tổn thương nhiều dẫn đến ngại yêu
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Những điều sau khi chia tay em mới nhận ra

4.7/5 - (4 bình chọn)

1. Sau khi chia tay em nhận ra không gì thắng nổi thời gian

Em cứ ngỡ cuộc tình mình sau khi trải qua nhiều sóng gió thì cả anh và em sẽ hiểu nhau hơn và sẽ trân trọng tình yêu của mình hơn nữa.

Nhưng rồi những hứa hẹn của chúng ta cũng chẳng thắng nổi thời gian, anh có cho mình một sự lựa chọn mới mà không nhìn lại em đang vật vã với những tổn thương vì quá tin vào những hứa hẹn của anh. Sau khi chia tay  em nhận ra không phải cứ yêu hết lòng hy sinh mình vì tình yêu thì cũng sẽ được một kết thúc  viên mãn vì không gì thắng được thời gian.

2.Sau khi kết thúc cuộc tình em nhận ra

2.1 Trong tình tình yêu không nên tin vào hứa hẹn quá nhiều

Em đã từng xem lời hứa hẹn  của anh và em như một “ tờ giấy cam kết” cho tình yêu của mình sẽ bền chặt suốt mãi năm tháng sau này.

Thế nhưng, cuộc sống là một dòng chảy, và trên hành trình ấy chúng ta không biết được phía trước sẽ có vật cản gì lời hứa theo thời gian cũng dần phai nhạt và đến một lúc nào đó chúng trở nên không còn quan trọng nữa, lúc rời khỏi cuộc đời nhau anh cũng quên rằng bản thân mình đã từng hứa hẹn với em nhiều biết bao nhiêu.

2.2 Những kỉ niệm không níu kéo được anh và em

Sau khi chia tay anh có buồn không? Nơi góc quán quen cũ, anh có trầm tư nhớ đến cô gái năm xưa cùng anh đi qua những khó khăn của tuổi trẻ nông nổi người ta chọn bên nhau khi cả hai chưa có gì trong tay nhưng đến ngày vật chất đầm ấm thì tình yêu bỗng vỡ tan.

Không ai lý giải được lý do khiến hai người từng xem nhau là tất cả đến cuối cùng lại không nắm tay nhau đi tiếp con đường dài nữa. Vậy mà anh cũng cất bước ra đi và kết thúc tình yêu của anh và em.

rời bỏ nhau

>> Xem thêm:Những Sai Lầm Cần Tránh Khi “Nhờ Vả” Người Khác

2.3 Những tổn thương sau chia tay khiến em sợ yêu

Sau khi kết thúc mối tình của anh và em anh có biết không em có cảm giác sợ yêu. Em sợ phải chịu đựng những tổn thương sau khi chia tay. Em sợ lại phải kết thúc, em lại phải quên đi những kỉ niệm đã có. Không chỉ những tổn thương mà còn những ám ảnh khiến em ngại yêu. Sau khi chia tay em mới thấy cô đơn tuy buồn nhưng nó an toàn.

3. Có phải anh đã tìm được một sự lựa chọn tốt hơn em?

Lúc yêu nhau ai cũng nói rằng đối phương là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Nhưng đó là hiện tại còn tương lai thì chưa biết phải không anh? Trong một mối quan hệ cũng không tránh khỏi đôi lúc đối phương có cảm giác say nắng người khác.

Đó được xem như là những thử thách của lòng chung thủy. Những ngày giông bão khó khăn của tuổi đôi mươi  mình cùng nhau trải qua. Rồi khi sóng yên biển lặng lại chọn một người mới để yêu thương. Thay vì dành cho người cùng mình trải qua những khó khăn đó.

4. Em không đợi anh về nữa, tạm biệt

Sau khi chia tay em vẫn luôn nghĩ rằng sẽ có một ngày anh sẽ quay về. Sau những ngày sụp đổ đó em nhận ra những tổn thương sau khi chia tay   dần hồi phục và khiến em mạnh mẽ hơn và đủ sức để chấp nhận rằng tình yêu đó đã kết thúc và những kỉ niệm mình đã cùng trải qua em sẽ giữ mãi trong kí ức tuổi xuân đẹp đẽ này.

Nhưng sau khi anh đi em đã có cho mình những bài học tình yêu và nhận ra nhiều điều, mong rằng sau lần tổn thương này em sẽ được bù đắp xứng đáng. Dù sao em mong rằng anh sẽ hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, em không chờ anh nữa. Tạm biệt tình yêu của chúng mình tạm biệt những lời hứa hẹn còn dang dở. Cuối cùng đúng là chẳng có lời hứa hẹn nào thắng nổi thời gian…

Sau khi chia tay hai chúng ta ai rồi cũng sẽ hạnh phúc đúng không anh?