công việc frelance
BLOG Kiến Thức REVIEW

Những công việc freelance hot nhất để kiếm tiền online

Rate this post

Ngày nay, việc tìm kiếm cho mình một công việc để có thêm thu nhập không còn bó hẹp ở phạm vi công sở nữa. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm một số công việc online và làm việc ngay tại nhà.

Có thể nói, freelancer là một trong những  lựa chọn được quan tâm hàng đầu. Sau đây là một số công việc freelance hot nhất để kiếm tiền online.

1. Viết content 

Công việc viết lách có thể đem lại thu nhập cho các bạn, đặc biệt là sinh viên. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn mà vẫn có thể có thêm thu nhập. Đặc biệt với công việc viết content bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà. Bạn có thể viết cho các fanpage, website hoặc có thể tự viết sách.

Trước tiên, để viết content bạn nên trau dồi kỹ năng viết lách để biết cách dùng đúng từ ngữ. Nếu kỹ năng viết của bạn tốt thì giá trị nó đem lại càng cao.Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu công việc từ những bước đơn giản. Tìm hiểu kiến thức về content trước khi bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu với những bài viết khoảng 30k, 50k và đừng quên tích lũy kinh nghiệm để phát triển kỹ năng. Bạn có thể theo dõi và tìm kiếm công việc trên các fanpage.

Nếu khả năng viết lách của bạn tốt thì bạn có thể viết sách. Đầu tiên chọn một chủ để mà bạn yêu thích và viết về nó. Lợi nhuận trên mỗi cuốn sách là từ 10 đến 15 phần trăm. 

Xem thêm: Top Những Website Tìm Việc Làm Freelancer Dành Cho Content Writer Uy Tín

2. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing nghĩa là tiếp thị liên kết. Đây là một công việc mà rất nhiều người đang thực hiện. Với công việc tiếp thị liên kết, bạn sẽ giới thiệu sản phẩm thông qua việc chia sẻ link. 

Khi người khác click vào link để mua hàng, thậm chí chưa mua hàng thì bạn có thể kiếm được hoa hồng. Đặc biệt, bạn không cần chuẩn bị sản phẩm, shipper hay chăm sóc khách hàng. Chỉ cần chia sẻ link thì bạn hoàn toàn có thể thu được hoa hồng một cách thụ động. Bạn có thể trở thành đối tác của một số trang web như: Shopee, Lazada, Accesstrade…công việc frelance

3. Thiết kế hình ảnh bằng Canva

Một công việc freelance cho những ai yêu thích sự sáng tạo và thiết kế. Nhiều bạn vẫn nghĩ muốn thiết kế phải thành thạo Photoshop, AI.  Tuy nhiên,  mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể thiết kế bằng cách sử dụng Canva.

Với Canva, bạn vẫn có thể thiết kế mọi thứ kể cả khi bạn chưa từng học chuyên sâu về công việc thiết kế. Bạn chỉ cần truy cập trang web Canva.com là có thể bắt đầu thiết kế và kiếm tiền mà không cần bỏ nhiều vốn.

Sau khi đã quen với việc thiết kế Canva, bạn có thể tìm kiếm việc làm trên các trang tuyển dụng như fiverr hoặc upwork. Bạn cũng có thể bán các template của mình trên etsy, một trang thương mại điện tử rất uy tín.

4. Thiết kế sticker

Nếu bạn có khả năng vẽ và yêu thích sự sáng tạo, bạn cũng có thể thiết kế các sticker và bán nó trên etsy.  Bạn có thể vẽ tay và thiết kế các sticker theo ý thích của bạn. Sticker về một bộ truyện, về film hay là hoa cỏ. 

Tất cả đều có thể bán nếu bạn biết đầu tư về chất lượng và thẩm mỹ. Những sticker của bạn có thể được in trên áo, mũ, cốc… Vậy là chỉ với việc biết thiết kế và viết lách thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc trong mùa dịch rồi.

Bên cạnh đó, bạn nên có một vốn ngoại ngữ nhất định để nâng cao cơ hội việc làm cho bản thân. 

Xem thêm: Trang Web Giúp Tiếng Anh Của Bạn “Xịn Sò” Hơn Trong Mùa Dịch5. Làm tiktok

Tiktok là một trong những công việc kiếm tiền tốt nhất hiện nay. Mặc dù với việc làm Tiktok bạn không được trả tiền khi làm nội dung.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết cho các nhãn hàng. Đây là công việc rất hot hiện nay mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể chia sẻ mọi thứ trên tiktok. Kinh nghiệm sống, công thức nấu ăn, những câu chuyện vui nhộn hay những gì bạn muốn.

Điều quan trọng là bạn cần kiên trì với công việc từ vài tháng tới một năm thì mới có thể đem lại thu nhập cho bản thân. Vì vậy, hãy kiên trì theo đuổi đam mê và bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Hiện nay, mọi thứ đang dần chuyển sang hình thức online. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể kiếm được thu nhập rất lớn rồi. Vậy hãy bắt đầu tìm kiếm công việc phù hợp với bạn ngay từ bây giờ.