Sài Gòn, nơi ấy có anh và em
TẢN VĂN

Sài Gòn, nơi ấy có anh và em

5/5 - (1 bình chọn)

Người ta hay trêu rằng con gái Sài Gòn khá đỏng đảnh. Tính tình sớm nắng chiều mưa hệt như thời tiết nơi đây. Đã vậy còn lại khó chiều khó yêu. 

Nói vui là thế. Nhưng con gái Sài Gòn cũng xởi lởi, phóng khoáng như chính cuộc sống nơi đây. Vậy mà khi yêu, sao lại quá đỗi sâu lắng. Sâu lắng như chính những góc khuất của Sài Gòn. Mà chỉ có những ai dành đủ tình yêu cho nơi này mới cảm nhận được một cách trọn vẹn.

Chúng ta dành trọn cảm xúc cho một nơi nào đó. Đôi khi không chỉ vì nơi đó có gì. Mà là nơi đó tình yêu đã từng dành trọn cho ai.Sài Gòn ngày anh chưa đến

Ngày ấy vừa tròn độ tuổi đôi mươi với biết bao mộng mơ, hoài bão. Vừa hay lại sinh ra và lớn lên trên chính mảnh đất nhộn nhịp và hào nhoáng này. Tôi, một đứa con gái Sài Gòn chính hiệu. Phóng khoáng, luôn sống trọn với đam mê và cũng không kém phần kiêu kì. 

Đi du lịch một mình, chuyện nhỏ. Ngay cả du lịch ra nước ngoài một mình tôi cũng chả sao. Thi đại học vì mong muốn của gia đình. Nhưng đến khi nhập học thì lại học nghề ở trường khác. Đi làm dù thực tập hay chính thức. Nhưng việc ma cũ ăn hiếp ma mới là việc không thể xảy ra với tôi. Đối với đứa con gái như tôi, việc theo đuổi đam mê chính là sứ mệnh của cuộc đời.

Sài Gòn khi ấy trong tôi xoay quanh với niềm đam mê bất tận của bản thân. Và tình yêu chỉ là một nốt nhạc vui dạo chơi trong bản nhạc cuộc đời. Thanh xuân đang vẫy gọi tôi tận hưởng những tháng năm đẹp nhất trong cuộc đời

Sài Gòn, nơi ấy có anh và emSài Gòn, vùng đất với sự đan xen văn hóa Đông Tây. Sự hội nhập kinh tế, giao thoa văn hóa mạnh mẽ. Sự phát triển không ngừng nghỉ trong xã hội. Đã khiến tôi mải mê chạy theo guồng quay của cuộc sống.

Tôi của những ngày bận rộn theo đuổi niềm vui. Thỏa mãn sự phóng khoáng, kiêu kì. Thỏa mãn cái tôi tự do, tự tại, vô lo, vô nghĩ.

Anh, chàng trai ngoại quốc lỗi nhịp con tim

Anh, một chàng trai ngoại quốc. Nhưng lại khá dày dặn kinh nghiệm về Sài Gòn. Anh bảo anh dự định qua đây trải nghiệm. Ai ngờ dừng chân tại Sài Gòn. Và yêu luôn nơi đây từ lúc nào không hay biết. 

Thấm thoát đã hơn bảy năm trôi qua. Từ một anh chàng ngoại quốc bỡ ngỡ với nhiều điều mới mẻ. Bây giờ anh còn thông thạo cả những con hẻm nhỏ. Thậm chí hiểu biết còn hơn dân cả địa phương như tôi.

Anh nói với tôi rằng anh đã đi du lịch khắp Việt Nam từ Nam ra Bắc. Gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều con người ở các vùng miền khác. Nhưng rồi anh chọn Sài Gòn sẽ là quê hương thứ hai của anh.

Anh yêu con người nơi đây bởi sự thân thiện, nhiệt tình. Anh chọn nơi đây bởi sự giao thoa văn hóa cả phương Đông lẫn phương Tây. Khí hậu ấm áp, nhịp sống hiện đại nhưng vẫn ấm áp tình người.

Và tất nhiên, anh dành cả tình yêu cho con gái Sài Gòn. Anh bảo con gái nơi đây lan tỏa cho anh sự tích cực. Vốn dĩ phóng khoáng như sự chuyển giao phong cách phương Tây. Nhưng đâu đó vẫn mang đậm bản sắc Á Đông duyên dáng.

