Độc thân tuổi 25
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Tuổi 25 – Tôi vẫn chọn độc thân

5/5 - (3 bình chọn)

Tuổi 25 – người ta thường gọi lứa tuổi này vừa “đẹp” để kết hôn, lập gia đình, xây dựng sự nghiệp nhưng có nhiều người lại lựa chọn độc thân – lựa chọn tự do.

1. Có phải tuổi 25 –  lứa tuổi “đẹp” để kết hôn?

Tôi đọc đâu đó trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng tuổi 25 là lứa tuổi đẹp để kết hôn, cũng có nhiều nói rằng tuổi 25 độc thân vẫn tốt, tại sao lại kết hôn?

Ở lứa tuổi này, nhiều người bạn của tôi đã kết hôn, đã sinh 1-2 con rồi. Vài cặp đôi có cuộc sống ổn định bởi vì họ có cha mẹ đỡ đầu, công việc ổn định; vài cặp đôi lại có cuộc sống khá vất vả, bởi vì công việc bấp bênh, thu nhập thất thường, bận bịu với chồng con, lo toan từng bữa ăn; nhưng cũng có vài cặp đôi lại ly hôn sau 1-2 năm sau đó bởi vì không hòa hợp trong hôn nhân, không bao dung, chấp nhận được những tật xấu như người chồng rượu chè, cờ bạc, vợ/chồng ngoại tình,… hoặc tài chính chi phối hôn nhân.

Đối với tôi, tuổi 25 là lứa tuổi đẹp về nhan sắc, độ tuổi, chứ chưa hẳn “đẹp” để kết hôn. Lứa tuổi “đẹp” để kết hôn khi bạn đã đủ kiến thức, trải nghiệm, ổn định về tài chính, hòa hợp với người bạn đời.

2. Vì sao tôi vẫn chọn độc thân ở tuổi 25?

Nhiều người hay hỏi và khuyên tôi tìm hiểu và hẹn hò với ai đó rồi kết hôn. Tôi chỉ cười và phớt lờ đi bởi vì trải qua đôi lần tìm hiểu mà không có gì tốt đẹp. Tôi nhận ra rằng độc thân là lựa chọn tốt thời điểm này, cũng như lựa chọn tự do, tự lập. Khi duyên phận chưa đến, đừng cố ép mình vào khuôn rồi gồng mình với khổ.

Ảnh hưởng của những chuyện tình đã qua

Tuổi 25, cái tuổi lưng chừng không quá già cũng không còn non nớt để yêu đương hời hợt hay làm quen với ai đó để cho bằng bạn bè xung quanh. Một mối quan hệ không rõ ràng, không được đặt tên, hay có một danh xưng phù hợp thì việc chấm dứt là chuyện sớm muộn.

Bởi vì thế nếu yêu đương mà không rõ ràng thì không cần phải phí phạm thời gian. Cái gì cầm lên được thì buông được, không dây dưa rồi trút muộn phiền vào bản thân. Nếu yêu đương cho có, tôi thà không có, còn hơn có nhưng không có gì.

Tập trung vào sức khỏe, sự nghiệp, ổn định tài chính

Tuổi 25, tôi dành nhiều thời gian hơn để học tập thêm nhiều kiến thức xã hội, kiến thức chuyên ngành phục vụ cho công việc, tương lai. Thay vì lựa chọn tìm hiểu ai đó, tôi lựa chọn các khóa học về kỹ năng mới, ngôn ngữ mới, cách dưỡng da, chăm sóc bản thân khỏe khoắn hơn mỗi ngày.

Xem thêm: Trang web giúp Tiếng Anh của bạn “xịn sò” hơn trong mùa dịch

Độc thân tuổi 25
Độc thân tuổi 25

Tuổi 25, lứa tuổi của cơ hội việc làm. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng người có kinh nghiệm 2-3 năm rất nhiều. Nếu ai đó đã kết hôn thì họ sẽ nghĩ đến việc ổn định công việc để ổn định thu nhập. Còn tôi, tôi chọn “nhảy việc” để tìm kiếm cơ hội công việc mới, thu nhập tốt hơn, cùng với đó là những thử thách mới, môi trường mới, đồng nghiệp mới. Dành thời gian ổn định tài chính trước, thất tình không sao nhưng thất nghiệp, thiếu tiền chắc chắn bạn sẽ khổ.

Tuổi 25, ít ra cũng bon chen với đời được vài năm cũng là lúc tự lập hơn, không dựa dẫm vào gia đình nữa. Là lúc viết lên kế hoạch rõ ràng cho chặng đường tiếp theo, thực hiện “tự do tài chính”, tự lập, tự chủ tương lai. Thay vì dựa núi, dựa sông, dựa vào người khác thì tôi chọn dựa vào bản thân là lựa chọn tốt nhất, bền vững nhất.

Tuổi 25, tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe, nhan sắc nhiều hơn, học cách ăn uống lành mạnh, tập luyện. Tôi dành thời gian tham gia các tour leo núi, hiking,..

Hướng đến gia đình, cộng đồng

Tuổi 25, tôi khao khát thực hiện vài chuyến đi xa, được đặt chân đến những vùng đất mới, có thể du lịch, cũng có thể du học. Tôi khao khát được ngắm nhìn thiên nhiên, những không gian mới, khám phá về con người, ẩm thực, lối sống từng nơi, học tập được những điều thú vị hơn.

Tuổi 25, đôi lúc tôi muốn dành nhiều thời gian cuối tuần ở cạnh gia đình mình nhiều hơn sau vài năm xa nhà. Tôi thèm ăn những bữa cơm gia đình, quay quần bên cha mẹ, kể lể nhiều chuyện mình đã trải qua, tìm kiếm “bình yên” cho riêng mình.

Tuổi 25, tôi ao ước thực hiện dự án cộng đồng, giúp đỡ trẻ em nghèo ở vùng cao, thành lập các lớp học tình thương, hỗ trợ các em học tập, tiếp thu kiến thức mới.

Cột mốc tuổi 25 bạn không còn ngây thơ nữa, dù chưa trải qua nhiều thách thức trong xã hội nhưng bạn đã có nhận thức cao trong cuộc sống, ý thức được giá trị bản thân, xác định mình là ai, mình làm gì, mình cần gì cho cuộc sống này ý nghĩa hơn.

Tuổi 25 – nửa khoảng thanh xuân – độ tuổi đẹp nhất của người con gái.

Nếu bạn đã gặp sai người, bạn cần không phung phí thời gian đắm chìm trong tổn thương, đau khổ. Hãy dành thời gian đó yêu đương lại chính mình.

Xem thêm: Những sai lầm của con gái lần đầu yêu đương 

Độc thân tuổi 25
Độc thân tuổi 25

Nếu bạn còn độc thân, không cần phải lo lắng, nôn nóng tìm vội ai đó. Hãy dành quãng thời gian này tận hưởng những gì mình đang có, làm những gì mình muốn, mở rộng tầm nhìn, cho mình thật nhiều lựa chọn.

Chắc chắn những ngày tháng sau này, bạn sẽ không tiếc nuối vì bạn đã từng biết trân trọng từng giây phút trôi qua và quyết định người đồng hành với bạn trên con đường mới.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Dù bạn còn độc thân ở tuổi 25 hay độ tuổi nào khác, chúc bạn tận hưởng trọn vẹn từng giây phút ấy. Nếu bạn còn những lí do khác, hãy để lại bình luận phía dưới nhé.