ted ed
BLOG Kiến Thức REVIEW

Trang web giúp Tiếng Anh của bạn “xịn sò” hơn trong mùa dịch

5/5 - (1 bình chọn)

Cải thiện tiếng anh khi bạn phải ở nhà? Sau đây những app học tập miễn phí này sẽ giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng tiếng anh, với giao diện đơn giản dễ sử dụng.

1. Ted-ed

Đây là một app học tập mà ai học IELTS cũng biết nó. Ted-ed có cả phiên bản web và app. Nó có từng bài học phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Với các clip video nói chuyện với người nổi tiếng hoặc những điều khoa học, tâm lý. Mỗi clip đều có phụ đề nhiều ngôn ngữ cho mọi người. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói, ngữ pháp và từ vựng của bản thân.

Chỉ cần mỗi ngày một video từ 3-4 phút, bạn sẽ giỏi Tiếng Anh trông thấy.

  • Ưu điểm: nhiều dạng video đa dạng, hữu ích, phụ đề nhiều ngôn ngữ, có từng bài học cho mọi người.
  • Khuyết điểm: app chỉ toàn tiếng anh nên với người mới bắt đầu sẽ hơi khó khăn.

Xem thêm: 5 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn không nên bỏ qua

ted ed2. eJOY English

Bạn muốn vừa học tiếng anh vừa chơi game hoặc xem phim? eJOY English sẽ giúp bạn giải quyết điều ấy.

eJOY English giúp bạn học với nội dung mình yêu thích, giúp bạn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp, từ vựng. Bên cạnh đó, app học này này giúp bạn theo dõi được tiến độ học tập của mình.

Bạn chỉ cần thêm tiện ích ở Chrome sẽ xem được video tiếng anh được dịch nghĩa ngay nếu bạn cần.

Thật tuyệt vời đúng không?

ejoy english

3. Duolingo

Chắc mọi người không còn xa lạ gì với app học tập này. App không chỉ giới hạn ở ngôn ngữ Anh mà cung cấp rất nhiều khóa học tiếng nước ngoài khác như: Tiếng Ý, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hà Lan…..

Đây là một app được biểu hiện sơ đồ hình cây cho người học, mỗi bài gồm 4 kỹ năng, kể cả từ vựng và ngữ pháp. Để tránh việc nhàm chán khi học Duolingo đã thiết kế bài học như challenges để các bạn vượt qua. Mỗi bài học có thể sẽ lên đến 2000 từ vựng,  tùy thuộc vào trình độ của mỗi người.

App có phiên bản miễn phí và có phí, tuy nhiên sử dụng bản có phí sẽ được sử dụng dịch vụ tốt và đầy đủ hơn.

duolingo4. Memrise

Hiện tại có rất nhiều app học tiếng anh trên thị trường. Tại sao Memrise luôn được nhắc đến rất nhiều ở các bạn học IELTS, TOEIC, CEFR? Đơn giản vì app luôn có một lộ trình sát với người học trong cuộc sống không gây nhàm chán. Hơn thế, Memrise khiến người học đắm chìm vào nó. Phương pháp học được xây dựng với 3 bước sau:

1. Học các từ và cụm từ tiếng Anh trong cuộc sống thông qua các công cụ học tập thông minh.

2. Đắm mình vào ngôn ngữ đang học thông qua các video thực tế, giải trí, hài hước từ dân bản địa thực sự.

3.  Có tự tin để nói. Thử sức hết mình mà không lo lắng đúng sai, hoàn toàn không dạy ngữ pháp ngay lúc đầu.

Xem thêm: Phương pháp Pomodoro là gì? Giúp Gen Z vừa học vừa chơi.

memrise

5. Quizlet

Khi còn nhỏ, bạn học từ vựng bằng cách nào? Viết ra giấy? Đọc nhẩm hay viết đi viết lại một từ? Mỗi lần học bạn sẽ nhớ được bao nhiêu phần trăm trên tổng số từ?

Nếu bạn đã chán với những cách học như thế, hãy thử học từ vựng theo phương pháp của Quizlet. Phương pháp học từ vựng chính là học theo flashcard. Sau đó, kiểm tra từ vựng theo xếp chữ với nhau, làm bài tập. Với phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn.

Hơn thế nữa, app sẽ ghi chú lại những từ bạn chưa nhớ. Đặc biệt, bạn có thể tự tạo một bộ flashcard riêng của mình.

quizlet6. Đọc báo song ngữ

Các anh chị đi trước khuyên chúng ta hãy đọc báo tiếng anh hằng ngày. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được ngữ pháp, từ vựng và kĩ năng reading tốt nhất. Tuy nhiên, thật rắc rối nếu cứ gặp một từ không hiểu, phải tra từ điển. Nếu gặp một bài báo có quá nhiều từ chúng ta không biết thì sao? Điều này khiến bạn mất tập trung và gây chán nản.

App học tiếng anh sẽ giúp bạn giải quyết những điều trên, dòng đầu là tiếng Anh, phía dưới dịch sang Tiếng Việt. Thật tuyệt vời, đúng không nào?

Còn ngại gì mà không thử? Học một ngôn ngữ nước ngoài sẽ giúp bạn trở nên “xịn sò” hơn đấy. Hãy nâng cấp bản thân trong mùa dịch nào. Good luck!