BLOG Đời Sống

NGHỈ DƯỠNG TẠI GIA MÙA COVID

Rate this post

NHỮNG KIỂU NGHỈ DƯỠNG ‘XA XỈ’ CHỈ CÓ Ở MÙA COVID 

Trong nhịp sống hối hả và tất bật trước đây giữa lòng Sài Gòn, chúng ta dường như bị cuốn vào vòng xoáy của công việc và những thứ không tên khác, việc dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho bản thân và gia đình là một điều vô cùng xa xỉ. Những việc tưởng chừng xa xỉ ấy thế mà lại xuất hiện trong mùa Covid khó khăn này. 

Sau 3 đợt dịch vừa qua thì đợt vừa rồi là nghiêm trọng và khó khăn nhất đối với mỗi người dân, những ai đang sinh sốnglàm việc tại mảnh đất Sài Gòn yêu thương này. Theo như chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, chúng ta phải thực hiện biện pháp 5K, hạn chế tối đa việc di chuyển ra ngoài cộng đồng nếu không thật sự cần thiết. Mãi ở một chỗ có người cảm thấy ngột ngạt, khó khăn nhưng có nhiều người lại tận hưởng nó như một kỳ nghỉ dưỡng trong mơ. 

Vậy làm sao để có một kỳ nghỉ dưỡng lý tưởng trong mùa Covid

SAU ĐÂY SẼ LÀ MỘT VÀI GỢI Ý NHỎ ĐỂ BẠN TẬN HƯỞNG MỘT KỲ NGHỈ COVID ĐÁNG NHỚ NÀY NHÉ!

1. Chăm sóc và chìu chuộng cơ thể

1.1 Thói quen ngủ 

Theo thói quen làm việc hoặc do những cuộc vui sau giờ làm, giờ học tập mà chúng ta đã vô tình bớt lại thời gian ngủ của mình và sáng phải dậy sớm khiến chúng ta thiếu ngủmệt mỏi. Hãy tranh thủ kỳ nghỉ dưỡng này, tạo lập cho mình thói quen ngủ đủ giấc để có năng lượng khỏe khoắn bắt đầu một ngày mới vui vẻ.  

1.2 Dưỡng da 

Không phân biệt nam hay nữ thì làn da vẫn góp phần quan trọng trong vẻ bề ngoài của chúng ta. Thời gian nghỉ dưỡng là thời điểm lý tưởng để dưỡng da, chăm sóc nhiều hơn vì chúng ta sẽ không phải tiếp xúc với ánh nắng hoặc khói bụi nhiều. Nếu bạn quá lười với chu trình hướng dẫn chăm sóc da chuyên sâu trên Youtube, bạn có thể duy trì thói quen làm sạch da bằng sữa rửa mặt và đắp mặt nạ 2 lần/ tuần là đủ rồi nhé. 

1.3 Cơ thể săn chắc

Chả ai muốn sau một kỳ nghỉ dài mà tăng cân đâu nhỉ ? Hãy duy trì thói quen luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để giữ cho một cơ thể săn chắc và một sức khỏe tốt để chống lại virus Corona. Hiện nay, trên Youtube có rất nhiều bài hướng dẫn tập thể dục ngắn, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu cơ thể săn chắc và gọn gàng nếu kiên trì trong khoảng thời gian quý báu này. 

Cơ thể săn chắc

Những bài tập thể dục tại nhà không cần dụng cụ

2. TẠO LẬP THÓI QUEN MỚI TÍCH CỰC

2.1 Trò chuyện nhiều hơn với người thân trong gia đình 

Giao tiếp là một hành vi mà chúng ta làm hằng ngày nhưng để đi sâu vào cuộc trò chuyện và hiểu nhau hơn thì với thời gian trước đây dường như chúng ta không hay dành nhiều thời gian. Hãy trò chuyện với ba mẹ, anh chị hay người thân ở chung nhà với mình để họ hiểu hơn những áp lực công việc, lo lắng của chúng ta nhất là trong thời điểm Covid nhạy cảm này, để gia đình ngày càng hạnh phúc hơn trong kỳ nghỉ dưỡng tại gia quý báu này.  

2.2 Nấu những món ăn ngon 

Tham khảo những công thức nấu ăn mới để phục vụ cho những người thân yêu trong gia đình trong kỳ nghỉ dưỡng cũng là một cách để tạo ra niềm vui. Nấu những món ăn ngon dần sẽ hình thành cho chúng ta thói quenkiến thức dinh dưỡng để chăm sóc gia đình tốt hơn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.  

Nấu những món ăn ngon

2.3 Trồng nhiều cây hơn 

Trồng nhiều cây  giúp không gian nhà ở trở nên tươi mới, tạo ra niềm vui mùa Covid. Bạn nghĩ như thế nào về một buổi sáng trong lành, nhâm nhi tách cà phê cùng một chút âm nhạc, ngắm nhìn dàn cây mới trồng đang đâm chồi và lớn lên từng ngày. 

Thời điểm Covid khó khăn thì việc mua được bó rau tươi cũng là điều quá xa xỉ hoặc phải xếp hàng thật lâu mới mua được. Tại sao chúng ta không trồng một vườn rau mini để phục vụ cho bữa cơm gia đình nhỉ?  

2.4 Nuôi thú cưng

Tưởng tượng bạn có thêm một thú cưng như chó, mèo, chim, hamster,… thì bạn bận rộn như thế nào. Thú cưng sẽ cùng chơi đùa và theo bạn cả ngày. Bạn sẽ giảm bớt đi phần nào những căng thẳng mùa dịch bệnh này khi có vật bầu bạn. 

3. NÂNG CẤP GIÁ TRỊ BẢN THÂN 

Trong kỳ nghỉ dưỡng này, hãy tranh thủ đọc nhiều sách hơn, tìm tòi những bài học trực tuyến mà bạn cho là cần thiết, phục vụ cho công việc và định hướng phát triển tương lai của mình sau này. Trong thời đại 4.0 thì chỉ cần một cú click chuột là có thể tìm ra cả kho tàng kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy trau dồi, học tập để nâng cấp giá trị bản thân, biết đâu sau kỳ nghỉ dưỡng này sẽ là cơ việc làm cho những bạn bị mất việc thời điểm này hoặc sẽ là cơ hội thăng tiến lên một vị trí cao hơn.

Kỳ nghỉ dưỡng tại gia trong mùa covid sẽ không còn khó khăn và nhàm chán nếu bạn thử áp dụng những gợi ý như trên đó. Kiên trì áp dụng liên tục 21 ngày sẽ giúp bạn hình thành được những thói quen tích cực này trong kỳ nghỉ dưỡng, nó sẽ thay đổi bạn rất nhiều sau mùa dịch này đó.