Sống như loài hoa dại mạnh mẽ
TẢN VĂN

Nếu là hoa, hãy sống mạnh mẽ như loài hoa dại

Rate this post

Hãy trân trọng, yêu thương cuộc sống của và sống mạnh mẽ như loài hoa dại dù cuộc đời có khắc nghiệt đến đâu.

Mọi thứ trên thế giới này đều tồn tại theo quy luật vốn có của tự nhiên. Một ngày nào đó dòng chảy của thời gian sẽ mang tất cả đi mất mà chẳng để lại bất cứ dấu vết gì. Dẫu biết mọi thứ sẽ chẳng bao giờ tồn tại mãi mãi nhưng mẹ thiên nhiên đã tạo ra biết bao vẻ đẹp thật tuyệt vời. Có những vẻ đẹp khiến ai nhìn cũng thấy hấp dẫn vì quá kiêu sa, rực rỡ. Nhưng cũng có những vẻ đẹp nhỏ bé như bông hoa dại giữa vùng sỏi đá. Tuy không kiêu sa, cũng chẳng rực rỡ nhưng chúng đã kiên cường sống, sống để tô điểm cho cuộc đời.

Có ai đó từng nói “Giữa vùng sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp”. Vâng, mỗi loài hoa đều mang trong mình một vẻ đẹp, một màu sắc và hương thơm riêng. Đâu chỉ có những bông hồng kiêu sa trong vườn mà cả những bông hoa dại bên đường cũng đẹp theo cách riêng của chúng. Bạn chẳng thể lựa chọn mình sẽ sinh ra nơi vườn hoa đẹp để hay chỉ là vùng sỏi đá bên đường. Nhưng dù ra sao thì cũng hãy sống mạnh mẽ và kiên cường như loài hoa đại.

Tất cả những vẻ đẹp tinh túy nhất sẽ kết thành những đóa hoa đẹp để và nở rộ giữa cuộc đời. Mùa hoa nở rực rỡ nhất cũng giống như tuổi trẻ của mỗi người chỉ đến một lần mà thôi. Tuổi trẻ ấy thật đẹp và rực rỡ những bông hoa đang căng tràn sức sống dưới ánh mặt trời. Tuổi trẻ là những năm tháng tuyệt vời bởi ở đó ta được sống theo cách của chính mình.

Ai cũng biết rằng tuổi trẻ là những tháng năm đẹp để nhất, có cả nụ cười của hạnh phúc và cả những nỗi buồn, nuối tiếc. Đó là những phút khờ dại, nông nổi và những tổn thương sau những lần vấp ngã đau điếng. Nhưng rồi khi nhìn lại những lần vấp ngã ấy là nụ hạnh phúc bởi những trải nghiệm quý giá đầu đời. Tất cả nỗi đau sẽ giúp ta trưởng thành hơn.

Xem thêm: Đến bao giờ ta mới đủ trưởng thành?

Tuổi trẻ cũng là lúc ta thấy hoang mang về tương lai và mông lung giữa cuộc đời. Có những lúc bạn cảm thấy cả thế giới đang quay lưng lại với mình và chẳng thấy có một điểm tựa nào để bám lấy. Có bao giờ bạn muốn bỏ cuộc hay thậm chí biến mất khỏi thế giới này giống như một làn khói. Tôi nghĩ có rất nhiều người đã không thể vượt ra khỏi những nỗi đau và sự khủng hoảng để rồi lựa chọn từ bỏ cuộc đời này.

Sống như loài hoa dại mạnh mẽ

 Cuộc sống hiện đại đây ồn ào, tấp nập, con người ai cũng bon chen để tìm cho mình một chỗ đúng. Chỉ cần một chỗ trống xuất hiện thì ai ai cũng muốn giành lấy. Tôi tự hỏi có phải họ đang sống vì ước mơ tuổi trẻ hay chỉ đang vật lộn với cuộc sống chỉ vì miếng cơm, manh áo. Có mấy người đã sống trọn với ước mơ của mình? Có lẽ chỉ là số ít mà thôi.

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình đang cố gắng vì điều gì nhưng rồi lại thấy đầu óc trống rỗng. Bạn chẳng thể tìm ra câu trả lời thỏa đáng để tìm thấy động lực bước tiếp giữa cuộc sống xô bồ này. Khi ấy hãy nhìn vào loài hoa dại ven đường kia, không ai gieo trồng cũng chẳng có ai chăm sóc. Chúng lớn lên giữa vùng sỏi đá, dưới những bước chân dẫm đạp của con người. Có lẽ vì thế mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho những loài hoa dại ấy sức sống kiên cường, mạnh mẽ nhất.

Xem thêm: Bóng dáng thầm lặng của người lao công

Làm sao một bông hồng kiêu sa có thể sống mạnh mẽ như loài hoa dại kia. Bạn biết không, hoa dại chẳng kén chọn điều gì đâu. Dù cho đất đai có sỏi đá hay khô cằn thì chúng vẫn sinh sôi nảy nở và luôn căng tràn sức sống. Dẫu điều kiện có khắc nghiệt đến đâu thì những bông hoa ấy vẫn vươn lên để đón lấy ánh nắng của cuộc đời. Chúng vẫn nở hoa và cố gắng giành lấy sự sống dù có bị dẫm đạp đến đâu.

 Cuộc sống có những lúc vui buồn, có tiếng cười và cả những giọt nước mắt. Cũng như tự nhiên có khắc nghiệt đến mấy thì cũng không thể dập tắt sức sống mãnh liệt của loài hoa dại kia. Dù có bị cắt bỏ thì chúng vẫn cố bám vào đất mẹ để bắt đầu cuộc đời mới. Dẫu có bị con người dẫm đạp, chúng vẫn sống để nở ra những bông hoa rực rỡ nhất cho cuộc đời.

Được sinh ra trong cuộc đời đâu phải ai cũng có được một cuộc đời tươi đẹp chỉ toàn màu hồng. Muốn đạt được ước mơ bạn phải trải qua rất nhiều lần vấp ngã. Nhưng dẫu cuộc sống có khó khăn đến đâu thì bạn cũng hãy sống mạnh mẽ như loài hoa dại kia. Mạnh mẽ vươn lên mặt đất cứng cáp chỉ toàn sỏi đá và kiên cường bước tiếp dẫu cuộc đời còn đầy sóng gió.

 

Nhịp sống hiện đại ngoài kia chưa bao giờ chậm lại, nếu bạn không cố gắng bước tiếp thì cuộc đời sẽ để bạn lại ở lại phía sau. Hãy mạnh mẽ lên nhé dù bạn chỉ là loài hoa dại. Hãy là bông hoa kiên cường dù mưa bão ngập tràn hay nắng trời gay gắt. Bông hoa ấy vẫn sống là chính mình, mạnh mẽ và kiêu sa.