Affiliate Marketing
BLOG Kiến Thức Quan Điểm & Tranh Luận

Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing

3/5 - (2 bình chọn)

. Cơ hội kiếm tiền từ Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) được đông đảo người tham gia sử dụng hiện nay. Hình thức này đã phổ biến trên thế giới từ lâu. Nhưng ở Việt Nam nó mới rầm rộ trong thời gian vài năm gần đây. Vậy, Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing như thế nào?

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được hiểu là tiếp thị liên kết. Đây được xem là hình thức kiếm tiền online được nhiều người sử dụng hiện nay. Affiliate Marketing bao gồm nhà cung cấp và nhà phân phối.

 • Nhà cung cấp: Gồm những doanh nghiệp hay cá nhân có khả năng cung cấp các sản phẩm dịch vụ từ các lĩnh vực kinh doanh như: thực phẩm, hàng tiêu dùng, điện tử, giáo dục, tài chính, làm đẹp… Bên cạnh đó nhà cung cấp phải đáp ứng được yêu cầu nguồn hàng. Đảm bảo chất lượng sản phẩm đã cam kết theo chính sách của nhà phân phối.
 • Nhà phân phối: là những cá nhân, tổ chức đã sở hữu website có lượng truy cập lớn và có tính ổn định. Có khả năng chạy quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi từ CPM, CPC sang CPA cao. Và muốn có thêm lợi nhuận từ Affiliate Marketing.

Tùy vào chính sách đề ra và điều kiện trong thỏa thuận mà các hình thức thanh toán giữa nhà cung cấp và nhà phân phối sẽ khác nhau.

Xem thêm: Những lưu ý để SEO website thành công2. Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tham gia: Bạn chỉ cần điền thông tin vào biểu mẫu và có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm ngay mà không cần phải chờ đợi.
 • Không mất chi phí đầu vào: Hầu như bạn không cần phải tốn một khoản phí nào để bắt đầu công việc Affiliate Marketing. Vì các công ty Affiliate sẽ xử lý toàn bộ.
 • Kiếm tiền mọi lúc mọi nơi: Vì nền tảng Affiliate Marketing được làm online 100% nên bạn có thể làm mọi nơi mọi lúc và bất kể thời gian nào.

Nhược điểm:

 • Tốn thời gian: Bạn sẽ phải xây dựng lượt truy cập rất mất thời gian. Vì khi có lượt truy cập thì mới có thể tạo ra lượt chuyển đổi để bạn có thể kiếm tiền được từ Affiliate Marketing.
 • Cần có kỹ năng tiếp thị qua Internet: Muốn thành công nhanh trên lĩnh vực Affiliate Marketing thì bạn cần có kỹ năng về internet Marketing. 
 • Yêu cầu để nhận được chi trả: Mỗi chương trình Affiliate Marketing khác nhau sẽ đưa ra các yêu cầu để bạn có thể nhận được tiền khi bạn đạt được số tiền tối thiểu quy định.

Affiliate Marketing


3. Cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng Affiliate sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi muốn kiếm tiền online và không mất phí. Nó sẽ là công việc tốt nếu bạn xây dựng thành công lượt giới thiệu để đông đảo người dùng truy cập. 

Một số trang web Affiliate Marketing uy tín

4 bước bắt đầu cho người mới

Nếu bạn có đối tượng mà bạn muốn kiếm tiền. Đầu tiên, bạn cần xác định và lựa chọn một thị trường ngách để có thể đem lại lợi nhuận như là một đối tác liên kết.

Việc tìm kiếm một thị trường ngách có khán giả trung thành. Họ luôn gắn bó với bạn và luôn chờ xem những gì mới trên web của bạn. • Tìm mạng lưới liên kết

Mạng lưới liên kết là trung gian giữa người bán và nhà phân phối. Mạng lưới này giúp mở rộng phạm vi của người bán mà muốn quảng cáo.

Lựa chọn được một mạng lưới liên kết phù hợp hoặc chiến lược để sử dụng thì tùy vào sự tin tưởng và trải nghiệm của bạn để đưa ra lựa chọn cho chính mình.

 • Chọn sản phẩm để tiến hành quảng cáo

Việc lựa chọn sản phẩm giúp bạn định vị được công việc đang làm. Nghiên cứu thị trường để khỏi chạy trang liên kết phù hợp với sản phẩm đã chọn. 

Quảng cáo sản phẩm để tăng lượt truy cập và chuyển đổi cho chính sản phẩm trên trang liên kết của bạn.
 • Lập kế hoạch quảng cáo

Có rất nhiều kênh khác nhau để bạn có thể tiến hành quảng cáo Affiliate Marketing. Chiến lược bạn thực hiện cần phải phụ thuộc vào mục tiêu và tầm nhìn của sản phẩm mà bạn đang hướng tới.

Xem thêm: Các hình thức SEO phổ biến mới nhất năm 2021

Affiliate Marketing là kênh mang lại lợi nhuận cho người bán và cả nhà phân phối. Ngành này đang rất được ưa chuộng và có tiềm năng phát triển rộng mở. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu thêm về Affiliate Marketing và có thể tham gia để cùng kiếm tiền nhé!