Single Mom
BLOG Đời Sống Gia Đình Quan Điểm & Tranh Luận Tâm Lý Tâm Sự & Tình Cảm

TẠI SAO GIỚI TRẺ HIỆN NAY LẠI XUẤT HIỆN NHIỀU SINGLE MOM NHƯ VẬY?

Rate this post

1.SINGLE MOM là gì ? Những điều bạn có thể chưa biết 

Single Mom còn được hiểu là người mẹ đơn thân, chỉ những người phụ nữ nuôi con một mình. Single Mom không được ở với chồng, hay buộc phải chia tay có thể vì một số lý do như không hợp nhau, hoặc đơn giản đó là cách họ lựa chọn cuộc sống cho bản thân. Đa số các Single Mom đều có hoàn cảnh đặc biệt hoặc lý do nào đó khiến họ không có một gia đình trọn vẹn.

Đọc thêm : Cảm ơn con đã xuất hiện trong cuộc đời của mẹ 

Sự sợ hãi

Sự lo lắng - sợ hãi
Sự lo lắng, sợ hãi

Không giống với những gia đình khác, các bà mẹ đơn thân luôn làm việc và nỗ lực hết mình để đem lại sự hạnh phúc cho con cái. Tuy nhiên, họ sẽ phải gánh vác trách nhiệm và bổn phận của họ hơn nhiều lần so với những người mẹ bình thường khác. 

Nghĩa là họ vừa phải đảm nhiệm nghĩa vụ của một người mẹ, vừa phải làm tròn bổn phận của một người cha.

Cảm thấy bản thân có lỗi 

Họ luôn cảm thấy bản thân có lỗi với con vì không mang đến được những điều tốt đẹp nhất cho con của họ. Nên phần lớn họ dành hết thời gian để chăm chỉ và phấn đấu mọi mặt để con được có cuộc sống thật tốt. Bù đắp lại thiếu sót của một gia đình. 

Sự nỗ lực không ngừng để chứng minh bản thân 

Chúng ta đều hiểu rằng xã hội và mọi người xung quanh nhận thức được về những bà mẹ đơn thân và con của họ thế nào. Nên các bà mẹ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để chứng minh bản thân, được xã hội và mọi người công nhận. 

Cũng có thể nói chính sự dồn ép của xã hội khiến các bà mẹ đơn thân trở nên mạnh mẽ hơn nữa để cố gắng chứng tỏ bản thân mình. 

Định hướng trong tương lai 

Single Mom vẽ ra rất nhiều kế hoạch trong tương lai. Họ cố gắng chuẩn bị rất chi tiết các kế hoạch một cách hoàn hảo và dần thực hiện nó. Việc lập kế hoạch cho tương lai của Single Mom để chuẩn bị một hành trang cho con yêu và cuộc sống của họ. 

Có sự thận trọng trong mối quan hệ mới 

Ai cũng sẽ cần tình yêu, một người ở bên cạnh và chắc hẳn các Single Mom cũng đều như thế. Nhưng họ sẽ sợ và lo cho đứa con của họ có được người khác chấp nhận hay yêu thương không. Và không biết đứa con đó có cảm thấy thoải mái và chấp nhận một môi trường mới. 

tình yêu của tôi
tình yêu của tôi

Vì có thể đã bị tổn thương nên họ muốn tìm một người thật sự nghiêm túc, và trưởng thành để bao dung được hết tất thảy những chuyện quá khứ và bắt đầu cuộc sống mới. 

Đọc thêm : Cô đơn theo cách riêng của bạn 

2.Tại sao hiện nay lại xuất hiện nhiều Single Mom như vậy ?

Tại sao họ lại chọn làm Single Mom

Sẽ không ai muốn mình trở thành một Single Mom đó là điều chắc chắn. Có rất nhiều lý do chia tay , có thể họ đang trong một mối quan hệ và cảm thấy không hợp nhau nên dẫn đến việc chia tay hoặc có thể hiện nay do giới trẻ ít được tham gia các buổi giáo dục giới tính, kế hoạch hóa gia đình, nên tình trạng mang thai ngoài ý muốn rất nhiều.

Và vì mang thai ngoài ý muốn nên sẽ có một số trẻ may mắn có cả ba và mẹ, nhưng cũng có một số trẻ sẽ gặp trường hợp không có ba. Nên lượng Single Mom cũng tăng theo một phần vì lý do như vậy.  

Những khó khăn mà Single Mom phải trải qua 

Sau khi trải qua một cuộc tình không trọn vẹn, cái mà Single Mom cảm giác sau chia tay đó chính là sự cô đơn, và mất lòng tin. Ranh giới giữa phụ nữ chia tay trong im lặngphụ nữ im lặng sau chia tay có thể nói lên việc bị tổn thương tình cảm, tâm hồn, hoặc thể xác. Nên việc khó khăn đầu tiên của người phụ nữ độc thân có thể đó chính là niềm tin đối với một mối tình khác. 

Single Mom sẽ từ việc không tin tưởng bất kì ai nữa, nên hình thành khả năng tự lập để nuôi con và cố gắng chăm chỉ làm việc để không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Họ sẽ có khó khăn rất lớn trong việc vừa nuôi con vừa đi làm. Họ sẽ vừa là ba vừa là mẹ để bù đắp những thứ không trọn vẹn của con yêu. 

3.Single Mom với xã hội hiện nay có đáng trách không? 

Có rất nhiều hoàn cảnh để một người phụ nữ trở thành Single Mom, có thể vì không hạnh phúc khi ở bên nhau, hoặc có thai ngoài ý muốn do chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vấn đề này nên hầu như các bạn trẻ sẽ chọn làm Single Mom mặc dù đang ở độ tuổi còn khá nhỏ. 

Dù hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhưng cũng không tránh khỏi việc Single Mom sẽ không có được những quyền lợi như người con gái bình thường. Và mạnh mẽ hơn là ở các vùng nông thôn, định kiến về Single Mom hay còn gọi là bà mẹ đơn thân còn rất nhiều. 

sự cô đơn của người bà mẹ đơn thân
Sự cô đơn của bà mẹ đơn thân

Nên có thể nói Single Mom vẫn là vấn đề khá nan giải. Nhưng chúng ta cần nhìn nhận lại vấn đề, bởi vì mỗi Single Mom sẽ có hoàn cảnh khác nhau, những khó khăn họ chịu đựng, và cả những mất mát rất to lớn. Thay vì chúng ta kì thị thì hãy lắng nghe những người phụ nữ có trái tim bị tổn thương, giúp họ vượt qua nỗi đau, để họ có động lực và niềm tin trong cuộc sống. Vì họ cũng cần được yêu thương như bao người khác. 

Đọc thêm : Top 5 cách tuyệt vời để bạn xây dựng niềm tin với những người xung quanh