Để tăng thứ hạng website cần tối ưu tên miền chuẩn SEO
BLOG Kiến Thức Quan Điểm & Tranh Luận

Những lưu ý để SEO website thành công 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Có phải bạn đang cố gắng SEO website của mình nhưng thứ hạng website lại cứ lẹt đẹt, không thể cải thiện? Thứ hạng của website phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào những lưu ý sau đây để SEO website thành công, tăng thứ hạng cho web.

Trước khi tìm hiểu về những lưu ý, chúng ta cần phải hiểu SEO web là gì và tại sao rất nhiều người lại muốn SEO web như thế.

1. SEO website là gì?

Từ SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO website là tập hợp những phương pháp, những cách làm để cải thiện thứ hạng của web trên một công cụ tìm kiếm bất kỳ (công cụ tìm kiếm phổ biến nhất chính là Google).

2. Tại sao cần phải SEO website?

SEO website là một điều rất quan trọng. Khi làm website là bạn muốn truyền tải những thông tin cho người đọc hoặc có thể là quảng bá, giới thiệu một sản phẩm dịch vụ nào đó. Nhưng nếu thứ hạng của website chỉ lẹt đẹt thì những điều bạn muốn truyền tải với mọi người sẽ không thể tiếp cận với họ được.

Nếu bạn SEO website thành công (website ở vị trí thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm). Thì những thông tin bạn muốn truyền tải mới có thể tiếp cận được với người dùng, và lượng người truy cập là rất lớn.

Khi có lượng truy cập lớn thì họ mới có khả năng tìm hiểu về điều mà bạn giới thiệu và có thể đem lại lượng doanh thu lớn nếu bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho người dùng. Hơn nữa, website cũng là cách để bạn tiếp cận với mọi người, xây dựng thương hiệu riêng.

Xem thêm: SEO là gì trong marketing? Tại sao SEO website lại rất quan trọng

3. Những lưu ý để SEO website thành công 100%

Tên miền phải chuẩn SEO

Tên miền là một yếu tố quan trọng để thu hút lượng người truy cập cho website của bạn. Cần phải xây dựng một tên miền mang thương hiệu web của bạn để thuận lợi cho việc SEO website.

Tên miền cần phải ngắn gọn, chứa từ khóa cần SEO, tên miền nên dễ viết và không được mắc những lỗi về chính tả. Nên chọn tên miền theo vị trí Local và tránh những tên miền gây nhầm lẫn hoặc có sự tranh chấp.

Để tăng thứ hạng website cần tối ưu tên miền chuẩn SEO

Lưu ý tốc độ website để giúp SEO website thành công

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản tốc độ website là khoảng thời gian cần thiết để những hình ảnh, chữ viết, video,..của web hiện lên màn hình những thiết bị truy cập.

Như vậy, tốc độ web càng nhanh thì lượng người truy cập sẽ càng lớn và ở lại web của bạn. Nếu tốc độ web của bạn chậm sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và họ có thể thoát ra khi đang chờ tải website, ảnh hưởng đến sự SEO web.

Tiêu đề bài viết và các thẻ heading thu hút

Mỗi bài viết chỉ có một tiêu đề bài viết (title) và có thể trùng với thẻ H1. Tiêu đề bài viết cần chứa từ khoá và lôi cuốn, gây sự tò mò để từ đó có thể tăng tỉ lệ  nhấp chuột của người dùng.

Hệ thống thẻ heading chỉ có duy nhất một H1 và có các H2 H3 H4,…hỗ trợ làm rõ nghĩa cho H1. Trong các thẻ heading cần chứa từ khoá để hỗ trợ việc SEO bộ từ khoá.

Thẻ mô tả lôi cuốn

Thẻ mô tả (thẻ meta) là phần văn bản xuất hiện dưới mỗi liên kết trong kết quả tìm kiếm. Đây là thẻ cung cấp thêm thông tin về website cho người dùng và tác động đến quyết định nhấp chuột của người dùng.

Số ký tự cho một thẻ meta chỉ nên khoảng 156 ký tự. Mặc dù chỉ 156 ký tự nhưng bạn cần chăm chút cho thẻ meta này, hãy viết thẻ meta thật lôi cuốn và nhớ chèn từ khóa chính của bài viết.

Tối ưu đường dẫn để giúp SEO website thành công

Đường dẫn hay còn được gọi là URL (Uniform Resource Locator) thường được hiểu là đường dẫn đến website của bạn, cũng giống như địa chỉ trang web của bạn.

Một số lưu ý khi tối ưu đường dẫn: đường dẫn chứa từ khóa chính, không được quá dài, không nên viết nhiều dấu hoặc sử dụng nhiều ký tự đặc biệt. Và đường dẫn hạn chế dẫn về những thư mục con.

Xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO

SEO từ khoá là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của việc SEO website. Vì thế trước khi bắt tay vào viết một bài viết cần nghiên cứu từ khóa  để xây dựng một bộ từ khóa hiệu quả nhất.

Chú ý trong quá trình viết không nhồi nhét từ khóa vào bài viết làm mất tự nhiên, spam từ khóa. Có thể sử dụng những từ khóa cùng nghĩa hoặc từ khóa nghĩa tiềm ẩn để thay thế.

Cấu trúc bài viết đầy đủ, hợp lý

Nội dung bài viết cần có sự mới mẻ, đem lại những thông tin hữu ích cho người đọc. Tránh những nội dung trùng lặp, làm ảnh hưởng quá trình SEO website lên top.

Những hình ảnh được sử dụng trong bài viết cũng cần được tối ưu để SEO hình ảnh. Tối ưu file name, title, alt cho ảnh. Nên chọn ảnh có kích thước phù hợp với bố cục trang web.

Bài viết cần có đủ internal link và external link. Internal link sẽ giúp người dùng truy cập đến những bài viết có chủ đề liên quan ở website của bạn. Còn external link sẽ giải thích thêm cho bài viết và tăng độ uy tín cho website của bạn. Hỗ trợ quá trình SEO web.

Với tất cả những lưu ý về SEO website mong là sẽ giúp bạn SEO web thành công, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề SEO website hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Các hình thức SEO phổ biến mới nhất năm 2021