Marketing là gì
BLOG Đời Sống Kiến Thức

Top 5 tài khoản Instagram chia sẻ kinh nghiệm về Marketing cho người mới

5/5 - (1 bình chọn)

1. Marketing là gì? Những điều cần biết về Marketing 

Marketing là gì ? 

Có không ít những khái niệm về Marketing có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi, nhiều trang mạng xã hội, qua đó có một vị Giáo sư Philip Kotler từng nói “Marketing giống như nghệ thuật và khoa học để con người ta thỏa sức sáng tạo nhằm thỏa mãn nhu cầu của đối tượng sử dụng dịch vụ sản phẩm hay rộng hơn là toàn thị trường. Và mục tiêu cuối cùng của marketing giúp chủ thể thực hiện sau đó nâng cao lợi nhuận.”

Hiệp hội tiếp thị Hoa Kỳ thì lại định nghĩa theo một cách khác, cụ thể : “ Marketing là cả một quá trình bao gồm công việc sáng tạo, đánh giá, quảng cáo. Sau đó cụ thể hóa ý tưởng thành sản phẩm dịch vụ cụ thể và hình thành chu trình trao đổi. Làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.”

Có thể nhận thấy có rất nhiều định nghĩa dành cho Marketing cực kỳ đa dạng. Marketing sẽ bao gồm các công việc tạo cho khách hàng một cái nhìn hiểu biết hơn về sản phẩm hay dịch vụ nào đó, qua đó khách hàng sẽ dễ lựa chọn hơn. Đặc biệt hơn, marketing sẽ duy trì được sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ được tiếp thị.

Những điều cần biết về Marketing 

Marketing và quảng cáo có thật sự giống nhau 

Đối với Marketing thường sẽ bao gồm tất cả các khâu về nghiên cứu thị trường, sản phẩm, nghiên cứu về chiến lược bán hàng và quảng bá thương hiệu. Nói cách khác dễ hiểu hơn thì Marketing sẽ đảm nhiệm toàn bộ công việc liên quan đến bán hàng hay quảng bá thương hiệu.

Còn đối với quảng cáo, nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong marketing, có nhiệm vụ thúc đẩy cho chiến dịch nhanh đi đến đích hơn. Và nếu muốn quảng cáo một cách hiệu quả, thì cần tốn một khoản chi phí cho các bộ phận truyền thông, để tăng được sự nhận diện của khách hàng về sản phẩm.  

Các loại hình Marketing phổ biến hiện nay 

  • Marketing truyền thống: đây là thuật ngữ nói về các hoạt động kể từ khâu sáng tạo, truyền tải nội dung và phân phối sản phẩm đến khách hàng mà không cần sự hỗ nào.

"<yoastmark

  • Marketing mix: Đây được xem là dạng Marketing tổng hợp, vì nó sử dụng tất cả những tài nguyên hiện có. Khả năng huy động của doanh nghiệp đó. Nhằm để tiếp thị và chinh phục thị trường một cách rộng rãi hơn. 
  • Trade Marketing : Được hiểu là hoạt động thương mại hóa chiến lược tiếp thị, hay nói cách khác sẽ cần đầu tư tiền bạc vào hoạt động tiếp thị để thu về những hiệu quả trong một thời gian ngắn. 
  • Viral Marketing : Sẽ gồm có các hoạt động như xây dựng nội dung và phân phối chúng trên các nền tảng truyền thông số, từ đó người dùng sẽ lan truyền và chia sẻ một cách tự nhiên nhất. 
  • Digital Marketing : Ở loại hình Marketing này, các hoạt động từ sáng tạo nội dung đến khâu phân phối nội dung đều sẽ diễn ra trên các nền tảng số. Từ đó giữa người mua và người bán sẽ dễ dàng tương tác với nhau hơn. 

