BLOG Đời Sống Kiến Thức

Ít bạn bè có thật sự cô đơn? Cách nhận biết người tri kỷ của cuộc đời bạn

Rate this post

Đây là bài viết của tác giả: Le Ry

“ Càng lớn, càng già bạn sẽ nhận ra quan trọng hơn cả không phải là số lượng bạn bè, mà là chất lượng của bạn bè.”

Đôi khi, ít bạn không hề cô đơn như mọi người vẫn nghĩ. Trên hết vẫn là người trải qua cùng bạn lúc khó khăn. Những người bạn tưởng chừng như anh chị em trong nhà cứ thế lớn lên trưởng thành cùng nhau. Bạn ít  nhưng quan trọng vẫn là khi bạn cần họ luôn sẵn sàng có mặt để chia sẻ cùng bạn. Điều quý giá nhất trong cuộc đời có lẽ là việc bạn có thể hạnh phúc, khỏe mạnh ở bên cạnh những người mà bạn yêu quý. 

Cách nhận biết người tri kỷ của cuộc đời bạn

cách nhận biết tri kỷ

1. Người hiểu bạn 

Trong thế giới hàng tỷ người, việc bạn có thể tìm được một người  hiểu mình thật sự là điều vô cùng may mắn. Thử hỏi giữa bao áp lực của cuộc sống, công việc, gia đình sau khi về nhà bạn đều thể cùng chia sẻ với người ấy. Và hơn hết người ấy luôn hiểu và cảm thông những điều bạn đã làm.

2. Người biết lắng nghe 

Người có thể cùng bạn nói chuyện rất dễ nhưng người chọn chấp nhận ở lại lắng nghe mọi điều bạn nói thì vô cùng khó. Trải qua những mối quan hệ thân thiết mình nhận ra có những người họ chỉ đến và đi. Họ tới đem lại những kỉ niệm và tình cảm tưởng chừng như không thể quên đi được. Bạn đi tới đâu cũng sẽ chỉ nhìn thấy những hàng quán bạn và họ đã từng đến. Đặc biệt nhất có lẽ là những điều chỉ có bạn và họ mới biết. Nhưng rồi mọi thứ đều phải trở về quỹ đạo của nó. Có thể hôm nay họ là tri kỷ với bạn nhưng ngày mai thì không chắc. Thời gian luôn là câu trả lời thích đáng cho những mối quan hệ kể cả tình yêu hay tình bạn.

3. Người đưa ra lời khuyên tốt cho bạn

Không một ai trên đời có thể tự nhiên mà trưởng thành và không ai có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người bạn bên cạnh mình. Người bạn thật sự sẽ đưa ra những lời khuyên tốt và giúp hoàn thiện bản thân bạn hơn. Có lẽ tạo hóa đã tạo ra bạn để giúp ta biết được những sai lầm của bản thân. Và tình bạn luôn là giải pháp tốt nhất cho những sai lầm ấy. 

4. Người quan tâm, chăm sóc bạn 

Người quan tâm và yêu thương vô điều kiện sau gia đình có lẽ là tri kỷ của bạn. Gia đình luôn là mái ấm vững chắc phía sau bạn còn tri kỷ thì ở bên cạnh bạn luôn sẵn sàng nâng đỡ bạn khi bạn vấp ngã. Còn gì quý báu hơn nếu bạn được sống bên cạnh những người luôn quan tâm và yêu thương bạn như thế. 

5. Bạn là chính bạn khi ở cạnh họ

Sống thật với chính mình là điều không phải ai cũng làm được. Việc bạn là chính bạn khi ở bên cạnh một người sẽ minh chứng cho mức độ thân thiết của bạn với người ấy . Những chuyện bạn có thể thoải mái chia sẻ hay thậm chí những tật xấu bạn chỉ phô bày cho họ biết. Và quan trọng nhất đó chính là cảm giác hạnh phúc khi ở bên cạnh họ, ấm áp và thoải mái như một gia đình. 

Chúng ta không thể nào đo đếm tình bạn bằng số lượng. Bởi chọn được người sẽ đồng hành cùng bạn trên đời này là không hề dễ. Sự cảm thông và sự trân thành chính là chiếc chìa khóa kết nối hai con người ta lại với nhau. Tri kỷ vẫn luôn hiện diện trong cuộc đời của mỗi người. Liệu bạn đã tìm được tri kỷ của mình chưa? Nếu chưa thì cũng đừng cảm thấy cô đơn nhé. Rồi sẽ có một ngày, khi bạn cảm thấy buồn bã và cảm thấy cần người chia sẻ nhất. Tri kỷ thật sự sẽ đến quan tâm và an ủi bạn mà thôi. Bởi vậy, mình luôn tin rằng tri kỷ sẽ hiện diện bên cạnh chúng ta như thế.