content marketing
BLOG Kiến Thức

2k3 theo ngành marketing muốn đột phá cần học trước điều này

Rate this post

Muốn biết phải đọc, muốn giỏi phải học

Marketing đang là một ngành rất hot và có tiềm năng phát triển cao. Vậy nên, năm nay số lượng các bạn 2k3 đăng ký ngành này tăng một cách vượt bậc. Càng nhiều người tham gia marketing, bạn càng phải đối mặt với nguy cơ đào thải cao. Chính vì vậy, 2k3 cần học những điều quan trọng sau để đột phá khi bước vào ngưỡng cửa đại học.

Những điều cần thiết cơ bản của một marketer

1. Sự tự tin, năng động

Marketing là một ngành mở nên rất cần những bạn trẻ năng động. Đây cũng là một tiêu chí để đánh giá của các nhà tuyển dụng. Nhiều bạn hay có suy nghĩ là lên đại học sẽ tham gia nhiều hoạt động để tự tin hơn. Nhưng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, thì ngay bây giờ bạn cũng có thể tìm cho mình được rất nhiều hoạt động phù hợp.

Việc làm quen với các tổ chức xã hội, CLB online giúp 2k3 hình dung được cách tổ chức các hoạt động, có bạn bè ở khắp nơi trên đất nước. Khi đã tham gia các hoạt động xã hội, đây sẽ là bước đệm rất lớn giúp 2k3 tự tin sáng tạo ở giảng đường đại học. 

2k3 có thể tìm các CLB online và tổ chức xã hội ở fanpage Ivonlunteer Vietnam . Thông tin tuyển thành viên của các hoạt động sẽ được cập nhật hàng ngày. Bạn hãy lựa chọn cho mình một hoạt động phù hợp để giúp bản thân tự tin, năng động hơn nhé! 

 

tự tin năng động

Xem thêm: Thấu hiểu bản thân – Bước đệm của thành công

2. Sáng tạo content

Nhắc đến marketing thì không thể không nhắc đến kỹ năng content. Tuy nhiên, kỹ năng này lại không được đào tạo nhiều ở các trường đại học. Chủ yếu là do sinh viên tự tìm hiểu và học. Content rất gần gũi nên 2k3 có thể học nó ngay từ bây giờ. 

Đơn giản hóa thì bạn có thể lên ý tưởng cho kênh tik tok của mình. Điều này giúp bạn vừa marketing cho bản thân, vừa học cách sáng tạo. Nếu bạn là người đam mê viết lách thì hãy viết đi, viết thật nhiều vào. Bạn hãy viết về mọi thứ xung quanh như viết nhật ký, review sách, viết caption cho trang cá nhân của mình,… Tất cả những content bạn sáng tạo ra mà thu hút sự chú ý của mọi người là bước thành công rất lớn trong con đường marketing của bạn rồi đấy. 

2k3 có thể học content qua một số nguồn sau:

  • Blog Aly Ngân: nơi đào tạo miễn phí kỹ năng viết bài marketing chuẩn SEO cho người mới bắt đầu. Đây là một phần không thể thiếu đối với các marketer. Khóa học sẽ đi sâu vào marketing thực chiến chứ không đặt nặng vấn đề lý thuyết. Kết thúc khoá học, 2k3 sẽ biết được những kỹ thuật cơ bản trong bài SEO .Và có thể tự tin apply vào các công ty marketing mà không cần chờ đến khi học đại học.
  • Group Tâm sự con sen: Đã là một marketer thì 2k3 không thể bỏ qua group này. Được gọi là “thế giới” của những người làm content marketing. Tâm sự con sen là nơi để các mọi người tâm sự về ngành và chia sẻ những kiến thức bổ ích.

content marketing

3. Khả năng thẩm mỹ thiết kế

Đời sống càng phát triển, con người càng coi trọng cái đẹp. Vì thế, marketing muốn thu hút người xem thì nội dung không chỉ hay mà còn phải đẹp. Thiết kế là một phần vô cùng quan trọng trong nghề. Có thể nhiều 2k3 khi đi học ngành này sẽ chọn những mảng khác. Điều này là hoàn toàn bình thường vì không phải ai cũng có thể đảm nhiệm hết mọi kỹ năng. Vì đây là một ngành vô cùng rộng. Tuy nhiên, bạn nên có trong mình kỹ năng thiết kế cơ bản. Việc này giúp 2k3 có trong mình tư duy thẩm mỹ cũng như nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số nguồn giúp 2k3 học thiết kế cơ bản:

  • Group Cuồng canva tặng tài khoản canva một nghìn năm: Nhiều người đã bỏ ra mất mấy triệu để có đầy đủ mẫu thiết kế và tác vụ trên canva. Nhưng cuồng canva tặng tài khoản canva một nghìn năm sẽ giúp bạn tiết kiệm số tiền này. Tham gia vào group bạn sẽ được nhận tài khoản pro hoàn toàn miễn phí. Và bạn cũng là nơi để bạn tham khảo những mẫu thiết kế từ các thành viên.
  • Kênh youtube Photoshop tutorial: Có rất nhiều ý tưởng thiết kế hay được chia sẻ và hướng dẫn. Kênh youtube này cũng sẽ giúp 2k3 nâng cao tư duy thẩm mỹ 

tư duy thiết kế

Bạn có thể đọc thêm: Từ 2k3 đến marketer thực thụ – Những điều mà bạn cần biết

Trên đây là những chia sẻ của mình về ngành marketing. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp 2k3 có cái nhìn tổng quan nhất về ngành. Đồng thời, tìm cho mình hướng đi trên con đường trở thành một marketer.