăm năm hữu hạn, vậy thanh xuân này so ra lại càng ngắn ngủi. Thay vì cứ đứng mãi ở đó hối hận vì những gì đã qua, hi vọng về những viễn cảnh xa xăm, chi bằng nỗ lực sống thật tốt ngay từ hôm nay. Nỗ lực để về sau có thể mỉm cười tự hào về mình. Cố gắng để trân quý và nắm bắt từng giây ngắn ngủi và vô giá của cuộc đời!

1.Vì sao chúng ta phải nỗ lực?

Mỗi người trong chúng ta ai cũng đều có những chặng đường của riêng mình. Đó có thể là chặng đường theo đuổi đam mê, vươn đến ước mơ, để chạm tay đến hai chữ thành công mà mình luôn ao ước. Có đôi khi, nó chỉ đơn giản là hoàn thành một mục tiêu nhỏ nào đó.

Dù là bất cứ việc gì, chỉ cần bạn đã từng vì việc đó nỗ lực, ít nhất bạn đã có trong tay 50% khả năng có thể đi đến đích đến cuối cùng mà mình mong muốn.

Nỗ lực là gì?

Thành công không tự dưng xuất hiện. Đỉnh cao cuộc đời cũng không phải dễ dàng leo ngày một ngày hai mà đến được. Nó đòi hỏi một quá trình nỗ lực. Đó là sự chăm chỉ và phấn đấu một cách bền bỉ, vì cái mục tiêu luôn hiện hữu trong tim mình mà không ngừng cố gắng. Khó khăn, sóng gió cũng không dễ làm khó mình khi trong bạn có sự nỗ lực.

Bạn có từng tự hỏi – Tại sao sống là phải nỗ lực chưa?

Thời gian không bao giờ có điểm dừng. Nhưng đối với mỗi một con người, nó cũng chỉ giống như một con số hữu hạn, có ngày cũng sẽ hết. Thời gian chưa từng dừng lại để chờ đợi ai, cũng không cho ai cơ hội để làm lại bất cứ điều gì họ đã hối tiếc.

Chúng ta không thể ngăn lại sự tàn nhẫn của thời gian. Nhưng bạn có thể làm cho mỗi một phút giây trong đời mình trở nên đáng giá hơn bằng sự nỗ lực của chính mình.

Nỗ lực để ước mơ gần hơn. Thành công sẽ không còn là những điều trong tưởng tượng. Hơn hết, là để mỗi một khoảnh khắc từng đi qua trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Nỗ lực mỗi ngày
Nỗ lực để mỗi giây phút trong đời trở nên đáng giá hơn

2. Điều khó quên nhất của một chặng đường nằm ở quá trình bạn nỗ lực để đi chặng đường đó thế nào?

Khi nhắc đến một việc mình đã hoàn thành, người ta có thể vui hay buồn vì kết quả cuối cùng. Nhưng nếu so với kết quả, thứ khiến người ta nhớ nhiều hơn chính là mình đã để hoàn thành việc đó thế nào.

À! Ngày tháng đó, hóa ra mình đã từng vì đam mê mà phấn đấu đến như vậy. Chặng đường dài năm đó, có một người đã không màng tất cả, đối mặt với rất nhiều sóng gió và khó khăn, chỉ vì một ước mơ chưa bao giờ ngừng tắt trong tim.

Dù kết quả có ra sao, hôm nay bạn đã từng nỗ lực, mai sau bạn nhất định có thể nhớ về chặng đường năm đó một cách đầy tự hào!

3.Ngày sau là nụ cười hay nước mắt, phụ thuộc vào sự cố gắng của ngày hôm nay

Hôm nay rồi cũng sẽ vĩnh viễn trở thành ký ức của ngày mai. Và một ngày rất xa nào đó, rất nhiều những ngày hôm nay rồi cũng giống như những cuộn phim xưa cũ….

Bạn ngồi đó, không đủ sức để làm gì nữa cả, những ký ức của ngày xưa chầm chậm hiện về. Là đột nhiên chạnh lòng muốn khóc hay bất giác mỉm cười, chính là phụ thuộc vào sự cố gắng bạn đã bỏ ra hôm nay.

Chúng ta chỉ có một cuộc đời. Đừng lãng phí nó, đừng để mình của sau này khi trông về mình của hôm nay, chỉ toàn là hối hận, là trách móc.

Ước gì ngày đó mình đừng dễ dàng từ bỏ đam mê. Ước gì ngày đó mình phấn đấu nhiều hơn. Nỗ lực đi thôi, đừng để những điều hôm nay mình có thể làm ngày sau trở thành vế sau của hai chữ “ước gì”.

Đời người hữu hạn, thời gian vô tình. Chỉ mong rằng, khi còn cơ hội bước chân trên những chặng đường rộng lớn trong những phút giây đẹp nhất của đời người, bạn sẽ biết cách trân trọng những giây phút đó và nỗ lực để biến thời khắc đó trở thành những gì đẹp đẽ nhất!

Xem thêm: Ước Mơ Là Gì? Làm Sao Để Luôn Tin Tưởng Ước Mơ Của Mình?