Định mệnh cho chúng ta gặp nhau

“Có khi nào trên đường đời tấp nập ta vô tình chạm phải nhau?” 

Sài Gòn đưa lối cho tình yêu của chúng tôi. Đưa đẩy định mệnh hai con người xa lạ vô tình lạc lối vào nhau. 

Tôi, cô gái Sài Gòn đỏng đảnh lại vấp phải chàng trai phương Tây xa lạ. Trong anh, tôi vừa bị thu hút bởi nền văn hóa mới mẻ. Vừa tìm được sự quen thuộc quá đỗi của Sài Gòn. Còn tôi lại đem đến cho anh một luồng gió mới đậm chất Á Đông.

Sài Gòn, nơi ấy có anh và emChúng tôi tìm đến với nhau từ trang mạng xã hội liên kết. Hai nền văn hóa tưởng chừng như trái ngược nhau. Ấy vậy mà cuốn vào nhau một cách kì lạ.  Chúng tôi thường trêu rằng, chúng tôi là hai mảnh nam châm đối cực. Cho nên dù có cách xa như thế nào đi nữa. Rồi anh và em cũng trở về với nhau

Tình yêu của chúng tôi cứ thế nảy nở giữa lòng đô thị nhộn nhịp.  

Anh yêu em như cách anh yêu Sài Gòn

Tình yêu anh dành cho em, cũng như tình yêu anh dành cho Sài Gòn. Dù dòng đời xô đẩy ngược xuôi thì anh vẫn chọn ở lại. Ở lại bên người con gái anh yêu. Ở lại thành phố đã khiến trái tim anh thổn thức.

Giữa lòng đô thị nhộn nhịp, vội vàng. Nhưng đâu đó vẫn có những con phố, góc hẻm bình yên. Những khoảng tĩnh lặng trong những phút giây vội vã. Chỉ những người thật sự hiểu và yêu Sài Gòn một cách sâu lắng mới có thể nhận ra. 

Anh hiểu em như hiểu Sài Gòn. Vẻ ngoài bất cần và kiêu kì chỉ là lớp vỏ bọc để che đậy nội tâm sâu thẳm bên trong. Hơn ai hết anh hiểu em và yêu em từ tính cách bướng bỉnh thường ngày. Và cả những nỗi trầm mặc trong tâm mà em cố tìm cách che giấu. 

Như anh đã bảo em rằng. Khi trải qua bao tháng ngày, anh đã phải lòng nơi này từ những điều rất đỗi nhỏ nhặt. Tình yêu anh dành cho Sài Gòn sâu lắng và bình dị như anh dành cho em.

Có thể ai đó bảo Sài Gòn xô bồ. Ai đó bảo em là đứa con gái bất cần. Nhưng với anh, cả em và cả Sài Gòn là những điều anh trân trọng nhất.

Những góc khuất sâu thẳm không phải ai cũng có thể chạm đến. Vì chỉ thật sự đủ yêu, đủ thấu hiểu thì tâm chúng ta mới cảm nhận được.

Sài Gòn nhớ anh

Định mệnh là những điều chúng ta không thể tự sắp đặt. Bỗng một ngày anh xuất hiện và gieo nỗi nhớ trong em.

Sài Gòn, nơi ấy có anh và emNgày anh đến đã dạy cho em sự trưởng thành. Dạy cho em cách buông bỏ những bóng ma quá khứ. Dạy cho em sự mạnh mẽ dù khi không có anh bên cạnh. Nhưng đâu đó em biết rằng anh vẫn nuông chiều cô gái bé nhỏ trong em. Vì anh hiểu em. Và vì tình yêu của chúng ta đã đủ lớn để có thể bước qua giông bão ngày sau.

Ngày anh đi Sài Gòn vẫn ở đấy. Vẫn nhộn nhịp dù thiếu anh. Vẫn những góc phố nhỏ ôm ấp kỷ niệm chúng mình. 

Tình yêu chúng mình vẫn ở đấy. Vẫn yêu anh như thuở ban đầu. Chờ ngày anh lại đến và yêu em nhiều hơn.

Này anh, Sài Gòn nhớ anh rồi đấy!