MANDARIN MONKEY PODCAST
BLOG Kiến Thức

TỔNG HỢP CÁC PODCAST GIÚP BẠN CHINH PHỤC ĐA NGÔN NGỮ

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếp cận với ngôn ngữ qua thính giác là một trong những cách học ngôn ngữ tốt nhất . Và trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, học ngoại ngữ mới qua Podcast đã không còn quá xa lạ với tất cả công dân trong thời đại 4.0 với công nghệ kỹ thuật hiện đại. Giờ đây bạn có thể học mọi ngôn ngữ thông qua chiếc điện thoại với chỉ một cú chạm tay. Vừa tiết kiệm thời gian và chi phí, vừa mở mang kiến thức. Hãy cùng mình điểm danh một loạt các podcast giúp bạn nâng “trình” vô cùng xịn sò này nhé.

1.  Podcast học tiếng Anh

Luyện nghe Tiếng anh-English listening practice

Bạn vẫn là một newbie và mới chập chững bước vào hành trình học tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua podcast này. Nơi đây sẽ tổng hợp những bài luyện nghe tiếng Anh ngắn, phù hợp cho người mới bắt đầu

6 Minute English

Nếu đang nhàm chán với cách học chay tiếng anh thông thường. Thì bạn nên thử nghe podcast 6 Minute English của đài BBC. Bạn sẽ được học dựa trên những cuộc hội thoại vô cùng thực tế, có thể áp dụng ngay trong cuộc sống thường ngày với những chủ đề vô cùng hấp dẫn và thú vị. Ngoài ra, bạn sẽ còn có bảng danh sách từ vựng cho từng bài học.

Spotlight English

Spotlight English sẽ cung cấp cho bạn những đoạn audio ngắn tầm 15’. Người nói sẽ sử dụng các từ vựng thông dụng, những câu ngắn và tốc độ nói chậm và còn cả có transcript. Podcast sử dụng những phương pháp đặc biệt sẽ giúp cho trải nghiệm học của người dùng dễ dàng hơn.

IELTS Speaking for Success

Những bạn nào đang có ý định hoặc đang trên hành trình học IELTS thì không thể bỏ qua Podcast này. Đây là nơi những người bản xứ trả lời những câu hỏi trong phần IELTS Speaking Test. Vào mỗi thứ 2 hằng tuần, Maria và Rory sẽ cùng nhau bàn luận về những chủ đề Speaking mới nhất. Họ cung cấp cho người đọc những từ vựng, ngữ pháp và những mẫu câu theo chủ đề. Hãy học ngay để nâng band điểm nào.

An Idiom a Day

Mỗi Podcast sẽ giải thích ý nghĩa của mỗi idiom khác nhau. Đặc biệt đối với những bạn chuyên anh thì chắc chắn là phải học một lượng lớn idiom thì Podcast này sẽ vô cùng lý tưởng cho bạn đấy. Ngoài việc cung cấp và giải thích từ thì bên cạnh đó còn có các ví dụ minh họa vô cùng dễ hiểu.

The English We Speak

Podcast của đài BBC sẽ phù hợp cho những bạn đã có kiến thức tiếng Anh khá. Những bài nói sẽ có những thành ngữ và tập trung vào cách diễn đạt nên đây sẽ  là lựa chọn lý tưởng để bạn cải thiện tiếng anh của mình tốt hơn đấy.

Xem thêm: Top 10 Khóa Học Online Cấp Chứng Chỉ Nước Ngoài Miễn Phí

2. Podcast học tiếng Trung

Mandarin Monkey Podcast

Học tiếng Trung bằng tiếng Anh cùng đôi vợ chồng Đài Loan. Bạn sẽ được học đa dạng các chủ đề khác nhau từ học tiếng trung, những kiến thức kinh nghiệm đến những tin tức giải trí, những mánh khóe trong cuộc sống và còn nhiều hơn nữa. Có phải rất thú vị không, vậy thì ngại gì mà không học ngay nào.

MANDARIN MONKEY PODCAST

Learn Chinese: Survival Phrases

Bạn muốn học tiếng Trung để giao tiếp thực tế trong cuộc sống thường ngày thì không thể bỏ lỡ kênh học tiếng trung này. Kênh sẽ cung cấp cho bạn những mẫu câu thông dụng trong tiếng Trung, nếu không chú trọng quá đến ngữ pháp thì podcast này sẽ dành cho bạn.

Takeaway Chinese

Dành cho những bạn đã có nền tảng trước đó và muốn tìm hiểu rõ ràng và sâu hơn về văn hóa của quốc gia Trung Quốc này.

