cảm ơn con đã xuất hiện trong cuộc đời của mẹ
Tâm Sự & Tình Cảm TẢN VĂN

Cảm ơn con đã xuất hiện trong cuộc đời của mẹ

5/5 - (2 bình chọn)

Hạnh phúc cuộc đời mẹ là được ôm hôn con, nhìn thấy nụ cười của con hàng ngày

Con yêu dấu, con có biết ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mẹ là gì không? Không phải là ngày mẹ gặp ba, cũng không phải là ngày ba mẹ về chung một nhà. Mà đó là ngày tình yêu của ba mẹ đơm hoa kết trái, là ngày mà con đến bên ba mẹ. 

Tình yêu của ba và mẹ cũng giống trong truyện ngôn tình lắm đó con ạ

Ba mẹ quen nhau từ hồi còn học phổ thông. Khi đó, ba còn mải chơi không chịu học hành gì cả mà mẹ lại hoàn toàn ngược lại. Ba thích mẹ trước, nhưng vì quan điểm khác nhau nên mẹ có để ba vào trong mắt đâu. Lạ thay, cái người này lại cứ bám lấy mẹ không chịu buông. Người ta nói: “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Đúng vậy, vận mệnh đã an bài cho ba mẹ phải là của nhau rồi. 

Lên đại học, ba mẹ phải tạm xa nhau. Mẹ học đại học ở Hà Nội, còn ba đi làm ở thành phố khác. Ba bận lắm, không có nhiều thời gian quan tâm mẹ. Ba bảo “phải nỗ lực để đem lại cuộc sống tốt nhất cho mẹ con mình”. Đây là người chăm chỉ nhất mà mẹ từng gặp. Cũng nhiều lần cha mẹ hiểu lầm nhau, giận dỗi, chia tay đều có đủ. Nhưng có lẽ, tình yêu của ba mẹ đủ lớn để vượt qua những sóng gió đó. 

Ngày mẹ ra trường, ba chính thức chuyển đến thành phố có mẹ. Ngày kỷ niệm 6 năm yêu nhau, ba cầu hôn mẹ. Ba nói: “Bây giờ anh đủ tự tin để chăm sóc em và con rồi, mình về chung một nhà thôi”. Ngày biết mẹ có con, trái tim mẹ như muốn bùng nổ. Cảm xúc lúc đó không lời nào có thể diễn tả hết được, mà mẹ chỉ biết cất giấu trong tim mình. 

cảm ơn con đã xuất hiện trong cuộc đời của mẹ

Xem thêm: Nếu là hoa, hãy sống mạnh mẽ như loài hoa dại

Vì con, ba mẹ nỗ lực hơn mỗi ngày

Cô gái của mẹ. Con biết không, mẹ yêu con, và ba con cũng thế. Ba là người trầm lặng ít nói, nhưng mẹ biết tình yêu ba dành cho con là vô bờ bến. Sự hy sinh của ba không gì có thể bù đắp lại được. 

Từ khi có con, ba con càng nỗ lực hơn bao giờ hết. Thời gian ba đi làm nhiều hơn người bình thường gấp mấy lần, số lần ba công tác xa nhà nhiều không đếm xuể. Nhiều khi mẹ cũng tủi thân, nhưng hơn hết mẹ thương ba nhiều. Thương mà cũng chỉ biết để trong lòng thôi vì tất cả những gì ba làm là chuẩn bị cho sự chào đời của con sau 9 tháng mười ngày. 

Con yêu dấu, con là niềm tin, là ánh dương, là hy vọng là cha mẹ. Là động lực khiến ba mẹ không biết mệt là gì. Nhìn con lớn lên mỗi ngày trong bụng, ba mẹ vui và hứng khởi lắm. Mẹ luôn không ngừng tưởng tượng mộng cảnh của tương lai. Không biết con sẽ chông như nào? Con giống mẹ hay giống bố nhiều hơn? Nên đặt tên con là gì cho thật ý nghĩa?,… 

Yêu quái đang muốn bắt con đi

Sống trong mộng tưởng màu hồng đó, cuối cùng ba mẹ cũng sắp được gặp con. Nhưng rồi một ngày, bão giông ập đến gia đình nhỏ của ta. Bác sĩ bảo với mẹ, ác ma đang muốn bắt con đi. Bắt con khỏi cuộc đời cha mẹ. Trái tim mẹ như muốn ngừng đập. Thời gian cứ trôi, cuộc sống vẫn tiếp tục mà bao phủ lên mẹ chỉ toàn bóng tối, bóng tối của hiện thực. 

Ngày con đến bên ba mẹ, cũng là lúc mà đất nước mình khó khăn nhất. Để đảm bảo an toàn  cho con, mẹ phải di chuyển đến bệnh viện trung ương để đón con chào đời. Dịch bệnh phức tạp, người thân không được đi cùng.

Thế là, ba và mẹ lại một lần nữa nương tựa vào nhau. Mẹ tủi thân và buồn lắm con à. Những phụ nữ khác khi đón chào thiên thần mới thì gia đình, người thân, bạn bè ở bên chăm sóc động viên. Mà mẹ lại chỉ có ba bên cạnh. Nhưng hơn hết mẹ lo cho con nhất, lo cho sự an toàn và sức khoẻ của con.

ngày con chào đời

Cuối cùng cũng đến ngày con chào đời, ba mẹ cũng được nhìn thấy, được ôm ấp cô gái của mình. Những ngày này, là những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời mẹ. Thấy con khỏe mạnh và ngoan ngoan mẹ vui đến mức quên cả đau đớn. Nhưng hôm nay, giông bão lại một lần nữa ập đến với gia đình ta. Bác sĩ bảo, yêu quái vẫn muốn cướp con khỏi cha mẹ, cướp con mãi mãi. Mẹ tưởng chừng như chết lặng. Mẹ không cam tâm.

Ôi cái vận mệnh gớm ghiếc này, sao nó lỡ khắc nghiệt với cô gái của cha mẹ đến thế. 

Bạn có thể đọc thêm: Xin mẹ hãy hiểu cho con

Mạnh mẽ lên nhé! Chiến binh của mẹ

Đêm nay, mẹ không được ôm con ngủ nữa rồi. Cha mẹ, cũng không tài nào ngủ nổi. Vì con đang được bác sĩ chăm sóc để ngày mai ra chiến trường, chiến đấu với yêu quái.

Con biết không, con là niềm tin, là cả sự sống của cha mẹ đấy. Nếu con cam chịu để yêu quái bắt con đi, cuộc sống của mẹ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Cha mẹ đã cố gắng hết sức rồi, thế nên con hãy một lần vì cha mẹ mà cố gắng nhé. Mẹ tin, cô gái của mẹ sẽ làm được. Mẹ tin, ngày mai mẹ lại được ôm hôn con, được nhìn thấy nụ cười của con. Cuối cùng, mẹ chỉ muốn nói rằng: “ Cha mẹ yêu con, yêu con hơn cả mạng sống của mình”