tiktok
BLOG Kiến Thức

LearnOnTikTok là gì? Bạn đã học được gì nhờ lướt LearnOnTikTok?

Rate this post

Hiện nay, kỹ thuật số đang thay đổi cách chúng ta giao tiếp và học hỏi. Có rất nhiều thông tin, nội dung hấp dẫn, thú vị trên nền tảng video và giải trí. Chính vì thế, nền tảng này có những đóng góp không nhỏ cho mục đích giáo dục. Điển hình như TikTok, đặc biệt không thể bỏ qua chiến dịch LearnOnTikTok, một chương trình khuyến khích giáo dục và tung ra một loạt video mang tính giáo dục trong thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sau một năm triển khai chiến dịch, LearnOnTikTok đã có hơn 3,7 triệu video có nội dung giáo dục và hơn 140 tỷ lượt xem. Lý do gì khiến LearnOnTikTok trở nên phổ biến như vậy?

Xem thêm: Kỷ lục hơn 140 tỉ lượt xem cho 3,7 triệu video “đu trend” #LearnOnTikTok

 

1. LearnOnTikTok là gì?

Hiện nay, LearnOnTikTok đang là một trong những hashtag được nhiều người dùng mạng xã hội TikTok sử dụng. Đúng như tên gọi, “LearnOnTikTok” có nghĩa là học trên mạng xã hội TikTok.

 

learnontiktok
Ảnh minh họa ( Nguồn internet )
LearnOnTikTok cũng là một xu hướng phổ biến thu hút đông đảo người sáng tạo nội dung. Trên nền tảng này, những kiến thức, kinh nghiệm, bài học, thủ thuật được truyền tải qua những video ngắn. LearnOnTikTok được xem như một công cụ hữu hiệu, trở thành nơi trao đổi kiến thức của hàng triệu người dùng. Đồng thời, là nơi quy tụ những nhà sáng tạo nội dung giáo dục uy tín.

 

2. LearnOnTikTok khuyến khích giáo dục trong thời gian chịu ảnh hưởng bởi COVID-19

Trong thời gian chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, nhiều lĩnh vực và hoạt động của con người bị đảo lộn, trong đó có giáo dục. Việc giảng dạy và học tập thông qua các nền tảng trực tuyến được áp dụng nhiều ở các trường học và các cơ sở giáo dục trong thời gian việc đi lại bị cản trở do sự lây lan của dịch. Cũng từ đó, học online dần dần trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến.

Xem thêm: Học online tại nhà hiệu quả

Chiến dịch LearnOnTikTok ra đời, với một loạt những video mang tính giáo dục, đã góp phần tạo điều kiện học tập trong thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch. LearnOnTikTok là nền tảng giáo dục phù hợp với mọi lứa tuổi. Những bài học mà nó đem lại rất đa dạng về cả nội dung lẫn hình thức, người truyền tải. Video được chia sẻ có thể về các mẹo học tập hiệu quả, hay hướng dẫn, những mẹo, những thủ thuật trong cuộc sống,…

Sau hơn một năm triển khai, hashtag LearnOnTikTok  đã có những thành tựu nhất định. Cùng với nhiều tính năng, đặc biệt là tính tương tác cao, đã tạo ra một cộng đồng học tập trên TikTok, khuyến khích việc giáo dục trong thời gian đại dịch đang diễn ra.


3. Tác dụng của việc chia sẻ và trao đổi kiến thức trên LearnOnTikTok

3.1. Nội dung đa dạng

Với hashtag #LearnOnTikTok trên TikTok chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy vô số những video với nhiều nội dung khác nhau liên quan đến chủ đề này.

Nền tảng LearnOnTikTok cung cấp cho người xem những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, khoa học, công nghệ, y học,…

Không khó để tìm thấy những video có tiêu đề như: mẹo trả lời phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, một số thuật ngữ trong tiếng anh, một số tip trong thiết kế đồ họa, các web giúp bạn làm việc năng suất, cách làm bánh, tip học Tiếng Anh hiệu quả, cách chụp ảnh đẹp, cách edit video bắt trend,…

 

tiktok
Ảnh minh họa ( Nguồn internet )
Xem thêm: Hướng nghiệp trực tuyến cho giới trẻ qua mạng xã hội TikTok

Đôi khi, cũng có thể video đơn giản có nội dung chia sẻ về một trải nghiệm, một kinh nghiệm về cuộc sống mà họ đã trải qua để truyền tải, lan tỏa tới nhiều người.

 

3.2. Tiếp cận nhiều đối tượng

Vì nội dung đa dạng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trên LearnOnTikTok cũng hướng đến nhiều đối tượng. Những người tham gia không phân biệt giới tính, độ tuổi, trình độ, sở thích, đam mê, công việc,…. Tùy vào mục đích, nhu cầu mà họ tìm kiếm những nội dung phù hợp với mình.

 

3.3. Dễ tiếp thu

Những thông tin trong một video được trình bày dưới dạng hình ảnh, âm thanh, chữ viết. Bên cạnh đó, kết hợp hiệu ứng bắt mắt, nội dung ngắn gọn, súc tích,…Những yếu tố này có tác động mạnh mẽ, tạo cảm hứng và dễ cuốn hút người xe.  Đồng thời nội dung thú vị, hấp dẫn, các truyền tải khéo léo không quên bắt trend theo xu hướng tạo sự hứng thú, ấn tượng, dễ tiếp thu, ghi nhớ.


4. Phương pháp học hiệu quả trên LearnOnTikTok

4.1. Biết cách chọn lọc

Cùng với lợi ích đa dạng về nội dung mà nó đem lại, thì việc này cũng có hạn chế. Vì lượng thông tin mà LearnOnTikTok đem lại rất lớn nên không thể tránh những trường hợp thông tin không chính xác, có thể khiến chúng ta hiểu nhầm, sai lệch nhận thức.

Đồng thời, người sáng tạo nội dung trên LearnOnTikTok cũng rất nhiều. Vì vậy, cần tỉnh táo, chọn lọc tiếp thu những thông tin chính xác từ những người sáng tạo nội dung chất lượng, uy tín.

 

4.2. Lưu trữ

Ghi chép ngắn gọn, hoặc lưu lại các video giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm, xem lại khi cần. Bởi nội dung, kiến thức đó có thể là nguồn tư liệu, tài nguyên hữu ích sau này.

 

4.3. Phân bố thời gian hợp lí

LeanrOnTikTok là một nền tảng học tập rất hữu ích nhưng không phải tất cả. Đồng thời, bản thân TikTok cũng là một mạng xã hội. Đôi khi, mải mê lướt LearnOnTikTok bởi nó quá hấp dẫn mà quên đi những công việc cần làm khác, thành ra phản tác dụng. Vì vậy, cần phân bố thời gian hợp lý, vừa đủ mới đem lại hiệu quả tốt nhất.