3. Podcast học Tiếng Nhật

Let’s talk in Japanese

Kênh Podcast sẽ phù hợp cho tất cả các bạn đam mê và muốn học hỏi tiếng Nhật. Trải dài từ N1 đến N5, bởi những cấu trúc từ cơ bản đến nâng cao.

Let’s learn Japanese from small talk

Những cuộc hội thoại ngắn và đa dạng các chủ đề khác nhau. Nội dung chủ đề phong phú và sẽ không gây nhàm chán cho bạn. Các cuộc nói chuyện gồm những từ vựng hay và bên cạnh đó còn giải nghĩa bằng tiếng Anh, phù hợp để học tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Giúp bạn nâng cao khả năng nghe hiểu bởi phong cách “chuẩn Nhật ”.

Learning Japanese with Keiko

Bạn thích học tiếng Nhật thông qua những câu chuyện thì không được bỏ qua kênh podcast của cô Keiko. Những podcast của cô sẽ xoay quanh về những hoạt động thường ngày của mình. Qua đó, bạn sẽ học được không ít đấy, không chỉ tiếng nhật và còn về phong cách và lối sống của người Nhật.

4. Podcast học Tiếng Pháp

Coffee Break French Season 2

Podcast này sẽ giúp bạn đột phá khả năng tiếng Pháp theo từng ngày. Với độ khó tăng dần theo từng tập, sẽ vừa giúp bạn học những bài mới mà còn giúp bạn ôn luyện lại những ngữ pháp và từ vựng.

Learn French by Podcast

Learn French by Podcast sẽ cung cấp cho thính giả những mẩu hội thoại nhỏ về đa dạng chủ đề khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho tất cả mọi người có niềm đam mê với tiếng Pháp.

Thélézy

Thélézy là chuỗi podcast của Allezy. Kênh này thành lập để dành cho cộng đồng Pháp ngữ nói tiếng Việt đang sinh sống và làm việc trên thế giới. Podcast sẽ là những buổi chia sẻ, trò chuyện với những người trẻ đang học tập hay làm việc tại Pháp và sẽ giúp tăng động lực học tiếng Pháp của bạn đấy.

THÉLÉZY

5. Podcast học tiếng Hàn

Talk to me in Korean – Core Korean Grammar

Kênh Podcast có cực nhiều series hay của Hyunwoo and Kyeong-eun. Những bài học được thiết kế vừa phải, phù hợp với tất cả mọi người. Hơn nữa còn có đa dạng bài học từ cơ bản đến nâng cao. Thêm vào đó, còn kèm theo cả ebooks vô cùng chất lượng.

Essential Korean

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn với một giáo viên kì cựu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy thì podcast này sẽ dành cho bạn. Cô giáo sẽ giải thích từng mục ngữ pháp và cho ngay ví dụ để bạn có cơ hội luyện tập, thực chiến ngay khi học. Ngoài ra, ở mỗi bài học còn có phần tổng hợp kiến thức, bài tập và phụ đề để theo dõi bài. Podcast này sẽ vô cùng lý tưởng cho bạn đó. Thử ngay nào.

Deabak Show w/ Eric Nam

Bạn có phải là một fan K-Pop. Bạn vừa muốn tìm hiểu về idol của mình mà song song đó còn nâng trình tiếng Hàn. Vậy thì hãy đến với podcast của Eric Nam- một MC, ca sĩ người Mỹ gốc Hàn hiện đang sống tại Hàn Quốc. Những podcast của anh xoay quanh việc trò chuyện cùng các idol K-Pop. Vừa học tiếng Hàn mà còn được xem idol của mình còn gì bằng.

6. Podcast học tiếng Tây Ban Nha

Coffee Break Spanish Season 1

Tương tư như series cùng tên bằng tiếng Pháp đã nêu trên. Podcast này sẽ giúp bạn đột phá khả năng tiếng Tây Ban Nha theo từng ngày. Chuỗi Podcast của Coffee Break Spanish 1 sẽ thiết kế bài giảng với độ khó tăng dần theo từng tập. Vì thế sẽ vừa giúp bạn học những bài mới mà còn giúp bạn ôn luyện lại những ngữ pháp và từ vựng.

Españolistos

Kênh Podcast sẽ dành cho những người học từ mức trung cấp đến nâng cao. Españolistos sẽ phù hợp cho những ai đang tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha Mỹ La-tinh.

Duolingo Spanish Podcast

Cuối cùng không thể không nhắc đến đó là Duolingo. Duolingo- nền tảng học ngoại ngữ miễn phí đối với những ai đang muốn học bất cứ ngôn ngữ nào. Kênh này sẽ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ bằng những bài nghe dễ hiểu và những câu chuyện hấp dẫn.

Xem thêm: Top 10 Trang Web Học Tập Miễn Phí Tốt Nhất Bạn Phải Biết Ngay!