content idea
BLOG Kiến Thức

Content idea: 9 chủ đề Content SEO thu hút người đọc nhất

Rate this post

Bạn biết không, tìm kiếm ý tưởng là một bước mà bất kỳ người nội dung nào cũng không thể bỏ qua. Nghe thì dễ nhưng nó thật sự khiến chúng ta đau đầu. Thậm chí cả những chuyên viết nội dung website thì cũng khó tự tin nói không gặp khó khăn trong khâu triển khai chủ đề content seo.

Vì vậy, bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ những công cụ tìm kiếm giúp bạn bớt “đau đầu” trong khâu tìm ý tưởng.  Đồng thời là top 9 chủ đề content seo dễ dàng áp dụng mà luôn thu hút độc giả nhất.

I. Những công cụ tìm kiếm ý tưởng chủ đề tuyệt vời

Bạn gần như có thể tự động hóa quá trình tìm kiếm ý tưởng của mình. Thông qua việc sử dụng những công cụ, chúng sẽ tạo cho bạn hàng trăm ý tưởng tuyệt vời chỉ trong tích tắc.

1. Answer the Public

Answer the Public là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí  theo truy vấn của người dùng. Thông qua việc trả lời câu hỏi 5W và 1H, bạn gần như có thể hiểu toàn bộ isight của người tiêu dùng và đưa ra những content idea độc đáo nhất.

answer the public

2. Đề xuất tìm kiếm của google

Đây là một công cụ quá quen thuộc với chúng ta để tìm chủ đề content seo. Tuy nhiên khi bạn muốn thực hiện việc tìm kiếm thì đừng nhấn nút Enter. Nó sẽ xuất hiện cho bạn những những truy vấn lịch sử được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

3. Google Trend

Google xu hướng sẽ rất hữu ích trong việc xác định nhu cầu về chủ đề mà chúng ta định viết là cao hay thấp. Đồng thời, nó cũng gợi ý cho chúng ta những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

4. Google Trends – Hot Searches

Công cụ này sẽ đề xuất những chủ đề hot nhất hiện nay ở trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc bài liên quan đến hot searches sẽ giúp bài viết của chúng ta tăng lượt tương tác và dễ dàng seo.

google trends hot searches

II. Top 9 chủ đề content seo thu hút người đọc nhất

Dưới đây là 9 chủ đề content seo được đánh giá là dễ SEO và thu hút người đọc nhất trong năm 2021

1. Tin đồn về người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng

Những tin tức về người nổi tiếng là một chủ đề luôn được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Chỉ cần lướt Facebook hay Instagram bạn cũng có thể bắt gặp hàng chục bài viết như này mỗi ngày. 

Bạn có thể đọc thêm: Muốn phát triển bản thân – đừng nằm dài

2. Review phim, truyện, sách, sản phẩm

2021 có thể nói là năm bùng nổ của chủ đề review. Thay vì tốn nhiều thời gian xem phim, đọc truyện,… người dùng có xu hướng tìm đến những bài viết review. 

3. Chủ đề hot Trends

4. Chủ đề marketing

Marketing được coi là ngành nghề hot nhất hiện nay. Điều này được thể hiện thông qua điểm chuẩn của ngành luôn đứng trong top đầu trong các trường đại học. Việc viết bài chia sẻ liên quan đến ngành luôn nhận được lượng lớn người quan tâm. Tuy nhiên, để viết được chủ đề này, bạn cần có làm trong ngành hoặc có một lượng kiến thức đủ.

Xem thêm: 2k3 theo ngành Marketing muốn đột phá cần học trước điều này

5. Bài viết dạng toplist

6. Học tập

Những bài biết dạng chia sẻ phương pháp học, những cuốn sách hay, những tips để đạt điểm số cao luôn được học sinh, sinh viên, thậm chí là người đi làm quan tâm.

7. Tin tức thời sự

Để có thể viết bài về content idea này bạn cần chăm chỉ đọc báo, xem thời sự, và năm bắt tin tức kịp thời, nhanh chóng và chính xác.

8. Nghề rồi cái nghiệp

Nghề nào cũng có những mặt tốt và mặt trái của nó. Đây chắc chắn sẽ là một bài viết được quan tâm khi bạn nói lên những chia sẻ, cảm nhận của bản thân về ngành nghề mình đang theo đuổi. Chủ đề nghề nghiệp luôn là một chủ đề được đánh giá là có ích lớn đối với người đọc.

9. Chủ đề kinh nghiệm sống, yêu đương.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn rút ngắn thời gian trong việc tìm kiếm content idea. Và top 9 chủ đề content seo thu hút người đọc nhất năm 2021. Mong rằng, bài viết này giúp ích cho bạn.