Tìm việc online
BLOG Kiến Thức REVIEW

Top 5 kênh tìm việc hữu ích dành cho freelancer

5/5 - (1 bình chọn)

1. Freelancer là gì? 

 Freelancer hay còn được gọi là nghề tự do, nói cách khác dễ hiểu hơn Freelancer là những công việc không gò bó về thời gian, hoặc địa điểm làm việc. Họ có thể thoải mái lựa chọn công việc một cách tự do, mọi lúc mọi nơi trên các diễn đàn kênh tìm việc online hoặc ngoài đời, nhưng họ cần đảm bảo những thỏa thuận với nhà tuyển dụng một cách chắc chắn. 

Xem thêm : Freelancer là gì ? Freelance có phải là xu hướng công việc trong tương lai2. Các kênh tìm việc làm việc online dành cho freelancer

Vlancer.vn 

Cho đến thời điểm hiện tại, đây là kênh tìm việc được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích. Đây là kênh tìm việc làm với đa dạng các lĩnh vực và có nhiều mức độ khác nhau dành cho người tìm việc. Dù bạn đang là sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa, hay là một người nhàn rỗi đều có thể đăng ký tuyển dụng trên nền tảng này. 

Ưu điểm: Hầu hết các thông tin tuyển dụng sẽ là tiếng việt, và có nhiều lựa chọn công việc dành cho mỗi người.

Nhược điểm: Vì là website được ưa chuộng nên sẽ có xảy ra sự cạnh tranh giữa những người tìm việc. Và là website tuyển dụng uy tín nên sẽ cần xác nhận thông tin một cách rõ ràng. 

Ybox.vn 

Ybox.vn được lấy từ ý tưởng khởi nghiệp của một bạn sinh viên, vì thế nên đối tượng mà Ybox.vn hướng đến cũng là các bạn sinh viên. Đây được xem là một kênh tìm việc khá nổi tiếng cho các bạn trẻ, vì có các việc làm part-time, có cơ hội thực tập. Đáng chú ý hơn là tổ chức các cuộc thi cùng với các suất học bổng, có được cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên.

Hiện nay, xu hướng tìm kiếm việc làm online đã không còn xa lạ, nên lưu lượng truy cập vào trang web càng tăng. Nhờ đó Ybox nhận được nhiều sự quan tâm của các công ty, tập đoàn vốn trước đó cái họ cần những người giàu kinh nghiệm. Tìm việc online
Tìm việc làm online

Topcv.vn 

Tuy chỉ mới thành lập vào năm 2014, nhưng tốc độ mà website nhận được vô cùng mạnh mẽ. Topcv luôn giữ được lưu lượng truy cập ổn định, đặc biệt hơn là website còn có tính năng khởi tạo và thiết kế CV một cách dễ dàng, thực hành trực tiếp ngay trên trang web tuyển dụng.

Đây còn được xem là trang web khá phổ biến trong cộng đồng tìm việc, đặc biệt là những bạn sinh viên vừa ra trường.

Careerbuilder

 Đây được xem là một ông lớn khác thuộc tầm cỡ thế giới đi vào thị trường việt nam và hiện nay website đã có hơn trăm ngàn công việc khác nhau. Đây là trang web chuyên thuộc quyền sở hữu của Careerbuilder Mỹ. 

Trang web có độ phủ sóng rất mạnh mẽ, và hiện nay đây vẫn là cái tên quen thuộc được các nhà tuyển dụng nhắc đến. Careerbuilder là trang chuyên tuyển dụng và tìm các ứng viên giàu kinh nghiệm, và đặc biệt hơn trang web có tình năng lọc hồ sơ ưu việt hơn so với các website tuyển dụng khác. Freelancerviet

Đây là website tìm kiếm việc làm tại nhà, Freelancerviet và Vlance là hai trang web song hành, đồng thời cũng là trang web lớn. Ở đây, có hàng ngàn công việc làm part-time, online. 

Các job việc làm ở đây khá tốt, nhưng điểm trừ về phần rút tiền hơi chậm. Nhưng đây cũng là lựa chọn đa dạng cho các freelancer ứng tuyển. 

Vietnam works

Đây cũng là trang web tìm việc làm khá nổi tiếng ở Việt Nam. Vietnamworks được xem là trang web phù hợp với các vị trí đã có kinh nghiệm,hoặc giàu kinh nghiệm và đặc biệt ở trang trang web có chuyên mục tuyển dụng với mức lương lên tới hàng nghìn đô dành cho những người giàu kinh nghiệm hay nói cách khác là các cán bộ cao cấp. Vì vậy,  trang web cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều.

Ở trang web này, có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự người nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc nếu nhà tuyển dụng cần. Tuy nhiên, một số lưu ý cần cho các bạn tìm việc là do CV trên trang web thường tốt hơn mức thực tế, nên các bạn cần theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để được đánh giá chính xác hiệu quả của trang web đưa tới. 

Xem thêm : Áp Lực Cuộc Sống Là Do Đâu? Những Cách Giúp Bạn Vượt Qua Áp Lực Cuộc Sống.

3. Các kênh tìm việc online có quy mô quốc tế 

Upwork Upwork
Upwork

Nói về trang web tìm việc làm có quy mô tầm cỡ quốc tế thì không thể bỏ qua website này. Đây là trang trang web khá thú vị, ở đây có đầy đủ các lĩnh vực khác nhau, mặc dù là trang web có quy mô quốc tế nhưng ở đây vẫn có các công việc liên quan đến Việt Nam hoặc cần nhân sự ở Việt Nam khá nhiều.

Xem thêm : Thành công là gì? Là thứ không dành cho kẻ lười 

Freelancer.com 

Đây được xem là trang web có quy mô lớn nhất, nhận được rất nhiều sự tin tưởng ở các nước trên thế giới. Mức thù lao sẽ được tính theo kinh tế của Mỹ nên sẽ rất cao nếu các bạn cố gắng. 

Và vì là trang web nhận được nhiều sự tin tưởng nên sự cạnh tranh càng diễn ra gay gắt. 

Guru.com 

 Guru có nghĩa là chuyên gia, tức là trùm trong lĩnh vực nào đó. Chất lượng mà nhân sự ở Guru yêu cầu có vẻ cao hơn các trang tuyển dụng việc làm khác. Nên cơ hội tìm việc ở khá khó khăn, nhưng nếu nỗ lực thì vẫn có thể nhé. 

Xem thêm : Affiliate Marketing Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Affiliate Marketing