Top 5 podcast dành gen Z
BLOG Kiến Thức

TOP 5 KÊNH PODCAST GEN Z MÊ “ĐỨ ĐỪ” MÙA DỊCH NÀY

5/5 - (1 bình chọn)

Podcast là gì ?

Có rất nhiều cách giải thích về Podcast, dễ hiểu nhất thì Podcast được xem như một “mạng xã hội âm thanh” thu nhỏ hay “radio thời 4.0” mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng chỉ cần có mạng Internet.

Các nội dung trong Podcast thường là những buổi talkshow với đa dạng chủ đề khác nhau  : phát triển bản thân, lối sống tối giản, những trải nghiệm hay cũng có thể là kiến thức của một chuyên ngành nào đó.

Vậy Podcast đem lại cho chúng ta những lợi ích gì ?

5 lợi ích Podcast đem lại mà chúng ta không thể bỏ qua:

TỐI ƯU THỜI GIAN

Đây được xem là lợi ích lớn nhất của việc nghe Podcast. Bạn có thể tận dụng bất kì nơi đâu, khi nào để nghe mà không ảnh hưởng bởi  những yếu tố xung quanh. Bạn có thể vừa làm việc nhà vừa nghe Podcast hay vừa ngồi đợi tàu chỉ cần có một chiếc smartphone và tai nghe đơn giản

TIẾP CẬN NHIỀU KIẾN THỨC MỚI

Là một mạng xã hội âm thanh thu nhỏ, Podcast cung cấp cho người nghe những thông tin hữu ích ở nhiều lĩnh vực: bài học cuộc sống, phát triển bản thân, phát triển kỹ năng,…Vì vậy người nghe sẽ có cơ hội tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ.

BỒI DƯỠNG TÂM HỒN

Nhiều bạn trẻ ngày nay tìm đến Podcast như một cách chữa lành tâm hồn. Bằng cách lắng nghe những câu chuyện “nói hộ lòng tôi”  ta có  những phút giây lắng đọng và để mình thoát khỏi những bộn bề, hối hả của cuộc sống hiện tại. Ngoài ra, đây có thể xem là cách lấp đầy những khoảng trống vô hình trong trái tim và tâm hồn

Xem thêm:  5 cách thay đổi để sống tốt hơn 

KÍCH THÍCH TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

Vốn là một kênh sáng tạo nội dung khổng lồ do các podcaster làm nên. Do vậy, để thu hút người tiếp cận tới kênh của mình, những “host” phải luôn sáng tạo. Từ đó, đến với mỗi kênh podcast chúng ta lại một lần tiếp xúc với những idea rất mới lạ,những câu chuyện độc đáo, khơi nguồn cảm hứng và kích thích trí tưởng tượng.

Xem thêm: Tư duy phản biện – Kỹ năng cần thiết sinh viên nên tra ng bị cho bản thân

NÂNG CAO VỐN TỪ

Một lợi ích mà ít ai để ý khi tìm đến Podcast đó là nâng cao vốn từ. Việc lắng nghe những câu chuyện chia sẻ trong các buổi talkshow giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều trong việc sử dụng từ ngữ, cách hành văn của mỗi diễn giả. Từ đó, nâng cao vốn từ cho bản thân.

TOP 5 PODCAST DÀNH CHO BẠN

Dưới đây là những kênh podcast mà thế hệ gen z rất hay thường xuyên theo dõi, bạn hãy thử cảm nhận xem sao

 1. SUNHUYN PODCAST

Host: Sunhuyn

Nội dung: Sunhuyn là một cái tên không còn quá xa lạ với thế hệ trẻ. Những nội dung chia sẻ của SunHuyn về cách yêu bản thân, trân trọng chính bản thân mình luôn thu hút nhiều sự quan tâm của người nghe. Bên cạnh đó, ghé thăm kênh của cô nàng Sunhuyn ta còn có thể học hỏi thêm về lối suy nghĩ đơn giản nhưng ẩn sâu là những ý nghĩa sâu sắc. Đây là một kênh thật sự hữu ích cho bạn trẻ trên hành trình hiểu về bản thân mình.

podcast

2. GIANG ƠI RADIO

Host: Giang ơi

Nội dung: Khác với Youtube, “Giang ơi radio” là một phiên bản podcast nhẹ nhàng và nhiều cảm xúc hơn. Câu chuyện của podcaster “Giang ơi” là quá trình bước chân vào thế giới của người trưởng thành với vô vàn bỡ ngỡ và những vấp ngã: từ công việc đến cái mối quan hệ xung quanh.
Lắng nghe “Giang ơi radio” bạn sẽ được nhìn cuộc sống theo góc nhìn rất lạ nhưng đầy logic, chứa đựng rất nhiều bài học cuộc sống sâu sắc. Lắng nghe để nhận ra rằng: Bạn không cô độc trong hành trình trưởng thành!

podcast dành cho gen z

3. HIEU.TV

Host: Hiếu Nguyễn

Nội dung: Đây là kênh Podcast được xây dựng bởi Hiếu Nguyễn, du học sinh tại Úc và đang làm cố vấn tài chính cho chính phủ Úc. HIEU.TV là chưa những câu chuyện về việc tự do tài chính hay về chủ nghĩa tối giản, và các khía cạnh khác trong cuộc sống sau gần 20 năm tác giả bươn trải nhiều nơi trên thế giới. Từ đó, tạo một nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ muốn theo đuổi tự do tài chính ở hiện tại và tương lai.

 4. BUỒN – CƯỜI PODCAST

Host:  Uy Lê & Hiền Nguyễn

Nội dung: Đã bao giờ bạn tự hỏi hành trình từ buồn đến buồn-cười có bao nhiêu bước chưa? Buồn-Cười là một kênh podcast sẽ dẫn bạn vào khám phá một thế giới hoàn toàn mới đằng sau sự hài hước.

Từng câu chuyện cười được kể ở đây thường bắt nguồn từ hành trình khập khiễng bước qua những trúc trắc tâm lý của mỗi người. Có lúc buồn. Có lúc cười . Luôn luôn Buồn-Cười.

top 5 kênh podcast dành cho gen z

5. TẢN MẠN RADIO

Host: Aly Ngân

Nội dung: Là một kênh podcast tổng hợp nhiều chủ đề đa dạng khác nhau, đến với “Tản mạn radio” người nghe dễ dàng chìm đắm trong thế giới muôn màu, muôn vẻ. Ở đây ta có thể nhẹ nhàng tận hưởng những khoảng lặng trong cuộc sống từ chính những đoạn radio cũ nhưng chứa đựng đầy xúc cảm.

Top 5 podcast dành gen Z