5 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn không nên bỏ qua
BLOG Kiến Thức REVIEW

5 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn không nên bỏ qua

5/5 - (2 bình chọn)

Học tiếng Anh qua các video trên youtube là một cách khá phổ biến và còn miễn phí. Nhưng vấn đề là có hàng nghìn nội dung được chia sẻ và bạn không biết bắt đầu từ đâu, chọn những video nào để học.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 5 kênh youtube giúp học tiếng Anh dễ dàng mà cực kì hiệu quả.

1. Let’s Talk

Đây là kênh Youtube sở hữu lượng học viên đông đảo nhất. Let’s Talk cung cấp cho người xem một nguồn bài giảng vô cùng đồ sộ và phong phú. Ngoài việc dạy từ vựng, ngữ pháp, thành ngữ… Let’s Talk còn cung cấp cho bạn nhiều mẹo về cách sử dụng ngôn ngữ trôi chảy và tự nhiên hơn.

Các video trên kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp này đều rất thực tế và hữu ích dù bạn đang ở bất cứ trình độ nào. Nếu bạn chăm chỉ tìm hiểu, chắc chắn Let’s Talk sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng về tiếng Anh một cách hiệu quả.

Điểm cộng của kênh Let’s Talk đó là các giáo viên dạy rất chậm rãi và cẩn thận giúp bạn có thể hiểu dễ dàng hơn. Đặc biệt, kênh luôn cung cấp phần sum up thậm chí có file tải Subtitle cho các bạn tải về học lại cho kỹ nhé!2. Oxford Online English

Oxford Online English là một trong những kênh Youtube cung cấp các video chất lượng cho người học tiếng Anh. Nội dung video sẽ đề cập đến từng chủ đề cụ thể như: English Pronunciation, Airport English, English Grammer,… Bên cạnh đó, kênh còn cung cấp nhiều lời khuyên bổ ích liên quan đến các kỹ năng Speaking, Writing, Reading.. . Những lời khuyên này cực kì hữu ích đối với những bạn đang tự học IELTS.

Tuy nhiên, đây là kênh tổng hợp dành cho các đối tượng học Tiếng anh nói chung chứ không phải là kênh chuyên biệt dành cho luyện thi IELTS. Vì vậy, đôi khi các video của kênh sẽ không giúp ích trong việc luyện thi.

3. VOA Learning English

Đây là kênh Youtube chuyên luyện nghe, nói tiếng Anh dành cho bạn. VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng khoảng 1500 từ vựng thông dụng nhất.

5 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Xem thêm: Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình – Những Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua 

Các câu cũng tương đối ngắn, đơn giản và không chứa các thành ngữ (idiom). Các bản tin trên kênh VOA được các phát thanh viên nói với tốc độ chậm rãi, dễ nghe, dễ hiểu. Điều này khiến cho người học không cảm thấy chán nản, đặc biệt với những người mới bắt đầu học.

Tại VOA, sẽ có rất nhiều video học tiếng Anh cho bạn lựa chọn. Sau đây là các report bạn nên bắt đầu để luyện nghe và học phát âm.

  • Education Report
  • Technology Report
  • Health Report
  • Economics Report

Những video này thường được nói với tốc độ chậm rãi, cách phát âm chuẩn xác với khẩu hình miệng rõ ràng, dễ bắt chước.

4. BBC Learning English

BBC Learning English cung cấp cho bạn những video thực tế dễ nghe, dễ hiểu với giọng chuẩn UK. Các video mới được cập nhập hàng ngày cho học viên.

BBC English Masterclass

Vào thứ 2 hàng tuần, chuyên mục này sẽ đăng tải các video mới. Nội dung video cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến tiếng Anh. Qua đó giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Ang cũng như phát huy tối đa năng lực bản thân.

BBC News Review

Chuyên mục này luôn cập nhật về các bản tin quốc tế. Bạn sẽ được tìm hiểu cách mà các ngôn ngữ, từ vựng được sử dụng trong đó. Sau đó, cùng nhau phân tích, thảo luận về cách sử dụng các từ ngữ đó. Các video mới được đăng tải vào thứ 3 hàng tuần.BBC English at Work

Tại chuyên mục này, những chủ đề tiếng Anh liên quan đến công việc sẽ được đưa ra để thảo luận. Ví dụ như giao tiếp ứng xử, kỹ năng mềm, các tips khi phỏng vấn… Các video mới liên quan đến nội dung này sẽ được đăng tải vào thứ 4 hàng tuần.

BBC Vocabulary

Vào thứ 5 hàng tuần, bạn sẽ được chia sẻ về những câu chuyện thú vị. Bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng một cách đáng kể khi nghe – học những câu chuyện thú vị đó.

Tim’s Pronunciation Workshop

Tim sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ xảy ra trong hội thảo của anh ấy. Bạn đã sẵn sàng xem và học cách làm sao để nói chuyện hấp dẫn như Nữ hoàng Anh chưa?

Dựa vào những phân tích trên về nội dung của từng chuyên mục, bạn có thể chọn topic mà bạn thấy hứng thú nhất và luyện tập.

5. Business English Pod

Bạn đã đi làm nhưng mới bắt đầu học tiếng Anh? Bạn vừa muốn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản vừa muốn học tiếng Anh chuyên ngành? Vậy Business English Pod chính là kênh tuyệt vời để bạn lựa chọn.

5 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Xem  thêm: Top 10 Khóa Học Online Cấp Chứng Chỉ Nước Ngoài Miễn Phí

Tại đây, ngoài được học những bài giảng bổ ích về các chủ đề cơ bản cho người mới bắt đầu, bạn còn học được cách ứng dụng tiếng Anh vào các kỹ năng của người đi làm như: giới thiệu bản thân, thảo luận, thuyết trình, đàm phán,… Đây thực sự là nguồn học tiếng Anh miễn phí và rất hữu ích cho những ai đã đi làm.

Trên đây, mình đã chia sẻ 5 kênh Youtube học tiếng Anh cực hiệu quả mà các bạn không nên bỏ lỡ. Đây là những nguồn bài giảng tiếng Anh chất lượng cao đã được trải nghiệm bởi rất nhiều học viên. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể tìm được những kênh Youtube phù hợp để hỗ trợ quá trình chinh phục tiếng Anh của mình nhé!