Sinh viên học online
BLOG Đời Sống Quan Điểm & Tranh Luận

Hành trình học đại học “gian nan” của sinh viên 2K

5/5 - (1 bình chọn)

Đại học là nơi học tập của sinh viên. Cũng là nơi lưu giữ lại nhiều kỷ niệm của biết bao người. Nơi mà sinh viên chúng ta tìm hiểu và học tập về những ngành nghề mong muốn. Vậy, sinh viên 2K có gì khác biệt trong quá trình học đại học. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Sinh viên là gì?

Sinh viên là những người đã hoàn thành chương trình phổ thông và đang được học tại các trường Cao đẳng, Đại học để theo đuổi ước mơ. Nơi đó sẽ giảng dạy và truyền tải những kiến thức về lĩnh vực các ngành. Tạo cơ sở cho sinh viên sau khi ra trường. Kết thúc quá trình học sẽ được chứng nhận bằng cấp.

2. Quá trình học đại học của sinh viên 2K có gì khác biệt?

Sinh viên 2K cũng giống như các khóa sinh viên trước, cũng theo học đại học. Vậy, tại sao sinh viên 2K lại được nhắc đến thường xuyên từ khi tốt nghiệp cấp 3 đến nay vẫn đang được bàn tán. Quá trình học của sinh viên 2k thực sự thứ vị đến thế sao?

Sinh viên 2K

Mộng tưởng sau khi tốt nghiệp cấp 3

2K được mọi người nhắc đến và chú ý rất nhiều từ lúc thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đến nay vẫn còn được nhắc đến. Có thể nói, 2K được ví như “con ghẻ” của bộ giáo dục. Nói là vậy, nhưng vì bộ đề thi năm ấy quá khó nên nhiều người bàn tán. Sau kì thi tốt nghiệp, học sinh nào cũng mộng tưởng về cuộc sống đại học với muôn màu sắc mới. Nghĩ rằng lên đại học mình sẽ được tự do. Lên đại học mình sẽ được chơi thoải mái. Đặc biệt hơn, nghĩ rằng lên đại học sẽ có người yêu (đó là suy nghĩ sai lầm nhất đấy nhé!).

Năm nhất ngây thơ

Khi bước chân vào ngôi trường đại học với bao bỡ ngỡ. Sinh viên năm nhất ngây thơ, trong sáng và vô tư. Luôn luôn chăm học và ra dáng một người chăm chỉ. Nắng đi học, mưa cũng đi học, vui buồn gì cũng chăm học. Haizzz, nghĩ lại năm đó thật là siêng năng.

Năm 2 – năm 3 “buồn”

Khi bước vào năm 2 với một niềm vui sướng vì đã là sinh viên được một năm. Chưa được bao lâu thì dịch bệnh bùng lên. Cũng từ đây, cuộc sống  2K bước sang một trang khác. 

Cứ ngỡ rằng ăn Tết xong sẽ gặp lại bạn bè và rủ nhau cùng đi chơi đây đó. Những bạn có người yêu thì mong ăn Tết xong để đi học gặp lại. Dịch bệnh đã ngăn cản tất cả. Nghỉ ngơi 2 tuần ăn Tết, chứ đâu biết được có thể nghỉ đến mấy tháng liền. Kỳ nghỉ Tết đi vào lịch sử của một thời đáng nhớ.

Thời gian qua đi, mới đó đây mà đã hết năm 2 và chuẩn bị bước lên một tầm cao mới. Với suy nghĩ, lên năm 3 sẽ làm lại cuộc sống vui sướng. Bù lại cho năm 2 cắm rễ ở nhà vì dịch bệnh. 

Đúng thật, sinh viên 2K lên năm 3 với niềm vui vì không phải nghĩ kỳ Tết dài hạn. Nhưng nào ngờ đâu, lại đón một kỳ nghỉ 30-4 1-5 dài hơn dự kiến, đến nay đã hơn 3 tháng và chưa có dấu hiệu kết thúc. Và cái gì đến cũng sẽ đến, 2K lại một lần nữa cắm rễ ở nhà và học online mùa dịch. 

3 năm sinh viên trôi qua nhanh như một cơn gió. Mới đây 2K còn là một sinh viên năm nhất ngây thơ. Có ai như  2K không, học đại học 3 năm, ở nhà học online hết 1 năm rưỡi. 

Sinh viên học online

 

Xem thêm: 15 kiểu sinh viên chắc chắn bạn sẽ gặp trong giảng đường đại học

Năm 4 hoang mang

Ngày này cũng đến, 2K bây giờ đã thành đàn anh đàn chị vì đã là sinh viên năm 4. Không còn vui vẻ hào hứng như các năm trước. Bây giờ 2K vô cùng hoang mang về cuộc đời mình. Liệu có hết dịch để đi thực tập hay không? Bao giờ mới lên trường để làm đồ án đây? Khi ra trường có khi nào thất nghiệp luôn không? … 

Rất nhiều câu hỏi đặt ra với 2K bây giờ, dịch chưa có dấu hiệu dừng lại thì biết làm sao. Bây giờ tới đâu hay tới đó, chưa thể tính trước được điều gì. Tương lai của  2K sẽ như thế nào? …

Xem thêm: Học online mùa dịch cùng genZ và những câu chuyện “hài hước”

3. Lời khuyên cho khóa  2k3 

Các bạn 2k3 năm nay mới bước chân vào môi trường đại học. Các bạn chắc hẳn cũng giống mình, khóa 2K năm đó. Nhưng 2k cũng có những lời khuyên chân thành gửi đến các bạn. 

  • Đừng vội thuê trọ, chưa biết dịch bao giờ mới hết. Nên đừng vội vàng, vì khi có về quê học online thì tiền trọ các bạn vẫn phải đóng thường xuyên.
  • Đừng ở chung với bạn thân, vì có thể sẽ hết thân nhau vài tháng sau đó.
  • Đừng mộng tưởng lên đại học sẽ có người yêu.

Sinh viên 2K đã trải qua khoảng thời gian dài học đại học với những câu chuyện vui buồn. Vì dịch bệnh nên chấp nhận chôn vùi thời sinh viên ấy. Khi còn là sinh viên, các bạn hãy sống và vui hết mình nhé! Mong cho dịch bệnh qua nhanh để  2K còn có cơ hội tới trường vào năm cuối.