phiên bản tốt nhất
BLOG Đời Sống Kiến Thức

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình – những điều bạn không thể bỏ qua              

5/5 - (1 bình chọn)

Có lẽ chúng ta ai cũng đã từng một lần so sánh với người khác rồi lại áp đặt vào bản thân mình đúng không nào? Hay việc cố chạy theo hình tượng của một ai đó, chỉ vì muốn trở nên giống họ. Nhưng bạn của ngày hôm nay tốt hơn chính bạn của ngày hôm qua là đủ lắm rồi. Không nên cố trở thành bản sao của người khác, khi bạn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

1. Cuộc đời chính là những mục tiêu 

1.1 Hình thành thói quen tốt từ những điều nhỏ nhất

Hãy nhớ mục tiêu không phải là những thứ quá cao siêu. Đơn giản chỉ là bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất như: dọn dẹp nhà cửa , vận động cơ thể, suy nghĩ tích cực hơn về mọi chuyện, biết nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi” nhiều hơn, cười nhiều hơn, thói quen đúng giờ,…. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt ấy lại có thể khiến bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày đấy ! 

1.2 Đặt mục tiêu cho bản thân

Bạn nên đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân của mình: Trong 6 tháng, 1 năm, 5 năm hay 10 năm sau bạn muốn trở thành người thế nào? Công việc bạn hướng đến là gì? Với mức thu nhập bao nhiêu? Biết phát huy điểm mạnh của bản thân và khắc phục điểm yếu. Đừng ngại việc thất bại, hãy ngừng việc so sánh, thật kiên trì và luôn là con người kỷ luật. Nghiêm khắc với chính bản thân của mình để thực mục tiêu bạn đặt ra nhé !đặt mục tiêu cho bản thân

Xem thêm tại: Trở thành phiên bản tốt nhất

2. Hành động với những mục tiêu đặt ra

Không trì hoãn, hành động thực hiện ngay những mục tiêu mà bạn đã đề ra. Đừng vạch ra mục tiêu rồi để đó, sẽ chẳng có thành công nào nếu bạn không chịu cố gắng. Bạn thấy đấy, nếu không bước tiếp thì sẽ chẳng biết được con đường đó có gì đang chờ bạn. Chỉ có tiếp tục đi tiếp bạn mới biết mình là ai.

3.Thử thách bản thân mình với những điều tích cực mới lạ

3.1 Chữa lành tâm hồn và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Những thói quen giúp bạn trở nên tốt hơn như: dậy sớm đọc sách, học nấu ăn, dành thời gian tập gym, yoga, thiền, chạy bộ hoặc bất cứ bộ môn nào khác, học một ngôn ngữ mới, tham gia khóa học phát triển bản thân, chăm sóc cơ thể của mình hay việc thay đổi ngoại hình về phong cách ăn mặc, kiểu tóc,..v.v. Hãy đặt ra thử thách cho bản thân và thực hiện luôn nhé ! Con người bạn sẽ thay đổi hoàn toàn đấy, nếu bạn hành động.

3.2 Bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình

Muốn kết bạn với những người khác , nhưng lại tự ti về bản thân . Hay muốn nói trước đám đông, nhưng lại run rẩy khi bước chân lên sân khấu. Hoặc muốn đưa ra ý kiến của mình, nhưng lại sợ nói sai. Rất muốn khởi nghiệp cho riêng mình nhưng lại sợ thất bại. Bản thân mỗi chúng ta đã từng gặp không ít những trường hợp như thế rồi đúng không ? Bạn nghĩ sao về vùng an toàn đó.

Khi bạn không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, bạn sẽ mãi không biết được cơ hội phát triển của bạn nhiều như thế nào đâu. Và cách duy nhất là bạn phải chiến thắng chính bản thân của mình, cố gắng điều chỉnh hành vi và thật can đảm để bứt phá, khai phá tiềm năng trong chính con người của bạn. Không gì là không thể, có thể những bước đi đầu sẽ khó khăn, khiến bạn chán nản, nhưng không sao cả, tôi tin rằng nếu bạn luôn cố gắng, thử thách bản thân, thay đổi, bạn sẽ làm được.

4. Tập sống buông bỏ

Hãy biết buông bỏ những điều tiêu cực trong quá khứ để cuộc đời an yên. Sống với hiện tại chứ đừng hoài niệm về quá khứ rồi lại tự dằn vặt bản thân. Cuộc sống bạn trở nên hạnh phúc hơn nếu bạn biết tha thứ, bao dung. Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình. Cuộc đời có bao lâu, sống với những điều tích cực, hãy buông bỏ những phiền não, oán hận, lo âu. Có như vậy cuộc đời của bạn mới trở nên thật ý nghĩa !

Xem thêm tại: Hạnh phúc an yên khi biết sống buông bỏ

5.Học hỏi và phát triển bản thân 

Nếu không học cách cúi đầu, bạn sẽ mãi chẳng thể ngẩng cao đầu. Việc học chưa bao giờ là đủ, chính vì vậy mà hãy luôn thể hiện thái độ ham học hỏi. Muốn có được thành công, bạn luôn phải biết khiêm tốn, học hỏi mọi lúc, mọi nơi, những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước. Đừng bao giờ thỏa mãn với những gì mà bạn đang có vì thế giới xung quanh vẫn đang không ngừng phát triển. Đó chính là lý do mỗi người cần thay đổi và phát triển bản thân của mình trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Phiên bản tốt nhất

Trên đây là góc nhìn của mình về vấn đề phát triển bản thân. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn và giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân hơn, chúc bạn thành công. Đóng góp ý kiến  để bài viết của mình tốt hơn nhé , cảm ơn các bạn thật nhiều.