là phụ nữ nên chọn cuộc sống như nữ hoàng hay nàng công chúa
BLOG Quan Điểm & Tranh Luận Tâm Sự & Tình Cảm

Là phụ nữ – nên chọn cuộc sống như “nữ hoàng” hay “nàng công chúa”

5/5 - (1 bình chọn)

Là phụ nữ chắc hẳn ai cũng từng mơ mộng rằng sẽ được sống một cuộc sống như nữ hoàng hoặc nàng công chúa nào đó trong cổ tích. Bởi vì dù là nữ hoàng hay công chúa thì cuộc sống đều có rất nhiều điều tuyệt vời, rất đáng ngưỡng mộ.

Nhưng không chỉ trong truyện cổ tích mà mỗi người phụ nữ đều có thể trở thành nữ hoàng hoặc công chúa trong chính cuộc sống của mình. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về cuộc sống nữ hoàng và công chúa để xem là phụ nữ thì nên chọn cuộc sống như nữ hoàng hay nàng công chúa.

1. Lựa chọn cuộc sống hay định mệnh sắp đặt?

Nhiều người quan niệm rằng thượng đế tạo ra con người thì đã an bài cho họ một cuộc sống từ trước và họ gọi đó là định mệnh. Định mệnh này không ai chạy khỏi được. Chính vì tư tưởng đó nên nhiều người phụ nữ đã cam chịu với những gì định mệnh sắp đặt cho mình. Họ sống cuộc sống mà ở đó họ không cảm thấy vui vẻ, không cảm thấy hạnh phúc, không được là chính bản thân mình,…

Tôi đã từng đọc được một câu khuyết danh là: “ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”. Có thể có người sẽ chọn sống một cuộc sống giản dị nhưng có người lại chọn cuộc sống nhộn nhịp, sôi động. Có người sẽ chọn cuộc sống với nhiều thử thách, trải nghiệm nhưng có người lại chọn cuộc sống bình yên,…

Như vậy, cuộc sống là vô vàn những lựa chọn, tất cả mọi người đều có quyền lựa chọn cuộc sống cho bản thân mình và phụ nữ cũng vậy. Phụ nữ có quyền lựa chọn cho mình một cuộc sống tốt đẹp nhất, có quyền được chọn là nữ hoàng hoặc nàng công chúa.

Là phụ nữ nên lựa chọn cuộc sống như nữ hoàng hay nàng công chúa
Cuộc sống là muôn vàn sự lựa chọn

Xem thêm: Nếu là hoa, hãy sống mạnh mẽ như loài hoa dại

2. Bạn có phải là nữ hoàng không?

2.1. Tại sao phụ nữ nên là nữ hoàng?

Trong các câu truyện cổ tích nữ hoàng chính là những người phụ nữ làm hoàng đế, cai trị một vương quốc hoặc một vùng lãnh thổ nào đó. Nữ hoàng sẽ có quyền lực và địa vị tối thượng, người có tất cả trong tay. Còn trong cuộc sống hiện tại, nếu phụ nữ chọn cuộc sống như nữ hoàng thì họ sẽ là những người phụ nữ tự chủ, tự lập, thông minh, bản lĩnh,…Họ làm chủ được cuộc sống của mình.

Cuộc sống của họ là cuộc sống tự lập, họ có thể làm mọi thứ mà không ỷ lại, không dựa dẫm hay trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Những người là nữ hoàng sẽ rất thông minh tài trí, họ khôn khéo, tài tình trong mọi việc thế nên sẽ là những người thành công trong cuộc sống. Và chỉ khi có bản lĩnh, phụ nữ mới có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách để trở thành nữ hoàng trong chính cuộc sống của mình.

Liệu bạn có muốn cuộc sống mình sẽ như nữ hoàng để là một người phụ nữ tự chủ, tự lập và thành công không?

Xem thêm: Phụ nữ độc lập là tự kiến tạo hạnh phúc cho mình

2.2. Những điều phụ nữ cần có khi chọn cuộc sống như nữ hoàng

Phụ nữ khi muốn chọn cuộc sống như nữ hoàng thì họ phải là một người mạnh mẽ và nỗ lực không ngừng nghỉ. Chỉ khi mạnh mẽ, kiên trì họ mới có thể vượt qua được những chông gai, thử thách trên con đường bước đến ngôi vị nữ hoàng.

Không những thế họ phải chịu được sự cô độc vì trên con đường đến ngôi vị đã bị bủa vây bởi sự cô độc. Nhưng chính sự cô độc đó đã giúp họ trở thành những người phụ nữ tự lập, tự chủ, không cần dựa dẫm vào ai.

Khó khăn là thế, gian khổ là thế nhưng khi vượt qua được tất cả thì ngai vàng đang chờ họ, họ trở thành nữ hoàng và có tất cả trong tay.

3. Bạn có phải là công chúa không?

3.1. Tại sao phụ nữ nên là công chúa?

Trong các tích xưa, công chúa là con gái của vua, là người có địa vị cao và được mọi người sủng ái. Mọi sự tốt đẹp của thế giới dường như được dành cho công chúa. Với thực tại cuộc sống, nếu phụ nữ chọn cuộc sống như công chúa sẽ được nâng niu, cưng chiều. Có thể nói đó là cuộc sống vô âu vô lo, được sống đúng với bản năng của phụ nữ là mong manh, mềm yếu cần được bảo vệ che chở.

Nhưng cuộc sống đó không được đảm bảo toàn diện vì còn phải phụ thuộc vào người khác và có thể sẽ bị thất sủng.

3.2. Những điều cần có khi chọn cuộc sống là công chúa

Nếu muốn là công chúa phụ nữ cần phải chọn đúng người. Nhưng chọn đúng người không bao giờ là dễ. Trên thế giới có hơn 1 tỷ người, sẽ có một hoàng tử dành riêng cho một công chúa. Nhưng trước khi đợi được hoàng tử đến thì công chúa sẽ phải tự nỗ lực cho cuộc sống của mình.

Có người từng nói rằng: “mây tầng nào sẽ gặp gió tầng đó”. Nên dù là công chúa thì vẫn phải cố gắng, hoàn thiện bản thân mình, nâng cấp bản thân  để chờ một ngày hoàng tử sẽ đến. Lúc đó sẽ được là công chúa trong chính vương quốc cuộc sống của bản thân.

à phụ nữ nên chọn cuộc sống như nữ hoàng hay nàng công chúa
Phụ nữ khi cô đơn hãy là nữ hoàng, khi gặp đúng người hãy là công chúa

Như vậy, dù phụ nữ chọn cho bản thân cuộc sống như nữ hoàng hay nàng công chúa thì đều phải có những nỗ lực cố gắng riêng và quả ngọt sau cùng sẽ đến với họ. Là phụ nữ khi chưa gặp đúng người thì nên chọn cuộc sống như nữ hoàng tự lập, tự chủ, có tất cả trong tay nhưng khi gặp đúng người hãy chọn cuộc sống như nàng công chúa để được nâng niu, cưng chiều.