Những "mộng tưởng" về cuộc sống sinh viên
BLOG Đời Sống

15 kiểu sinh viên bạn chắc chắn sẽ gặp trong giảng đường Đại học

Rate this post

Sinh viên đi học đại học khác gì so với cấp ? Đó chắc hẳn là câu hỏi hầu hết những bạn trẻ mới tốt nghiệp hoặc đang suy nghĩ về môi trường đại học. Vậy trong giảng đường đại học có những gì? Hôm nay sẽ không bàn về chất lượng hay vật chất. Hãy cùng tìm hiểu 15 kiểu sinh viên bạn chắc chắn sẽ gặp trong giảng đường Đại học nhé.

1. Thiên tài

Học ít nhưng điểm cao chót vót. Những bạn sinh viên kiểu này thì trên đại học gặp cũng không nhiều. Các bạn ấy tiếp thu rất nhanh, rất hiệu quả. Nhưng các bạn ấy học ít hơn so với mọi người nhưng làm bài thì luôn luôn điểm cao.

Sinh viên kiểu thiên tài học ít nhưng điểm cao

Xem thêm: Tự học tiếng anh có thật sự khó? Cách học tiếng anh tại nhà hiệu quả

2. Kẻ lạ mặt

Kiểu sinh viên này chỉ xuất hiện ở lớp một lần duy nhất vào cuối buổi. Thường thì trên đại học thầy cô sẽ điểm danh vào cuối buổi, nên các sinh viên kiểu này rất nhiều, đôi lúc lớp học tầm nửa lớp, giải lao xong vào là tăng lên một số lượng đáng kể. Các bạn này đôi lúc thầy cô trêu là “đi dự giờ” vì lúc có lúc không. 

3. Thánh nói ngược

Miệng nói ghét KPop nhưng cách ăn mặc như G-Dragon. Sinh viên kiểu này là những người vui tính, thích nói ngược để gây điểm nhấn. Nhiều lúc nói ghét trà đào, xong lại cầm cốc trà đào hút ngon lành. Nói ghét bạn đó nhưng vẫn thích ngồi gần bạn đó. 

4. Thánh đãng trí

Toàn quên sách bút, đi học chỉ mang thân không và cái điện thoại đi thôi. Vào lớp là mượn quanh không thiếu thứ gì. Thậm chí “đãng trí” tới nổi  vào lớp học ngồi nửa buổi mới nhận ra nhầm phòng học. 

5. Bà mẹ trẻ

Sinh viên kiểu này thấy là cười ra nước mắt. Đi học cặp đựng sách vở là túi đựng tã. Đi học vội quá mang nhầm cả dép trong nhà vệ sinh đi. Đầu bù tóc rối đúng kiểu các “bà mẹ trẻ”.

 

6. Thánh tò mò

Thánh này đôi lúc sẽ bị các bạn trong lớp ghét. Tò mò quá nhiều, cái gì cũng hỏi, cái gì cũng nhắc. Đôi lúc cả lớp gần về nhưng thánh này hỏi thì cả lớp phải ở lại ngồi nghe.

 

7. Thần ngủ

Sinh viên kiểu này toàn đi học muộn, thậm chí mang cả đồ ngủ đến lớp. Vào đến lớp là ngủ, không biết thầy cô và bạn bè đang làm gì. Lúc về mà có khi mọi người âm thầm lặng lẽ ra về thì có khi bạn lại ngủ tiếp lại lớp.

Thánh ngủ trong lớp học

 

8. Người của công việc

Kiểu này là kiểu tất bật với cuộc sống. Điện thoại, tin nhắn rung lên liên hồi, rung như cả động đất. Luôn xin phép ra ngoài để nghe điện thoại giải quyết công việc. Thật là bái phục những con người này.

 

9. Picasso

Sinh viên kiểu này rất nhàm chán. Kiểu có năng khiếu hội họa mà bố mẹ bắt đi học chữ. Đi học ít khi chép bài, nhưng lấy tập ra vẽ lớp, vẽ thầy cô, bạn bè. Vẽ cả những cảnh qua khung cửa sổ. Nhiều lúc trong bài thi cũng có thể ngồi vẽ ra cả giấy nháp.

10. Thánh giả vờ

Cực kì chăm chỉ nhưng khi đến lớp làm bộ thảnh thơi. Kiểu này rất siêng năng học hành, luôn làm bài tập về nhà. Nhưng khi đến lớp giả vờ chưa làm mà tỏ vẻ rất bình tĩnh. 

 

11. Đi học lại

Sinh viên kiểu này sẽ thường ngồi vị trí giữa và cuối lớp. Âm thầm, lặng lẽ, luôn luôn lắng nghe và ít khi phát biểu. Vì kiểu này đã học qua môn này rồi nhưng thi không qua nên phải đi học lại. Nên họ rất trầm lặng và bình tĩnh.

Xem thêm: Học online mùa dịch cùng GenZ và những câu chuyện “hài hước”

 

12. Dân công nghệ

Đi học không có sách vở, vác độc có một cái máy tính bảng hoặc laptop. Sinh viên kiểu này có thể là họ sẽ dùng những thứ ấy viết bài thay vì chép ra vở. Cũng có thể là họ đem theo để làm việc khác trong buổi học.

 

13. Thánh “nhậu”

Luôn luôn rủ rê bạn bè rượu chè nhậu nhẹt. Kiểu này là kiểu lôi kéo, vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu. Thấy thầy cô buồn cũng rủ cả giảng viên nhậu. Kiểu sinh viên ấy thật là đam mê với việc “nhậu”.

14. Thánh “nhạt”

Kiểu này là kiểu nhạt như nước lã. Luôn to mồm nhưng không ai để ý hay nhớ đến. To mồm nhưng nói ra nhạt nhẽo vô cùng. Kiểu này cứ tưởng mình hay ho, giỏi giang nhưng thực ra là kiểu làm màu nhưng không ai để ý.

 

15. Thánh “google”

Thánh này là kiểu hỏi cái gì cũng biết, biết tất cả mọi “lĩnh vực”. Thậm chí lý lịch từ bác bảo vệ tới thầy trưởng khoa, từ trị nám da đến trị hôi cánh. Biết tất cả, vừa mở miệng ra là chỉ bảo. Drama thì thánh này cũng là thánh nhanh nhất tiếp cận được và mang về kể với lớp.

 

Đi học vui thế đấy, mang lại cảm giác vui vẻ thoải mái. Bởi vậy, người ta nói hãy tận hưởng quãng đời sinh viên vì nó vô cùng quý giá. Sau này ra trường sẽ không tìm lại được. Trên đây là những kiểu sinh viên trong lớp học. Bạn là kiểu nào? hãy comment phía dưới để chia sẻ nhé!