BLOG Đời Sống Quan Điểm & Tranh Luận

Thầy Lộc Fuho là ai? Tại sao thầy lại “làm mưa làm gió” hiện nay

Rate this post

Lộc Fuho là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt về livestream của một “thầy giáo Lộc Fuho” dạy online. Với lượt yêu thích và chia sẻ vượt ngưỡng cả bà  Nguyễn Phương Hằng trước đây. Vậy “thầy giáo” ấy là ai? Tại sao lại “làm mưa làm gió” hiện nay trên các trang mạng xã hội?

1. Lộc Fuho là ai?

Lộc Fuho có tên thật là Phạm Văn Lộc, sinh năm 1994 quê gốc Khánh Hòa. Công việc chính của anh là làm phụ hồ và anh nổi lên lúc trước với tên gọi là “ Thánh comment dạo” và những bài viết hài hước về cuộc sống của anh trước đây. Dù anh sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó nhưng vẫn yêu đời và lạc quan.

Nổi lên với một bài đăng facebook của anh ấy “Kể từ hôm nay, kể từ giây phút này, xin mọi người hãy gọi tôi là Lee Min Ho – Lộc Fuho”. Và một bài đăng khác tìm sự khác biệt giữa anh chàng và Lee Min Ho. Và hấp dẫn hơn là anh có những màn giả gái đi vào lòng người. Khiến cho người xem cười ra nước mắt với anh chàng hài hước này.

Những bài đăng đó đã thu hút rất nhiều lượt theo dõi và cho anh một sự nổi tiếng hài hước và thú vị. Anh còn tự tin trả lời khi được khen đẹp trai và so sánh với Sơn Tùng và Lee Min Ho.

Lộc Fuho

2. Tại sao gọi là thầy giáo dạy online hot nhất hiện nay.

Khi được hỏi thầy dạy online hot nhất hiện nay là ai? Chắc hẳn sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời là Lộc Fuho. Vậy, anh chàng dạy online là dạy cái gì mà vì sao anh lại nổi tiếng đến vậy?

Các bạn trẻ hiện nay luôn lấy nghề phụ hồ ra trêu đùa mỗi khi thất nghiệp hoặc học hành không tốt. Đó cũng chính là “môn học” mà thầy Lộc Fuho dạy online. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất hợp lý: Thầy Lộc Fuho dạy phụ hồ online. Và thời gian học việc là 2 tháng. Thầy Lộc có nói là “lương phụ hồ nay cao lắm, 400k-500k mua được hẳn 12 Pro Max” . Lớp học được mở ra đúng lúc mùa dịch và rất nhiều người thất nghiệp nên đã thu hút được rất nhiều “học sinh” tham gia lớp học của thầy.

Anh “dạy” bằng cách livestream và chia sẻ về việc phụ hồ. Anh chàng còn lấy cả gạch, xi măng xây để làm mẫu cho các “học sinh thân mến” của thầy học hỏi. Với vẻ mặt gây cười của anh và lời nói hài hước đã thu hút về lượt xem rất lớn và lượt chia sẻ nhiều hơn tưởng tượng. 

Đặc biệt hơn, mặc dù học “phụ hồ” online nhưng các bạn học sinh vẫn được thầy Lộc Fuho điểm danh  chứng nhận và phát bằng tốt nghiệp đường hoàng. 

Thầy Lộc Fuho cấp bằng

Xem thêm: Déjà vu là gì? Những sự thật liên quan đến déjà vu

3. Những câu nói tấu hài của thầy Lộc Fuho

“Trời, thầy dạy thầy có lấy đồng bạc nào của các em đâu. Thầy thạy, dày thậy,ờ…lộn, dày thậy, dày… Sao á, thầy mà kêu dầy cũng sai mấy lần luôn trời. Thầy dạy free mà các em”

Câu nói sẽ chẳng có gì vì nội dung là dạy free. Nhưng vì đoạn nói lắp “thầy dạy, dày thậy” của anh chàng đã là điểm gây cười rất lớn. Anh chàng không cố ý, vì từ “thầy dạy, dày thậy” là anh chàng nói lắp thật và luôn bị líu lưỡi trong suốt quá trình “lên lớp”.

Học sinh said: “Thầy đẹp trai quá mất tập trung thật”

Thầy Fuho: “ Em đừng có nhìn cái mặt của thầy. Học thì nhìn dưới này nè, chứ nhìn mặt thầy sao các em chịu nổi trời. Thầy đẹp trai quá mà, nói thiệt bà già nhìn còn thấy đẹp trai.”

Vì chất giọng địa phương và giọng điệu hóm hỉnh. Sự tự tin về vẻ đẹp trai của mình, câu nói qua miệng anh chàng đã làm cho những ai “học” đều phải bật cười.

Khi “học sinh” gần nhà xin vào dự giờ.

Thầy Fuho đáp: “ Dịch bệnh các em thông cảm, né thầy ra đi. Trời ơi, thầy còn vợ con nữa, né ra”.

Vẫn là chất giọng địa phương vui nhộn, mà chữ “ né thầy ra đi” đã gây sốt cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Lớp học Lộc Fuho
Xem thêm: Hành trình học đại học “gian nan” của sinh viên 2K

Khi có bạn comment: “Thầy ghim số tài khoản để các bạn đóng học phí”.

Thầy Fuho với vẻ mặt buồn rầu: “ Chô cha, em để số tiền đó em ăn mùa dịch đi các em. Nhiều khi thầy cũng rán làm có tiền để gửi mùa dịch cho các em, nhưng mà thầy không có. Nên là thầy cũng không giúp ai được hết á, tại vì thầy còn có vợ có con nữa. Vợ thầy cũng sắp sinh nữa các em à, còn vài tháng nữa sinh thầy không giúp được các em. Nên là tiền của các em, các em để dành ăn qua mùa dịch đi. Thầy cũng mong cho Việt Nam hết dịch đi, để cho các em sớm đi phụ hồ sớm”

Câu nói vừa hài hước vừa thật thà của anh chàng đã biết được phần nào tấm lòng của anh đối với các “học sinh” thân thương của mình.

Lộc Fuho hài hước, vui vẻ, luôn mang năng lượng tích cực cho mọi người. Những bài đăng hay câu nói của anh đều mang lại tiếng cười cho người đọc. Nhưng ít ai biết rằng cuộc sống của anh cơ cực và khốn khó trước đây. Sự lạc quan và yêu đời của anh đã giúp anh có được ngày hôm nay. Công việc phụ hồ ổn định và có vợ xinh đẹp và cuộc sống an nhàn. Mọi người nghĩ sao về anh chàng này, hãy comment phía dưới nhé!