TIẾNG ANH
BLOG Kiến Thức

TỰ HỌC TIẾNG ANH CÓ THẬT SỰ KHÓ? CÁCH HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ.

Rate this post

CÁCH ĐỂ TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 

 Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. vì vậy  tiếng anh đang dần trở nên phổ biến hơn ở nước ta. Đặc biệt trong khoảng thời gian giãn cách xã hội này thì chúng ta lại có nhiều thời gian hơn để có thể tự học tiếng anh tại nhà một cách hiệu quả

 TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH ?

1/ Giúp đỡ rất nhiều trong công việc

   Ngày nay khi mà việt nam đang hội nhập với kinh tế quốc tế thì vấn đề việc làm đang ngày càng thay đổi. Nhiều ngành nghề đang yêu cầu có trình độ trong tiếng anh giao tiếp. Và một số ngành cũng yêu cầu phải có bằng IELTS hay bằng TOEIC để có thể làm việc. Vì vậy có trình độ tiếng anh đủ tốt thì sẽ làm cho các nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về mình. Cơ hội thăng tiến trong công việc sẽ cao hơn. Tiếp xúc được với nhiều kiến thức trong ngành hơn làm nâng cao tay nghề bản thân.

TIẾNG ANH xem thêm:Học Online Mùa Dịch Cùng GenZ Và Những Câu Chuyện “Hài Hước”.

2/ Tiếng anh giúp mở mang được tầm nhìn của bản thân

    Đối với những người thích đi du lịch, tìm hiểu về văn hóa của các nước trên thế giới thì tiếng anh là một thứ không thể thiếu. Với những người có đam mê về văn học thế giới. Tiếng anh sẽ giúp họ chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm để đời của nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trên thế giới như William Shakespeare, Charles Dickens, Jane Austen…

3/ Tạo ra nhiều mối quan hệ chất lượng

Như bạn cũng đã biết thì tiếng anh là một ngôn ngữ toàn cầu. Vì tiếng anh giúp bạn có thể kết giao với nhiều người đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Học hỏi được từ họ nhiều thứ hay ho. không cần đâu xa, bạn cũng có thể kết giao với nhiều người giỏi tiếng anh trong nước và học tập từ họ vì đa số những người này rất giỏi trong một lĩnh vực nào đó.

TIẾNG ANH

 6 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

chúng ta thường được nghe nhiều lời khuyên về tự học tiếng anh rằng hãy học thuộc các từ vựng rồi đến ngữ pháp luyện nghe nhiều thì tiếng anh sẽ khá lên. Nhưng học thế nào để nhớ được lâu thì họ lại không nói. Vậy nên hôm nay tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số phương pháp tự học tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1/ Hãy xác định mục tiêu học của bạn là gì

 Trước khi tìm hiểu về tiếng anh thì hãy tự trả lời câu hỏi đó là mình học để làm gì. Chúng ta đều tiếp cận tiếng anh với một mục đích khác nhau. Ví dụ một vài người học tiếng anh để có thể đi du lịch nước ngoài. một số thì học để phục vụ cho công việc… Khi đã xác định được mục đích của mình thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2/ Học từ vựng thông qua hình ảnh và âm thanh

 Các nhà khoa học trên thế giới cho rằng: để học từ vựng nhớ lâu thì chúng ta nên học thông qua hình ảnh và chủ đề. Họ cho biết hình ảnh giúp hồi tưởng lại sự vật sự việc một cách dễ dàng. Từ đó ứng dụng vào việc học từ vựng. Tôi xin chia sẻ một trang web vừa giúp bạn học từ vựng theo hình ảnh vừa học theo chủ đề rất hiệu quả. Trang web languagegduide sẽ giúp bạn cải thiện trình độ của bản thân. 

3/ Nắm bắt được cách phát âm phiên âm tiếng anh IPA

IPA là viết tắt của từ international phonetic alphabet có nghĩa là bảng chữ cái phiên âm quốc tế. Việc học IPA giúp chúng ta phân biệt được phiên âm tiếng việt và phiên âm tiếng anh từ đó tránh phát âm sai. Vì trong tiếng anh cách đánh vần và cách phát âm không có cùng một thể thống nhất nên có thể dẫn đến phát âm sai. IPA giúp ta phát âm đúng ngay từ đầu những từ mà ta chưa biết.

bảng phiên âm tiếng anh

4/ Học theo cụm từ chứ không phải từ từng một

  Chúng ta thường được nghe nhiều người bảo khi học tiếng anh hãy học theo cụm từ. Vậy tại sao lại phải học theo cụm từ? Nó mang lại lợi ích gì cho chúng ta? Học theo cụm từ hẳn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Phương pháp ấy giúp ta học thuộc nhanh hơn, nhớ lâu hơn. Ngoài ra còn giúp ta biết thêm về ngữ pháp và cách phát âm.   

XEM THÊM: CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONLINE MIỄN PHÍ

5/ Học tiếng anh bằng cách nghe nhạc, xem phim

 Hãy để việc học tiếng anh hòa nhập với cuộc sống của bạn. Học tiếng anh thông qua phim ảnh và nghe nhạc là một cách học khá tốt. Phương pháp này vừa giúp ta có thể thư giãn vừa học thêm được tiếng anh. Nhưng không phải cứ xem phim hay nghe nhạc tiếng anh là có thể học được đâu. Trang web studyphim sẽ giúp chúng ta điều đó. Studyphim là một web xem phim song ngữ. Trang này sẽ giúp chúng ta cải thiện về kỹ năng nghe, nói, từng vựng, phản xạ. Nhưng phải trả một khoản phí nhỏ để có thể sử dụng nha!!  

6/ Học tiếng anh thông qua các trang mạng xã hội

Facebook, twitter, tik tok, youtube,.. là các trang mạng xã hội đang rất phát triển. Thay vì suốt ngày bỏ phí thời gian lướt mạng một cách vô nghĩa thì hãy dùng khoảng thời gian đó để học tập. Có rất nhiều kênh youtube, tik tok dạy học tiếng anh miễn phí. Chúng ta có thể kết bạn với người bản xứ và nói chuyện với thông qua các trang như twitter, facebook. Từ đó có thể học hỏi được nhiều kiến thức thú vị.

học tiếng anh thông qua các trang mạng xã hội

Việc học tiếng anh không phải ngày một ngày hai là được mà cần phải có một quá trình nỗ lực cố gắng. Nhất là khi tự học, chúng ta còn phải đối đầu với sự lười biếng của chính bản thân mình. Vì vậy hãy cố lên, tự tạo một động lực cho bản thân mình và dùng nó như một bàn đạp để có thể tiến bước. Giai đoạn giãn cách xã hội này là thời điểm thích hợp để chúng ta cố gắng cải thiện trình độ tiếng anh của bản thân mình. Hãy gắng lên mình tin các bạn sẽ làm được.