Tuổi thơ rong chơi cùng chúng bạn
BLOG Quan Điểm & Tranh Luận

Chống dịch hay trở về tuổi thơ – Chống dịch kiểu genZ

Rate this post

Dịch covid đã và đang làm loạn cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mọi người đều ở nhà tránh dịch. Liệu ở nhà tránh dịch có chán như các bạn vẫn nghĩ? Tại sao bạn không làm cái gì đó để rút ngắn thời gian này ? Hãy cùng tìm niềm vui tại đây với câu chuyện tránh dịch cùng gen Z nhé!

1. Dịch bệnh đã ảnh hưởng như thế nào?

  • Tình hình hiện nay

Tình hình dịch bệnh hiện rất phức tạp. Lây lan nhanh với chủng virus mới, nên rất nhiều người nhiễm bệnh. Với tình hình như vậy, thì đã có rất nhiều tỉnh, thành phố thực hiện chỉ thị 16 và toàn bộ người dân hạn chế ra khỏi nhà để tránh tình trạng lây lan.  Chống dịch là tiêu chí hàng đầu hiện nay của chính phủ để đảm bảo an toàn cho người dân. 

  • Ảnh hưởng về mọi mặt

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thế giới và cả Việt Nam. Nguy cơ mất việc ngày càng gia tăng vì dịch bệnh hoành hành. Nền kinh tế ngày càng đi xuống và rơi vào tình thế khó khăn. Người dân được về tại địa phương để tránh dịch và để tập trung vào sức khỏe người dân được tốt nhất.

2. Ở nhà vẫn vui cùng genZ

Lĩnh vực giáo dục cũng ảnh hưởng đáng kể. Tất cả các trường học đều thực hiện phương án giảng dạy trực tuyến để theo kịp tiến độ. Đó cũng là giải pháp tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Liệu về quê tránh dịch có nhàm chán? Bạn nghĩ chỉ có thành phố mới mang lại niềm vui? Bạn thử suy nghĩ lại xem có thực sự như vậy.

Xem thêm: Chống dịch cùng genZ và những câu chuyện hài hước

  • Trở về tuổi thơ

Khi dịch bệnh xảy ra rất nhiều người sẽ chọn phương pháp về quê để tránh dịch bệnh. Về quê không khí trong lành, yên tĩnh. Và cũng là thời gian bạn có thể gần gũi với gia đình và người thân.

Bạn sẽ có được một khoảng thời gian để trở về tuổi thơ của mình. Được đi thả diều, đá bóng cùng lũ trẻ trong xóm. Hay là đi bắt cá bắt cua khi nước cạn ngoài đồng. Và được đi hái trái bụi và chơi những trò chơi dân gian cùng bọn trẻ. Có lẽ đó là khoảng thời gian vui vẻ nhất trong mỗi chúng ta. Khi bạn trở về với cuộc sống xô bồ tấp nập, bạn sẽ chẳng bao giờ được trở về cảm giác ấy lần nào nữa.

Trở về tuổi thơ những ngày tránh dịch

 

  • Có lẽ đã “quên” mất thành phố

Khi ở quê một thời gian thì bạn sẽ thích cảm giác sống ở quê nhà. Nơi không có tiếng xe cộ, nơi không có làn khói bụi, nơi mà mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên. Có lẽ bạn đã quên mất thành phố nhộn nhịp, quên đi nơi ồn ào náo nhiệt. Cuộc sống êm đềm và bình dị, không xa hoa và tráng lệ như nơi phố thị. Là nơi mà đi đâu bạn cũng muốn về.

3. Cách phòng chống dịch bệnh

Chúng ta cùng nhau chung tay để chống lại dịch bệnh nguy hiểm này, mỗi chúng ta hãy biết bảo vệ bản thân mình cũng như mọi người. Hãy cùng thực hiện tiêu chí 5K để bảo vệ tốt cho bản thân và gia đình. Hãy là người văn minh trong mọi tình huống. Các y bác sĩ và chiến sĩ công an đã làm hết sức vì người dân thì chúng ta cũng nên biết ơn và giúp đỡ họ. Là người Việt Nam, là người dân yêu nước cùng nhau đứng lên chống lại dịch bệnh Covid_19

Xem thêm: Giản cách xã hội ở miền Trung một lòng hướng về tp. HCM

Hãy cùng nhau chung tay để cùng nhau chống chọi và vượt qua đại dịch này nhé!