Lương nhân viên Digital marketing giao động bao nhiêu ? Có những cơ hội nào trong tương lai.
BLOG Đời Sống Kiến Thức

Lương nhân viên Digital Marketing giao động bao nhiêu? Có những cơ hội nào trong tương lai

5/5 - (1 bình chọn)

Khi chúng ta nhắc đến một trong những nghề nghiệp hấp dẫn nhất hiện nay . Thì không thể không kể đến ngành Digital marketing. Lương của một người làm digital marketing  có nhiều hay không. Là nhờ vào tính hiệu quả trong tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi họ thành khách hàng. Tuy nhiên mức lương của một người làm Digital marketing là bao nhiêu thì không ai có thể nắm rõ được.

1. Digital marketing là làm gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là một chiến lược để quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của một người thông qua các kênh kỹ thuật số. Digital marketing là việc sử dụng internet, thiết bị di động, nền tảng truyền thông xã hội. Công cụ tìm kiếm và các công cụ kỹ thuật số khác để tạo nhận thức về thương hiệu hoặc thông điệp.

Việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tăng lượng người theo dõi và lượt thích có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng. Nó bao gồm việc sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) như nghiên cứu từ khóa . Tạo nội dung được thiết kế cho mục đích xếp hạng công cụ tìm kiếm trực tuyến.

Nhiều công ty hiện đang điều chỉnh các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số . Để đáp ứng với sự thay đổi này của công nghệ bằng cách phát triển các chiến lược nội dung của riêng họ cho khách hàng của họ. Những người không chỉ hiện diện trên thế giới thực mà còn trên thế giới ảo.

Xem thêm : Top Những Website Tìm Việc Freelance Hot Nhất Hiện Nay2. Lương nhân viên Digital marketing giao động bao nhiêu ?

Mức lương của nhân viên tiếp thị kỹ thuật số. Sẽ dao động tùy thuộc vào công ty và vị trí.

Có nhiều yếu tố đóng vai trò quyết định mức lương của nhân viên tiếp thị kỹ thuật số. Chẳng hạn như:

– Quy mô công ty: Các công ty lớn hơn có xu hướng đưa ra mức lương cao hơn.

– Vị trí: Vị trí của một công ty là một yếu tố khác ảnh hưởng đến tiền lương. 

Sau đây là những mức lương giao động của Digital marketing.

Nếu các bạn là người mới bắt đầu (fresher) thì mức lương của các bạn giao động từ 8-10 triệu/tháng

Khi bạn làm việc trên 1 năm thì mức lương giao động từ 8-12 triệu đồng/tháng

Chuyên viên digital marketing : từ 15-30 triệu/tháng 

Chuyên viên marketing online :các công việc chạy quảng cáo , giao động trong khoảng từ 10-25 triệu/ tháng

Content marketing, SEO , copywriter: từ 8-15 triệu/tháng

3. Có những cơ hội nào trong tương lai

SEO

SEO là quá trình cải thiện khả năng hiển thị của một trang web hoặc trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS).Lương nhân viên Digital marketing giao động bao nhiêu ? Có những cơ hội nào trong tương lai.

 Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm “hữu cơ” hoặc “tự nhiên” vì nó không liên quan đến bất kỳ danh sách trả phí nào. Các thuật toán mà Google, Bing và Yahoo sử dụng để xếp hạng nội dung web tìm kiếm các từ khóa trong các trang web . Những tín hiệu khác để xác định nội dung web của bạn sẽ xếp hạng cao. Như thế nào cho các từ khóa cụ thể.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng một số yếu tố để quyết định vị trí xếp hạng trang của bạn . Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang thêm nội dung có liên quan trên trang web của mình, sử dụng các từ khóa thích hợp trên toàn trang và cũng cung cấp các liên kết từ trang web của bạn.

Social Media Marketing

Tiếp thị truyền thông xã hội, thường được viết tắt là SMM. Một phương pháp quảng bá hoặc quảng cáo sản phẩm và dịch vụ thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Mục đích là để tăng mức độ hiển thị của thương hiệu. Bằng cách chia sẻ nội dung với một đối tượng cụ thể.

Nó đã xuất hiện từ đầu những năm 2000 . Đã được chứng minh là một công cụ tiếp thị có giá trị cho các công ty thuộc mọi hình dạng và quy mô.

Nói chung, các nhà tiếp thị sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để đăng thông tin cập nhật về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Khuyến mại, cung cấp dịch vụ khách hàng, chia sẻ tin tức ngành từ công ty của họ. Tuy nhiên, cách họ thực hiện điều này thường thay đổi. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà họ đang ở.Graphic Designer

Theo Massimo Vignelli-  Graphic Designer là những sự truyền thông bằng những hình ảnh thích hợp.

Là một mảng trong ngành digital marketing , những người làm về mảng thiết kế đồ họa.

Sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp để sáng tạo ra các sản phẩm khác nhau. Những người làm Graphic Designer cần phải thông thạo gần như toàn bộ combo Adobe. Adobe Photoshop, After Effects, Animation, Illustrator, Premiere.

Content Editor hay Copywriter

 Đây là 2 vị trí khác nhau, mặc dù đều có điểm chung là sẽ phải viết lách ít nhiều. 

Copywriter: Sản xuất nội dung quảng cáo cho kế hoạch truyền thông của thương hiệu

Content Editor:Sản xuất nội dung đa nền tảng , đặc biệt là các kênh truyền thông số như mạng xã hội, website, blog

Xem thêm: Những Lưu Ý Để SEO Website Thành Công 100%