BLOG Đời Sống Tâm Sự & Tình Cảm

Những điều khiến bạn trở thành “cái gai” trong mắt Crush

Rate this post

Crush là cái tên chẳng xa lạ với giới trẻ. Chắc chắn một điều rằng các bạn trẻ hiện nay có ít nhất là một crush. Vậy, crush là gì mà các bạn luôn nhắc đến? Cách để tiếp cận và gây thiện cảm với crush sẽ như thế nào?

1. Crush là gì?

Crush theo nghĩa của giới trẻ hiện nay đang sử dụng trên các trang mạng xã hội có nghĩa là hâm mộ, yêu mến và thích một ai đó. Theo khảo sát thực tế, trên 90% người dùng từ crush là để chỉ người mình yêu thương và để ý trên mạng xã hội.

Những biểu hiện của bạn đang Crush ai đó hoặc đang là crush của một người nào đó:

– Thường xuyên tìm cách liên hệ với nhau: tin nhắn, tương tác với nhau trên các mạng xã hội.

– Luôn luôn quan tâm và chia sẻ với crush

– Trau chuốt bản thân khi gặp crush

– Hay vui theo cảm xúc của crush: người đó vui là sẽ vui theo.

– Đăng status ẩn ý về crush của mình

Crush là gì

Xem thêm: Những câu nói mang lại cảm giác an toàn trong tình yêu

2. Những điều crush không thích ở bạn

Thích là phải thổ lộ, mạnh mẽ đối diện với cảm xúc của mình là điều đáng làm. Nhưng có không ít trường hợp các bạn không nhận được sự đáp lại mà không có lý do. Hãy cùng tìm hiểu những điều tránh làm bạn trở thành “cái gai” trong mắt crush nhé!

  • Nhắn tin quan tâm hỏi han quá nhiều

Đôi khi bạn nghĩ nhắn tin cho crush của bạn nhiều thì chứng tỏ bạn đang quan tâm họ. Nhưng sự thật lại là ngược lại với suy nghĩ đó. Crush của bạn sẽ cảm thấy vô cùng phiền nếu suốt ngày bạn cứ nhắn tin cho họ. Vì họ sẽ cảm thấy phiền phức và nghĩ rằng bạn đang làm phiền cuộc sống họ. Họ sẽ cảm thấy nhàm chán với những tin nhắn quan tâm của bạn thường xuyên.  Đôi lúc họ sẽ nghĩ bạn cuồng họ quá nên mới làm như vậy. Hoặc cũng có thể họ sẽ nghĩ rằng bạn không có bạn bè nên cứ nhắn tin cả ngày cho bạn. Bạn nghĩ như vậy có đúng không?

  • Để cho mọi người xung quanh biết bạn thích crush

Yêu là nói, thích là bày tỏ. Nhưng không có nghĩa bạn thích ai là bạn cũng nói cho tất cả mọi người xung quanh bạn biết. Một vài người bạn thân thiết thì có thể tâm sự. Nhưng hạn chế số người biết bạn thích crush nhất có thể, nhất là những người bạn chung của cả 2 người.

Bạn hãy thử nghĩ xem nếu những người bạn của 2 người biết bạn thích họ. Họ sẽ tọc mạch và cố tình nói lớn lên, thậm chí sẽ hỏi thẳng crush của bạn về mối quan hệ mập mờ đó. Crush của bạn sẽ cảm thấy phiền phức khi nhiều người tò mò về mối quan hệ giữa 2 bạn. Và dần họ sẽ mất thiện cảm với bạn. Hãy chú ý thật kỹ nhé!

  • Tỏ ra ghen tuông với những mối quan hệ khác giới của crush

Đây được xem là điều mà crush của bạn rất khó chịu nếu bạn làm. Nếu người đó có bạn thân khác giới, thì việc bạn tỏ ra ghen tuông với mối quan hệ đó là hoàn toàn không đúng. Hãy nhớ rằng, bạn đang thích họ hoặc cao hơn là mối quan hệ mập mờ. Chưa phải là người yêu của nhau thì bạn lấy quyền gì ghen tuông với người khác. Bạn càng giận dỗi, ghen tuông với những mối quan hệ của crush thì chỉ khiến bạn thành “cái gai” trong mắt họ mà thôi.

3. Cách tiếp cận và để lại ấn tượng với crush

Vậy, làm thế nào để gây ấn tượng và tiếp cận dễ dàng crush của bạn?

– Hãy nhắn tin quan tâm nhưng ở một mức độ vừa phải và biết điểm dừng. Nếu họ có những dấu hiệu thờ ơ hoặc không thích  bạn thì tốt nhất bạn nên dừng lại. Như vậy sẽ cho họ cảm giác được tôn trọng và không bị làm phiền.

– Xuất  hiện trước mặt crush với phong cách chỉnh chu và gọn gàng sẽ rất dễ ghi điểm trong mắt họ. Không quá xuề xòa để gây ấn tượng, chỉ cần ăn mặc hợp với bản thân thì tự khắc bạn sẽ thu hút được sự chú ý của họ.

Gây ấn tượng với crush
Xem thêm: 7 lý do tại sao bạn không nên mất niềm tin vào tình yêu

– Hãy là chính bản thân bạn, đừng tạo vỏ bọc phía ngoài. Có nhiều bạn nữ hay tỏ ra nhu mì trước crush và ra vẻ nhẹ nhàng, nữ tính. Nhưng tính cách thực sự không phải như vậy. Bạn nghĩ như vậy sẽ thu hút ánh nhìn của họ và nghĩ rằng nam giới luôn thích những người nữ tính. Có thể bạn đã nhầm, mỗi người có một sở thích riêng của họ. Nếu bạn sống và thể hiện đúng với tính cách thật của bạn thì sẽ tạo thiện cảm với họ.

– Hãy là người có chứng kiến riêng và lắng nghe người khác. Đối phương luôn muốn tìm hiểu một người thú vị hơn là một người một màu. Việc bạn bảo vệ ý kiến riêng của bạn trong mọi tình huống thì họ sẽ biết bạn như thế nào mà sẽ chú ý đến bạn hơn. Luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến người khác sẽ tạo cho bạn một sắc thái tốt trong mắt crush của bạn.

– Crush họ sẽ đáp lại sự mến mộ của bạn nếu bạn thực sự thu hút họ và có điểm thú vị. Khi họ chú ý thì sẽ chủ động nhắn tin quan tâm lại bạn mà không cần bạn phát tín hiệu trước. Họ sẽ bắt chuyện trước và chủ động gặp mặt hoặc đi chơi. Họ sẽ luôn ưu tiên bạn hơn thì chứng tỏ họ đã đáp lại tình cảm của bạn và có cơ hội xa hơn giữa hai người.

Thích một người và dám mạnh dạn nói ra là điều vô cùng dũng cảm. Hãy làm nổi bật mình hơn và thu hút crush bằng cách của bạn. Đừng vì quá yêu thích một ai đó mà bạn dần biến thành “cái gai” trong mắt họ là điều không đáng nhé! Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tiếp cận crush của mình dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ thành công và phát triển mối qua   hệ mới nhé!