Cơ hội tuyển dụng rộng mở
BLOG Kiến Thức REVIEW

Top những website tìm việc làm freelancer dành cho content writer uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

1. Freelancer là gì ?

Ngày nay các bạn trẻ luôn muốn hướng đến những công việc không gò bó về thời gian, hay phong cách ăn mặc. Được làm trong những môi trường tự do thể hiện cá tính của mình. Từ đó, từ ngữ Freelancer được xuất hiện. Xu hướng làm freelancer ngày càng tăng cao. Do tính chất công việc hoàn toàn thoải mái và bạn có thể lựa chọn làm toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Freelancer có thể làm việc cho nhiều người hoặc nhiều việc cùng một lúc. Miễn là đảm bảo tiến độ công việc và hoàn thành tốt dự án đã nhận. Hiện nay có nhiều công ty làm việc với mô hình thuê freelancer ở ngoài làm dự án. Chính vì thế khối công việc dành cho những ai muốn làm freelancer vô cùng lớn và rộng mở. 

Có nhiều công việc dành cho freelancer như là: copywriter, dịch thuật, lập trình, design….2. Tìm việc làm online thật dễ dàng

Ở trong thời đại hoàng kim của công nghệ. Internet giúp con người giải quyết hầu hết  nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, các doanh nghiệp cũng tập trung tương tác và xây dựng thương hiệu trên các trang mạng điện tử rất nhiều. Mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho những ai có nhu cầu tìm việc. 

Bạn không còn phải bỏ nhiều công sức để đọc báo tìm việc hay đi đến các công ty nộp hồ sơ xin việc. Những việc đó hiện tại đã được xử lý gói gọn thông qua những website tìm việc làm online. Nhà tuyển dụng có thể trao đổi công việc và phỏng vấn trực tiếp bạn thông qua email, zoom, google meet. Ở trong thời điểm “ nóng” hiện tại do dịch bệnh kéo dài. Các trang tuyển dụng việc làm online tại nhà trở nên hot hơn bao giờ hết. Mở ra vô vàn cơ hội, nhưng qua đây cũng khá nhiều rủi ro khi những thông tin lừa đảo trộn lẫn với thông tin tuyển dụng.  

Làm gì để không bị lừa khi tìm việc làm online?

Những thành phần lừa đảo không từ mọi cơ hội nào để thực hiện hành vi xấu. Vậy bạn cần làm gì để tránh không bị mắc bẫy? Trước khi nộp đơn xin việc, hãy chắc chắn rằng đây là một website tuyển dụng uy tín. Đọc kỹ thông tin tuyển dụng, người tuyển dụng và vị trí tuyển dụng. Tránh những yêu cầu như đóng phí để trở thành nhân viên. Hay phải bán hàng cho công ty với giá trị bao nhiêu đó. 

Rất nhiều mánh khóe lừa đảo tinh vi thông qua tuyển dụng trực tuyến. Quan trọng hơn hết, tìm hiểu kỹ thông tin của công ty mình muốn xin việc làm đảm bảo đấy không phải là một công ty ma. Hãy cẩn trọng với những tin tuyển dụng như làm một ngày 2-3 tiếng ( 40-50k/1h ). Nghe có vẻ rất hời, nhưng không bạn sẽ ôm cục tức khi đăng ký làm đấy. 

3. Các website việc làm chất lượng dành cho freelancerCơ hội tìm việc làm rộng mở
Cơ hội tìm việc làm rộng mở

Các bạn trẻ hiện tại đang rất quan tâm đến những công việc freelance như là copywriter, designer,… Với sự phát triển của mạng internet thì những công việc như viết lách, cộng tác viên cho những trang báo online được tuyển dụng rất nhiều. Hơn nữa, làm copywriter không quá gò bó cuộc sống của bạn. Và đây cũng có thể coi là một nghề để cho bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình. 

Topcv

Ứng tuyển việc làm tại TopCV
Ứng tuyển việc làm tại TopCV

TopCV luôn là một cái tên không thể nào thiếu khi bạn muốn tìm việc làm online. Đây là một trang web với sàn tuyển dụng vô cùng lớn. Theo thống kê TopCV hiện đang có tới hơn 4 triệu người tham gia trên trang web. Và hơn 180.000 ngàn nhà tuyển dụng, luôn tìm kiếm đồng đội thông qua TopCV. 

TopCV luôn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ngoài việc cung cấp thông tin việc làm, thì bạn cũng có thể lựa chọn riêng cho mình một mẫu CV ưng ý trong hàng ngàn mẫu tại TopCV cung cấp.

Giao diện bắt mắt, và có hỗ trợ sử dụng bằng tiếng việt thân thiện với tất cả người dùng. Tại đây cung cấp công việc cho đủ loại ngành nghề. Bạn có thể gửi thông tin đăng ký tại Topcv.vn

Freelancer.com

Freelancer.com tuyển dụng trực tuyến
Tuyển dụng trực tuyến tại Freelancer.comFreelancer.com là trang web dẫn đầu trong top những trang web tìm việc làm. Với số lượng tài khoản đăng ký khủng đi kèm cơ hội việc làm lên đến hàng triệu. Được xem là chợ tuyển dụng lớn nhất cho giới freelancer. Freelancer.com mở ra cho người dùng một thế giới tuyển dụng trực tuyến vô cùng rộng lớn. 

Bạn có thể tìm được nhiều tin tức tuyển dụng khác nhau từ trong nước và cả những công ty nước ngoài. Website được hỗ trợ tiếng việt dành cho những ai chưa có tự tin về trình độ tiếng anh. Nhược điểm của trang web này là có tính cạnh tranh cao về việc làm.

Ybox

Ybox kênh tuyển dụng uy tín cho sinh viên
Kênh tuyển dụng uy tín cho sinh viên

Ybox là một “ người bạn” đồng hành của những bạn sinh viên trẻ tuổi muốn tìm kiếm việc làm. Hơn thế nữa, tại đây tạo ra một sân chơi với nhiều lợi ích như giúp các bạn trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và giới thiệu việc làm cho nhau. Nếu bạn lo lắng về chất lượng việc làm không uy tín. Thì bạn có thể tìm đến Ybox, tại đây có khối lượng tuyển dụng khổng lồ, đa dạng các ngành nghề khác nhau. Như copywriter, SEO,…

Linkedin

Nhà tuyển dụng chất lượng tại Việt Nam
Tìm việc làm chất lượng tại LinkedinLinkedin luôn được ưa chuộng không chỉ những công ty tuyển dụng hay người đi tìm việc làm. Mà nơi đây được coi là một mạng xã hội mang tính chuyên nghiệp, nghiêm túc hơn rất nhiều các trang mạng khác. Nền tảng của Linkedin khá giống với Facebook. Bạn cũng có thể tạo một profile trên đó để thu hút các nhà tuyển dụng. 

Nếu bạn có profile tại Linkedin và dẫn link vào CV, thì trông bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Linkedin cũng có thể thay thế CV bởi vì nó sẽ cho bạn cập nhật hết tất cả bằng cấp, chứng chỉ và công việc làm mong muốn.

Linkedin được xem là một HR công nghệ. Các bài đăng tại Linkedin chủ yếu liên quan đến doanh nghiệp, các doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm. Nhược điểm là Linkedin sẽ phù hợp hơn với những ai có trình độ tiếng anh. Và khối lượng việc làm tại đây còn khá ít.