tình yêu và sự nghiệp
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

THỰC SỰ LÀ CỦA NHAU, TA KHÔNG CẦN VỘI VÃ

Rate this post

Yêu người là một khoảnh khắc nhưng ở bên người là một quá trình. Nếu thực sự là của nhau, ta sẽ không cần vội vã đốt cháy các giai đoạn của một tình yêu.

1. Nguyên nhân của những sự quyết định vội vã

Vết thương ngoài da vài tuần có thể biến mất nhưng vết thương lòng thì không ai có thể xác định được khi nào nguôi. Là con gái thì ai cũng cần có một chỗ dựa tinh thần, che chở, vỗ về mỗi khi gục ngã, tối về chỉ cần gọi tiếng “ anh ơi…” là có thể trút hết mọi ưu phiền.

 

1.1 Quá cô đơn mà tay nắm sai người

Ai cũng có quyền mơ ước cho mình một tình yêu đẹp như trong phim ảnh nhưng không có nghĩa là hễ có người ngỏ lời thì bạn liền đồng ý hoặc có khi là “nắm đại” tay người nào đó để thoát khỏi tình cảnh cô đơn này.

Đừng dại dột quyết định vội vã như thế vì đó là điều tàn ác nhất bạn làm với tình yêu của một ai đó và với cả chính bạn nữa.

THỰC SỰ LÀ CỦA NHAU, TA KHÔNG CẦN VỘI VÃ

Xem thêm: tình yêu online – “toang” toàn tập, hay tấm vé tấm vé tìm đến hạnh phúc

 

1.2 Lấp đi hình bóng ai đó

Sau một cuộc tình tan vỡ, vết thương lòng vẫn còn nhưng bạn vội vã tìm một ai đó để lấp đầy chỗ trống. Đừng tự lừa dối chính mình, bạn chưa sẵn sàng đâu.

Những quyết định trong khi cảm xúc không ổn định thường là những quyết định sai lầm. Trong thời gian chữa lành vết thương ấy, hãy thử một vài cách khác như đọc sách, học một gì đó mới để khiến bản thân bận rộn hơn và không có thời gian nghĩ về những khoảng trống ấy. Bạn có thể thử tâm sự cùng người lạ bằng cách xem bài Tarot.

2. Những dấu hiệu nhận biết “ta là của nhau”

2.1 Thu hút về mặt thể xác 

Theo một khảo sát nhỏ dành cho 10 người thuộc nhiều ngành nghề khác nhau ở cả nam và nữ, kết quả đem lại 8/10 người có ý kiến cho rằng tình dục là một yếu tố cần thiết, chất xúc tác cho một tình yêu bền vững.

Sự hòa hợp này không phải là tất cả nhưng nó có một chỗ đứng nhất định trong một mối quan hệ lâu dài.

2.2 Cùng quan điểm sống 

Tình yêu mà chỉ đặt nền tảng là tình dục thì thật là mong manh biết bao, không sớm thì muộn nó cũng sẽ chấm dứt. Quan điểm sống, phần hồn bên trong là một yếu tố không kém phần quan trọng giúp cho mối quan hệ được gắn kết lâu bền.

Cùng tần số về cách suy nghĩ, lối sống sẽ tạo ra những cuộc nói chuyện thoải mái và sâu sắc hơn, qua đó có thể hiểu và tôn trọng đối phương. Và chắc chắn nó phải đầu tư nhiều thời gian, công sức mới có được kết quả chính xác, lối đi chậm mà chắc này tuy lâu hơn nhưng vẫn luôn an toàn hơn là vội vã tìm hiểu rồi phải chia xa.

Một cách hay để có thể giao tiếp với nhau đó là cùng sở thích, bạn có thể cùng nhau chơi thể thao hoặc bàn luận về một cuốn sách hay nào đó vào dịp rãnh.  

2.3 Bổ sung những khiếm khuyết của nhau 

 Cuộc sống không bao giờ là màu hồng cả, chỉ có chúng ta làm ra màu hồng cho riêng mình thôi. Thực sự khi chúng ta yêu một ai đó, hãy yêu luôn khuyết điểm của họ, vì con người không ai là hoàn mỹ do vậy không nên chấp niệm nhiều thứ.

Xem thêm: nghệ thuật yêu, giúp bạn cưa đổ crush

Khi chúng ta đủ sự khoan dung, chúng ta sẵn sàng chấp nhận một người từng có quá khứ, nếu người đó đủ sự thành thật, chứng minh sẽ bước đi cùng ta trong những ngày tháng nhiều thử thách sau này.

Anh không giỏi nấu cơm, em sẽ làm nhưng anh sẽ đi rửa chén; Em cứng đầu, dễ nổi giận nhưng trước sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng của anh, nỗi tức giận đó như tan biến một nửa; Anh lạnh lùng nhưng bên trong tình cảm, em lãng mạn nhưng lại rất vô tư,…”

Tình yêu là cảm xúc rung động khi ta gặp một ai đó đem lại cảm giác hạnh phúc ngọt ngào khi cạnh bên, như thể vũ trụ đã sắp đặt cho chúng ta gặp mặt và thực sự là của nhau. Hãy biến tình yêu của bạn thành một quyển sách hay, mỗi một trang là một nội dung ý nghĩa và tươi đẹp.