BLOG Công Nghệ Kiến Thức

Những kỹ năng cần nếu muốn trở thành content creator

5/5 - (2 bình chọn)

Mỗi ngành nghề sẽ có một hoặc nhiều kĩ năng khác nhau. Vậy trở thành một content creator thực thụ bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân mình những kỹ năng gì?

1. Content creator?

Content creator là từ dùng để chỉ những người thiết kế nội dung trong lĩnh vực Marketing. Họ tạo ra những thông tin bổ ích để mang đến cho độc giả.

Content creator có thể viết về bất kỳ nội dung nào như: tin tức, hình ảnh, chỉnh sửa video, blog, sách, âm thanh, email,… 

Không như những công việc khác, content creator không bị giới hạn phạm vi làm việc. Tùy vào vị trí, chức vụ trong marketing mà một content creator sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. 

Để trở thành một content creator thực sự bạn phải có kiến thức, hiểu biết sâu rộng. Bạn phải khai thác tốt nội dung, tìm những điều mới mẻ, tạo phong cách của riêng mình. Đặc biệt  phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác nhau 2. Kỹ năng sáng tạo

Là một content creator kỹ năng sáng tạo là kỹ năng không thể thiếu. Bạn phải biết thiết kế những quảng cáo đẹp mắt trên các phương tiện truyền thông để gây ấn tượng với khán giả

Để có khả năng sáng tạo tốt, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm ra sự riêng biệt. Nó xuất hiện ở trong những điều thân thuộc xung quanh.

3. Kỹ năng tư duy hình ảnh

Đây chính là một trong những kỹ năng quyết định đến sự thành công của content creator.

Một bài viết hay, tạo được nhiều ấn tượng không chỉ cần ngôn từ hay và thuyết phục mà còn phải có hình ảnh hợp lý và đẹp mắt., 

Để tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, tạo được sự yêu thích, thu hút  độc giả từ cái nhìn đầu tiên thì tư duy hình ảnh là một kỹ năng vô cùng cần thiết.

Vậy nên việc kết hợp với designer,  edit video để tạo nên các content ấn tượng là không thể thiếu. 

Tự trau dồi khả năng thẩm mỹ, các nguyên tắc thị giác ,tư duy hình ảnh để trở thành một  content creator chuyên nghiệp là rất cần thiết. 

Do đó, content creator phải trau dồi thêm kỹ năng về tư duy hình ảnh để giúp cho công việc dễ dàng hơn.content

4. Kỹ năng quan sát

Quan sát nghĩa là bạn dùng các giác quan của mình để cảm nhận mọi thứ xung quanh: mắt để nhìn, tai để nghe, mũi để ngửi, da để chạm và  lưỡi để nếm.

Kỹ năng quan sát sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và đa chiều hơn. Bạn có thể tiếp nhận, thu thập thông tin một cách chính xác nhất.

Bạn có biết điều đặc biệt của một người làm content creator là gì không? Nó không nhất thiết bạn phải thường xuyên sáng tạo ra một cái gì đó mới hoàn toàn. Thay vì phải luôn tìm kiếm ý tưởng thì bạn có thể vận dụng khả năng quan sát của mình. Biến cái đã tồn tại thành một cái mới có giá trị và độc đáo hơn.

Do đó, kỹ năng quan sát là rất cần thiết đối với một content creator. Nó giúp bạn làm được những công việc của bạn một cách hiệu quả. 5. Kỹ năng đọc, viết

Đây là một kỹ năng không thể thiếu khi bạn là một content creator. 

Nói sai và viết sai chính tả hay ngữ pháp là điều rất bình thường. Đó là việc mà hàng ngày chúng ta bắt gặp phải. Nhưng với content creator thì việc viết sai hay nói sai là điều không thể phạm phải .

Nếu một người viết content viết sai thì công chúng sẽ hiểu và tiếp cận sai thông tin. Từ đó độc giả sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi nội dung content bị sai đó.

Đối với mỗi khách hàng khác nhau bạn lại cần phải lựa chọn từ ngữ phù hợp với họ để thể hiện được đúng tâm lí của khách. 

Vì vậy muốn trở thành một content creator giỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Và đặc biệt phải có một khả năng sử dụng từ ngữ chuyên nghiệp.

Để làm được điều này thì bạn cần phải tìm đọc thêm nhiều tài liệu, các phương tiện truyền thông. Bạn phải luyện cho mình thói quen đọc sách để nâng cao vốn từ vựng, khả năng sử dụng ngôn từ.

Ngoài 4 kỹ năng cơ bản cần có mà bạn vừa tìm hiểu, content creator giỏi cũng cần phải có các kỹ năng khác: kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng máy tính, quản lý công việc và thời gian hợp lý,… Hãy rèn luyện và vận dụng chúng vào công việc bạn nhé!

Written by Hannah.