Xem thêm : Lương nhân viên Digital Marketing dao động bao nhiêu? Có những cơ hội nào trong tương lai

2. Các tài khoản Instagram chia sẻ về Marketing 

 Hà Chu – HACHU WORKS

Đây là tài khoản chia sẻ về kiến thức Marketing cho ngành F&B, chị Hà Chu sẽ phân tích các case study một cách thực tế nhất. Đây được xem là tài khoản chia sẻ những kiến thức của người “trong ngành”. Nếu bạn cần học về Marketing thì đây có thể là tài khoản phù hợp vì cách truyền tải kiến thức vô cùng dễ hiểu. 

Moe – MOEDIDAU

Moe đi đâu
MOEDIDAU

Nếu bạn là một người hay lướt tiktok hoặc các trang mạng xã hội khác. Chắc hẳn bạn đã biết đến một cái tên “Moe đi đâu”. Ở đây, chị Moe sẽ chia sẻ chi tiết về các thuật ngữ của Marketing rất hữu ích và dễ hiểu, ngoài những bài viết chia sẻ kiến thức về Marketing thì còn có thêm những bài viết giúp truyền cảm hứng.

Cách truyền tải kiến thức, truyền tải những nguồn cảm hứng rất dễ hiểu và hữu ích.  Chị hiện đang là sinh viên cũng như đang thực tập, nên mọi kiến thức mà “Moe đi đâu” chia sẻ vô cùng thực tế. Giúp các bạn một phần nào đó hiểu hơn về Marketing, có động lực vì cách truyền tải rất tích cực từ đó sẽ xuất hiện nhiều cơ hội hơn dành cho bạn. 

Người trẻ khởi nghiệp – CAOCAOWORKSHOP 

Nếu nói về chia sẻ kiến thức Marketing, bạn sẽ không thể bỏ qua tài khoản này bởi vì nó khá nổi tiếng. “Caocaoworkshopchia sẻ tất tần tật về các kiến thức Marketing, nhưng đặc biệt là kiến thức về Instagram Marketing. 

Khác những tài khoản khác, “Caocaoworkshop” sẽ có những buổi livestream để chia sẻ về kiến thức thực tế, những khó khăn và đưa ra những giải pháp cho các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp. Ngoài chia sẻ về các vấn đề liên quan đến Marketing, còn có cả những chia sẻ hữu ích khác như xây dựng thương hiệu, cách đầu tư, đặc biệt hơn ở đây sẽ có thông tin tuyển dụng và cả những khóa học về Insta Master và những khóa học khác, dành cho những bạn có nhu cầu cần học một cách bài bản. 

Instagazine làm giàu – KEY4MONEY 

Đây được xem là một hệ thống kênh chia sẻ các giá trị cho cộng đồng vô cùng hữu ích. Ở đây “Key4money” tập trung chia sẻ về cách làm ra tiền và cách sử dụng tiền. Những kiến thức về đầu tư chứng khoán, coin hay các loại đầu tư khác vô cùng bổ ích. Có thể nói, đây cũng là tài khoản các bạn cần quan tâm để có cách chi tiêu và tìm kiếm nhiều kiến thức hơn nếu muốn làm ra tiền và cách chi tiêu một cách hợp lí. 

Pham Thanh Long – PHAMTHANHLONG 

Phạm thành long
Phạm Thành Long

“Mong muốn của tôi là giúp cho ai đó đi ngang nơi này được HẠNH PHÚC – KHỎE MẠNH – GIÀU CÓ”. Đây là câu nói mà nhiều bạn khi vào xem sẽ thấy đầu tiên. “PHAMTHANHLONG” được biết đến là một diễn giả truyền cảm hứng.

Chú chia sẻ về những chiến lược giúp cho doanh nghiệp đạt được thành công. Những kiến thức để phát triển kinh doanh, và phát triển bản thân. Bởi những trải nghiệm của bản thân và những bài học mà chú đã đi qua. Nếu bạn là người cần có nguồn cảm hứng, hay đang mất căng bằng thì có thể nghe những kiến thức mà chú mang đến để có được định hướng và cách phát triển tốt nhất. 

Xem thêm : Top những câu nói hay về sự tự tin