Bạn có dự định làm gì sau dịch chưa ?
BLOG Đời Sống

Bạn có dự định làm gì sau dịch chưa ?

Rate this post

Mọi người ở nhà đã lâu chắc cũng đang tính đến việc đi đâu, làm gì sau dịch rồi phải không ? Cho phép mình ích kỷ nói với các bạn điều này…Xin đừng làm gì cả !

Bạn dự định làm gì sau dịch, xin đừng làm gì cả !

Cùng bạn ăn sập cả hàng quán, chạy ngay đến quán bún bò, cơm tấm trước nhà, hay là đi du lịch. Chúng ta đã quá nhớ những món ăn thường ngày ấy…Mà nếu ai cũng nghĩ như vậy, thì khi hết giãn cách mọi người sẽ đổ xô đi chơi rất đông đúc. Nguy cơ dịch lại tiếp tục quay trở lại ngay sau hơn 2 tháng giãn cách. Và đâu phải ai cũng có ý thức phòng chống dịch bệnh !

Mình thấy có chút ích kỷ trong suy nghĩ…Mọi người dự định sau dịch đi đâu chưa ? Nếu chưa, mình cho mọi người một số lời khuyên sau dịch để mọi người tham khảo, XIN ĐỪNG LÀM GÌ CẢ !

Nên làm gì sau dịch và trong đợt dịch này ?

Chúng ta đã phải trải qua từng đợt bùng phát dịch kinh khủng. Hoan nghênh là từng cá nhân ấy lại trở nên đoàn kết hơn khi nào hết. Dành thời gian cho kế hoạch cá nhân hay chia sẻ một chút với cộng đồng ? 

Việc quan trọng nên nói 2 lần “Không phải cứ Gen Z ý thức cao, không phải cứ Gen Z ý thức cao”. Chúng ta nên làm gì sau dịch này ? Ở nhà trau dồi thêm kiến thức của mình và đặc biệt là sức khỏe. Tại sao lại nhắc về Gen Z ? Vì là thế hệ có sức ảnh hưởng rất mạnh trong cộng đồng. Chưa thế hệ nào cần được định hướng và quan tâm như Gen Z !

Đừng để cảnh người Sài Gòn khốn khó trong vòng vây sợ hãi, sống nay ra đi vào ngày mai,…cứ tái diễn. Thay vì đợi đến khi dịch bùng rồi “Cố lên Việt Nam sẽ vượt qua” thì  “Hãy luôn nhớ rằng ta mãi sống trong dịch

Bạn có thể tham khảo: CHỐNG DỊCH THEO CÁCH CỦA GEN Z | ALYNGAN

Chúng ta muốn làm gì sau dịch ? Ai cũng muốn được đi chơi, ra ngoài cùng bạn bè. Nhưng các y bác sĩ họ chỉ mong được về nhà !

 

Bạn có dự định làm gì sau dịch chưa ?

Vì thế mà bạn không được làm gì ư ?

Mọi người có kinh nghiệm gì hơn sau đợt dịch này ? Mọi người có thấy chúng ta cần đề phòng hơn khi nó đến bất cứ lúc nào không ? Chúng ta đâu ai biết được dịch bao giờ sẽ hết, nên việc quan tâm đến sức khỏe là cần thiết trong mùa dịch.

Trước tiên, việc thích nghi sống cùng dịch bệnh nên bắt đầu ngay. Sau đấy, lên kế hoạch chi tiền sau dịch, mọi người nên tiết chế một phần. Cũng chỉ là để dành cho những đợt dịch tiếp theo nếu nó có tiếp tục xảy ra. Nên hạn chế lại việc vung tiền quá nhiều vào những cuộc vui nó có thể sẽ gây hại cho bản thân và sức khỏe của bản thân mình.

Vậy chúng ta phải làm gì sau dịch ? Nâng cao ý thức, ích kỷ với những cuộc vui lại một tí, hạn chế việc không tốt cho sức khỏe. Để thú vị hơn, ta xem đây là kì nghỉ dưỡng tại gia trong mùa covid của chúng ta. Để một ngày nào đó khi dịch quay trở lại, chúng ta sẽ tích cực hơn với nó.

Bạn có thể đọc thêm: NGHỈ DƯỠNG TẠI GIA MÙA COVID | ALYNGAN