top 5 podcast phát triển tư duy cho sinh viên
BLOG Kiến Thức Quan Điểm & Tranh Luận

Top 5 podcast giúp phát triển tư duy mà sinh viên nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Sinh viên là một độ tuổi có nhiều thay đổi trong suy nghĩ. Khi ta phải rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ để bước ra thế giới bên ngoài. Lúc này những nhận thức của bạn cũng sẽ có những chuyển biến. Cả cảm xúc, tính cách cũng thay đổi. Thậm chí nhiều người còn rơi vào những căn bệnh về tâm lý. Thế nên người ta thường tìm đến những biện pháp an ủi chính mình qua sách, youtube,.. và hôm nay tôi muốn giới thiệu đến podcast

Có thể thay thế cho những người chán với việc đọc sách. Ta có thể nghe những chia sẻ chân thật qua podcast. Những trải nghiệm, bài học của những người đi trước. Mà có lẽ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lối tư duy, suy nghĩ của bạn. Sau đây là 5 kênh podcast phát triển tư duy sẽ có ích cho bạn.

Đọc thêm: Top 5 kênh podcast gen Z mê “ đừ đứ” trong mùa dịch này

Podcast là gì ?

Cũng tương tự như radio, podcast là những đoạn ghi âm ngắn, thường kéo dài khoảng 30’ đến 1h. Với nhiều chủ đề đa dạng như: tin tức, tâm sự, phỏng vấn người nổi tiếng, câu chuyện,… Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn những chủ đề phù hợp với bản thân. Podcast ngày nay đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi, hữu ích.

top 5 podcast phát triển tư duy cho sinh viên

Lợi ích của việc nghe podcast

Tương tự như đọc sách. Nghe podcast cũng có những lợi ích rất lớn. Không chỉ cung cấp cho ta những kiến thức mới. Ngoài ra còn có những podcast phát triển tư duy. Tại sao lại nói như vậy. Bởi qua podcast của người từng trải. Ta có thể tìm được sự đồng điệu về tâm hồn. Thấy được câu chuyện của mình, cách người khác nhìn nhận và vượt qua nó. Và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lối tư duy của mình.

Những sinh viên đang trong độ tuổi hoàn thiện lại càng thấy được tầm quan trọng. Áp lực về những thay đổi rất lớn trong cuộc sống. Có lẽ không có ai lắng nghe và tâm sự. Thế nên podcast là nơi tâm tình, nghe và cảm nhận. Lòng mình sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Một phần nữa là giọng của người podcast rất gần gũi và ấm áp. Sẽ lan tỏa đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Podcast phát triển tư duy sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện.

Đọc thêm: Tổng hợp các  podcast giúp bạn chinh phục đa ngôn ngữ

Nghe podcast ở đâu ?

Chúng ta đã nói nhiều đến lợi ích của podcast. Vậy nghe podcast ở đâu. Ngày nay có nhiều ứng dụng nghe podcast và sau đây là một số ứng dụng miễn phí mà tôi muốn giới thiệu cho bạn:

  • Spotify: ứng dụng miễn phí, ngoài podcast thì còn có thể nghe nhạc
  • Podcast Addict: ứng dụng miễn phí
  • Google Podcasts: ứng dụng miễn phí, có thể nghe tiện ích ở chế độ ngoại tuyến. Có thể xem lại lịch sử nghe dễ dàng.

Ngoài ra còn một số ứng dụng nghe podcast khác.

5 podcast giúp phát triển tư duy cho sinh viên

Hiện ngay có nhiều kênh podcast hay và mang đến nhiều điều mới lạ. Liệu bạn có đang băng khoăn tìm cho mình một kênh podcast phát triển tư duy bản thân. Sau đây sẽ là 5 kênh podcast có thể hữu ích cho bạn

Tri kỷ cảm xúc ( Web5ngay )

Kênh youtube web5ngay có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta. Không chỉ là những kiến thức mới lạ, bài học bổ ích. Mà còn là những dòng tâm sự như những người bạn. Ngoài kênh youtube thì Web5ngay còn có kênh podcast tri kỷ cảm xúc. Nghe qua tên chắc hẳn chúng ta cũng đoán được phần nào nội dung. Vừa lại nơi chia sẻ vừa truyền mang đến những nguồn cảm xúc mới tích cực hơn. Podcast phát triển tư duy của chúng ta ở nhiều lĩnh vực. Đem đến một cách nhìn mới để ta đứng lên từ những vấp ngã. Về lâu dài bạn sẽ thấy những thay đổi sâu sắc trong tư duy và suy nghĩ của mình.

021 Station – Nhà ga 021

Sinh viên chắc hẳn ai cũng có ước mơ khởi nghiệp, đam mê cháy bỏng cho mình. Tuy nhiên, ai mà chẳng có nỗi sợ thất bại. Vậy hãy để với podcast phát triển tư duy “021 Station – Nhà ga 021”. Đây chính là nơi phỏng vấn, chia sẻ về hành trình cuộc đời của các doanh nhân nhà khởi nghiệp tại Việt Nam. Sẽ đem đến làn gió mới giúp bạn dám làm, dám thử sức với đam mê. Sống hết mình vì tuổi trẻ. Ngoài ra bạn sẽ học được những kinh nghiệm từ thất bại của những người đi trước. Hoặc tìm thấy một thần tượng để mình ngưỡng mộ và phấn đấu.

Giang ơi Radio

Giang ơi là một kênh youtube nổi tiếng. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua. Thứ tuyệt nhất chị ấy mang đến cho chúng ta chính là động lực. Là bài học của người từng trải, cảm xúc chân thật nhất. Podcast phát triển tư duy cực kỳ bổ ích. Bắt đầu tên podcast với hai từ “người lớn” có lẽ bạn cũng hiểu được phần nào nội dung. Là nơi chia sẻ những câu chuyện người lớn, cách người lớn sống và làm việc. Đem đến cho bạn suy nghĩ mới trong tư duy và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực.

6 podcast phát triển tư duy của sinh viên

Sunhuyn Podcast (Sunhuyn)

Sunhuyn Podcast là nơi tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn. Những lúc bạn thấy chênh vênh hãy bật lên và cảm nhận. Dạy cho bạn cách yêu và tha thứ cho chính mình. Một phần thu hút của kênh podcast này chính là chất giọng trầm ấm gần gũi của chị Sun. Mang đến cho ta cảm xúc tâm tình như người bạn thân thiết. Ngoài ra kênh youtube của chị cũng mang lại cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Đây là podcast phát triển tư duy và đem đến cho bạn những cách nhìn mới về bản thân mình.

Spiderum Official

Bằng những podcast ngắn chỉ kéo dài trong khoảng từ 7 đến 15 phút. Nhưng đem đến cho người nghe những điều mới lạ hay những kiến thức bổ ích. Với nhiều chủ đề mới lạ. Vừa xoay quanh cuộc sống, học tập và làm việc. Ngoài ra còn có những podcast tạo động lực cho bạn. Một podcast phát triển tư duy đơn giản nhưng đem lại nhiều điều mới lạ.

Trên đây là một số podcast phát triển tư duy có thể giúp ích cho sinh viên. Ai cũng mong muốn hoàn thiện bản thân mình. Cách tốt nhất là không ngừng học hỏi và bồi dưỡng tâm hồn. Bạn có thể đọc sách và tìm đến podcast như những người bạn.