cách nhận biết tri kỷ
BLOG Kiến Thức

TOP 5 sai lầm khiến bạn mất đi tình bạn

Rate this post

Tình bạn là một thứ tình cảm khó mà xác định được. Nó không phải tình yêu cũng không phải tình cảm gia đình. Thứ tình cảm đó xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách bất ngờ không thể đoán trước được. Thế nên khi đánh mất nó ta thường không thể nào biết được lý do cho sự đổ vỡ này mà thường tự đổ lỗi cho nhau. 

Có một thứ mang tên tình bạn

Có một thứ mang tên tình bạn

1. Chúng ta đã từng có một tình bạn như thế

Trong tuổi trẻ đầy sự vội vã, náo nhiệt cùng với những ý niệm đầy sự hoài nghi. Con người chúng ta thường tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp mà lắm chông gai đó bên bạn bè của họ. Không ai có thể hiểu hết được ý nghĩa của hai từ “ bạn bè ”. Nó như một thanh âm dịu dàng, một nét chấm phá vào bức tranh của cuộc đời mỗi con người. Bạn đã bao giờ trải qua những năm tháng thanh xuân đẫm nước mắt bên người bạn của mình chưa. Hay chỉ là những lần trốn học, rong ruổi cùng nhau trên những con đường. Hay từng ngồi ôm nhau khóc khi có đứa thất tình. Cùng nhau độc thân, cùng nhau thuê chung nhà trọ để bắt đầu hành trình của cuộc đời. 

Bạn đã bao giờ nghe đến câu nói: “ Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện “. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi rơi vào hoàn cảnh ấy. Nhưng chỉ cần có người đưa bàn tay ra cho bạn nắm vào chắc chắn bạn sẽ thoát ra khỏi bóng tối của cuộc đời. Chính sự hỗ trợ về mặt tinh thần của những người bạn đã làm thay đổi tất cả. Sau này, bạn có thể bước đi trên con đường trải đầy hoa hồng hoặc con đường đầy chông gai. Nhưng đừng quên luôn có những con người luôn ở đằng sau chia sẻ, giúp đỡ mọi khi bạn gặp khó khăn.

2. Sai lầm khiến bạn mất đi tình bạn

  2.1.Sự hiểu lầm mang tên trưởng thành

Chúng ta đều là con người, không ai là hoàn hảo cả. Tình bạn cũng vậy nó không phải bao giờ cũng tốt đẹp cả. Chúng ta đều phải qua những hiểu lầm, cãi vã để cả hai cùng trưởng thành. Bạn đã bao giờ nghe đến câu nói “ Tình bạn là nỗi buồn của sự trưởng thành chưa”. Chính những suy nghĩ bốc đồng, những hiểu lầm không được chia sẻ. Để rồi khi nhìn lại bạn chợt nhận ra chúng ta đã không còn ở bên nhau nữa.

Sự hiểu lầm không tên của tình bạn
Sự hiểu lầm không tên của tình bạn

  2.2.Bạn bè – Công việc

Chúng ta luôn có những lý do cho mọi vấn đề của mình. Và công việc là một trong những thứ khiến ta mệt mỏi nhất nhất. Nó như một con dao khoáy sâu đục khoét các mối quan hệ của bạn. Bạn dần chìm đắm vào công việc, dần bỏ bê đi bạn bè của bạn. Mỗi khi tìm đến bạn, mọi thứ chỉ xoay quanh công việc và công việc. Bạn dần đem hết sự bực dọc nơi công sở trút lên người bạn thân của bạn. Hay mỗi khi muốn gặp bạn cũng chỉ nghe thấy những câu “ Có gì nói luôn đi. Cho 5 Phút đấy”, “ Tao đang làm việc có gì nói sau nhé”. Bạn thử nghĩ xem nếu kéo dài mọi thứ như vậy tình bạn của bạn có còn như xưa được không?

Xem thêm: Deadline – Ám ảnh kinh hoàng hay sự thử thách của tuổi trẻ

  2.3. Bí mật của cậu mình có quyền biết

Mỗi người chúng ta đều luôn là người ích kỷ trong mọi mối quan hệ. Có thể đúng hoặc sai với một số người. Nhưng hầu như khi bắt đầu một tình bạn chúng ta thường muốn biết mọi thứ thầm kín nhất của nhau. Nhưng một số người lại muốn giấu nó cho riêng mình. Hay cảm thấy nó không quan trọng nên không cần phải nói. Bạn càng cố gắng muốn biết, tìm mọi cách để đạt được nó. Đọc trộm nhật kí, hay dò hỏi bạn bè xung quanh là những điều tối kỵ nhất. Điều đó càng khiến mọi người khó xử với nhau và không còn tin tưởng nhau nữa. Hãy đợi đến khi bạn của bạn sẵn sàng nói với bạn chuyện đó. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn đúng không nào.

Bí mật trong tình bạn
Bí mật trong tình bạn

  2.4. Tôn trọng lẫn nhau

Đã gọi nhau bằng hai tiếng “ bạn bè”. Đồng nghĩa với việc bạn phải cho họ một sự tôn trọng nhất định. Ai cũng vậy đều có một cái tôi riêng của chính mình. Không phải cứ là bạn bè thì bạn có quyền sai bảo, bắt họ làm theo ý muốn của bạn. Khi bạn to tiếng, hay dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng đối với người bạn của mình. Bạn có nghĩ đến cảm nhận của họ không. Bạn chỉ chăm chăm lo đến cảm xúc của mình mà không nghĩ đến người khác. Những việc làm như vậy chỉ khiến tình bạn mà bạn đang xây dựng tan vỡ nhanh chóng mà thôi. Có thể chúng ta là những người bạn thân của nhau. Nhưng hãy thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau dù ít hay nhiều. 

Xem thêm: Thực sự là của nhau, ta không cần vội vã

  2.5. Người thứ ba xen vào

Người thứ ba - Chất xúc tác giết chết tình bạn
Người thứ ba – Chất xúc tác giết chết tình bạn

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó bạn không phải là người đầu tiên mà đứa bạn thân của bạn nhớ đến khi gặp chuyện chưa. Hay bạn đã bao giờ cảm thấy cô đơn, lạc lõng trong một mối quan hệ. Khi đứa bạn thân của bạn tìm thấy một người mà họ có thể đồng cảm, chia sẻ được. Bạn dần cảm thấy như mình vừa mất đi một thứ gì đó. Cả hai người dần có những khúc mắc mà không giải quyết được với nhau. Ai cũng có quyền kết bạn, mở rộng mối quan hệ nhưng chúng ta lại không biết cách để chung hòa mọi thứ lại với nhau khiến tình bạn ngày càng rạn nứt.

Tình bạn là những điều đẹp đẽ phảng phất dư vị của thanh xuân. Đừng vì những hiểu lầm không đáng có mà dần trở mặt với nhau. Thế nên hãy giữ chặt lấy nó bởi bạn không thể biết được bạn sẽ đánh mất nó khi nào đâu.